Tìm hiểu cách dùng Salesforce CRM hiệu quả

446
MỤC LỤC

Salesforce CRM – không chỉ là một giải pháp Quản trị Quan hệ Khách hàng (CRM) phổ biến trên toàn cầu. Mà còn là một nền tảng được xây dựng dựa trên mục tiêu đặt khách hàng làm trung tâm. Salesforce CRM cung cấp một loạt các tính năng và công cụ để quản lý thông tin liên quan đến khách hàng, tiếp thị, bán hàng, …. và nhiều khía cạnh khác của hoạt động kinh doanh.

Cùng Gimasys tìm hiểu những tính năng và cách dùng Salesforce CRM hiệu quả giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Một số tính năng chính của Salesforce CRM

Salesforce CRM là một nền tảng có nhiều tính năng khác nhau trong việc quản lý quan hệ khách hàng, dễ dàng tùy chỉnh giúp đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. 

Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

Với tính năng quản lý khách hàng và thông tin liên hệ giúp doanh nghiệp dễ dàng hợp nhất dữ liệu và nắm bắt thông tin khách hàng, bao gồm khách hàng hiện hữu và khách hàng tiềm năng. 

Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ
Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

Bên cạnh đó, phần mềm cho phép doanh nghiệp lưu trữ và quản lý thông tin chi tiết của từng khách hàng, từ thông tin cá nhân, lịch sử mua hàng đến các hoạt động tương tác với doanh nghiệp. Từ đó, giúp các phòng ban trong doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và đưa ra các kế hoạch tiếp cận phù hợp với từng đối tượng. 

Tự động hóa

Khả năng tự động hóa của Salesforce CRM cho phép doanh nghiệp dễ dàng xây dựng quy trình làm việc phù hợp cho từng bộ phận. Không những thế, phần mềm còn đề xuất quy trình làm việc phù hợp, tự động hoá các hoạt động thủ công của doanh nghiệp nhờ công nghệ AI, giúp mang lại sự chính xác cao trong quy trình làm việc. 

Marketing và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Hoạt động Marketing sẽ gắn liền với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhờ Salesforce CRM. Tính năng này tích hợp các công cụ Marketing giúp doanh nghiệp tạo và theo dõi được hiệu quả các chiến dịch nhờ việc phân tích và báo cáo hiệu suất marketing, qua đó tối ưu ngân sách cho các chiến dịch. 

Tìm kiếm thông tin khách hàng tiềm năng: Salesforce CRM giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên nhiều tiêu chí. 

Phân tích, dự báo xu hướng

Salesforce CRM cho phép doanh nghiệp tạo báo cáo để theo dõi và phân tích các dữ liệu quan trọng, bao gồm các chỉ số như: doanh thu bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi, theo dõi và dự đoán xu hướng. 

Phân tích và dự báo
Phân tích và dự báo

Với Salesforce Analytics Cloud, doanh nghiệp tận dụng hiệu quả dữ liệu, tạo biểu đồ, và thực hiện phân tích sâu hơn về dữ liệu khách hàng và hoạt động kinh doanh.

Salesforce Einstein được Salesforce tích hợp trí tuệ nhân tạohọc máy để dự đoán xu hướng về các cơ hội kinh doanh tiềm năng dựa trên dữ liệu của doanh nghiệp. 

Tích hợp

Tích hợp với công cụ phân tích: Salesforce tích hợp các công cụ phân tích như phần mềm Tableau để việc phân tích trở nên chính xác và thực hiện phân tích mạnh mẽ hơn, tạo các biểu đồ và báo cáo phức tạp hơn.

Tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau: Giúp doanh nghiệp thống nhất dữ liệu về cùng một hệ thống, tránh tình trạng phân mảnh dữ liệu.

Tích hợp với các ứng dụng khác: Salesforce có khả năng tích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau như ERP (Enterprise Resource Planning), ứng dụng khác để tạo một hệ thống toàn diện cho doanh nghiệp. 

Đọc thêm:

Làm thế nào để sử dụng Salesforce CRM hiệu quả

Sử dụng Salesforce CRM hiệu quả, doanh nghiệp cần đầu tư thời gian, nguồn lực và có một chiến lược rõ ràng. Doanh nghiệp cần hiểu và nắm rõ hệ thống để tận dụng tối đa các tính năng của giải pháp này. 

Giao diện cơ bản của Salesforce

Giao diện của Salesforce được tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo cấu trúc chung và các phần cơ bản, giúp người dùng dễ dàng làm quen khi làm việc trong hệ thống. Với những phần cơ bản như sau:

  • Tab Navigations (Thanh điều hướng).
  • Home.
  • Chatter.
  • Contacts.
  • Accounts.
Làm thế nào để sử dụng Salesforce CRM hiệu quả
Làm thế nào để sử dụng Salesforce CRM hiệu quả
  • Opportunities.
  • Leads.
  • Reports.
  • Dashboards.
  • Main Workspace (Không gian làm việc chính).

Cách dùng Salesforce CRM hiệu quả

Lên kế hoạch chi tiết và cụ thể

Để có thể sử dụng Salesforce CRM hiệu quả và tận dụng tối đa giải pháp, doanh nghiệp lên kế hoạch chi tiết và cụ thể về việc sử dụng giải pháp và các nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp. 

Đào tạo nguồn lực sử dụng giải pháp

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần đào tạo nguồn lực sử dụng giải pháp cũng như quản lý chặt chẽ việc nhập dữ liệu để đảm bảo tính chính xác và dữ liệu được lọc sạch. 

Quy trình làm việc rõ ràng

Tạo quy trình làm việc là một yếu tố không thể thiếu trong việc giúp doanh nghiệp sử dụng hiệu quả giải pháp Salesforce CRM. Việc này giúp doanh nghiệp tối ưu hoá quy trình, giảm thiểu lỗi và tăng hiệu suất làm việc cũng như tăng hiệu quả của việc sử dụng giải pháp.

Cập nhật các phiên bản mới của phần mềm

Cập nhật phiên bản mới của giải pháp và cải tiến hệ thống. Việc này giúp doanh nghiệp ứng dụng giải pháp công nghệ tiên tiến và tối ưu nhất cho mình. 

Salesforce CRM là một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tối ưu nhất cho doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để triển khai và sử dụng hiệu quả, doanh nghiệp cần tìm hiểu và điều chỉnh phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. 

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !