Tổng quan về MuleSoft – Nền tảng tích hợp #1 cho doanh nghiệp

1496
MỤC LỤC

MuleSoft là giải pháp giúp xử lý nhu cầu tích hợp dữ liệu của doanh nghiệp, liên kết dữ liệu từ các bộ phận phòng ban và biến đổi chúng thành những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp thông qua các ứng dụng tích hợp. Cùng Gimasys tìm hiểu thêm về MuleSoft và những vai trò của hệ thống này trong doanh nghiệp.

MuleSoft là gì? 

MuleSoft là 1 công ty con của Salesforce, được Salesforce mua lại vào năm 2018. Đây là công ty cung cấp nhiều công cụ để xây dựng tự động hoá và tích hợp cho các hệ thống của doanh nghiệp. Công cụ tích hợp và tự động hóa của MuleSoft được gọi là Anypoint Platform. Nền tảng này giúp cho các doanh nghiệp kết nối dữ liệu, ứng dụng và thiết bị một cách liền mạch, trên cả môi trường on-premise hay Cloud. 

MuleSoft - Nền tảng tích hợp #1 cho doanh nghiệp
MuleSoft – Nền tảng tích hợp #1 cho doanh nghiệp

Vai trò của MuleSoft đối với doanh nghiệp

Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ của công nghệ số và chứng kiến sự ra đời của hàng ngàn, hàng triệu ứng dụng. Một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả buộc phải có sự thay đổi linh hoạt, tiếp cận với những công nghệ mới để có nhiều cơ hội kinh doanh và đáp ứng mọi kỳ vọng của khách hàng.  Để tối ưu hoá việc ứng dụng các công nghệ, thiết bị kỹ thuật số và dữ liệu các công ty cần xây dựng những kết nối liền mạch. Mức độ kết nối chính là yếu tố quyết định sự thành công trong kỷ nguyên này. 

Xét về thực tế, các doanh nghiệp đang trải qua một thời kỳ khó khăn của cuộc khủng hoảng kinh tế đã được dự báo vào cuối năm 2022. Mọi tổ chức đều cố gắng tối ưu nguồn lực và ngân sách của mình. Tuy nhiên, nhu cầu về kết nối ngày càng lớn khiến cho bộ phận IT của doanh nghiệp trở nên quá tải. Khả năng đáp ứng của bộ phận IT cũng vì thế mà bị giãn dài.

MuleSoft chính là giải pháp trong tình thế này. Bằng cách cung cấp một nền tảng kết nối các ứng dụng, hệ thống và thiết bị trong tổ chức, MuleSoft giúp các doanh nghiệp kết nối một cách linh hoạt hơn, có thể tái sử dụng các tài sản hiện hữu, từ đó giải quyết các vấn đề của bộ phận IT. 

Bên cạnh đó, kỳ vọng và nhu cầu của khách hàng, người tiêu dùng trong thời đại mới liên tục thay đổi. Các doanh nghiệp muốn cạnh tranh trên thị trường buộc phải đáp ứng nhu cầu và cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình. MuleSoft là giải pháp công nghệ sáng tạo giúp thay đổi cách thức mà doanh nghiệp tương tác với thế giới bên ngoài. Nó loại bỏ hoàn toàn các hạn chế của các kết nối theo hệ thống điểm khi các yêu cầu kinh doanh thay đổi đột ngột. Mọi kết nối không bị gián đoạn và luôn được cập nhật theo thời gian thực giúp tổ chức có thể cập nhật và thích ứng nhanh chóng với những thay đổi từ thị trường và khách hàng của mình.

Gimasys là đối tác chiến lược #1 của Mulesoft tại Việt Nam

Các sản phẩm của MuleSoft

Các sản phẩm của MuleSoft bao gồm: Anypoint Platform, MuleSoft Composer và MuleSoft RPA.

Sản phẩm  Đặc điểm
MuleSoft Anypoint Platform Là một trong những dịch vụ phổ biến nhất của MuleSoft – MuleSoft Anypoint cung cấp các công cụ tích hợp, giao diện lập trình ứng dụng (API) và tự động hoá, cùng nhiều tài sản được xây dựng để tăng tốc quá trình phát triển và chuyển giao ứng dụng. 

Với MuleSoft Anypoint Platform doanh nghiệp có thể: 

 • Tự động hoá dự án bằng cách sử dụng các cú pháp hoặc mã lệnh để tiết kiệm thời gian
 • Tối ưu hoá quy trình kinh doanh phức tạp
 • Khai thác tối đa giá trị của dữ liệu trong thời gian thực và tích hợp tốt các dữ liệu với nhau

Nhóm phát triển ứng dụng cũng có thể khám phá các API được xây dựng từ nhiều nơi bằng quy trình continuous integration (CI)/continuous delivery (CD). Hoặc họ có thể xây dựng các API cho phép xây dựng các dữ liệu tập trung, tạo ra cơ hội để cải thiện quy trình và cung cấp trải nghiệm khách hàng thông minh một cách nhanh chóng. API và tài sản có thể tái sử dụng cũng tăng cường khả năng linh hoạt của doanh nghiệp, giảm thiểu quy trình phức tạp và tăng tốc khi đưa sản phẩm ra thị trường.

MuleSoft Composer Đây là một công cụ tích hợp không cần mã dành cho doanh nghiệp. Nó cho phép những người không phải là nhà phát triển xây dựng những tích hợp đơn giản giữa Salesforce CRM và những sản phẩm khác, giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô bằng các tự động hoá quy trình và tạo ra cái nhìn toàn diện về khách hàng. 

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng MuleSoft Composer. 

MuleSoft RPA MuleSoft Robotic Process Automation (RPA) cho phép tự động hoá các quy trình và nhiệm vụ kinh doanh bằng cách sử dụng bot, giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế lỗi của con người.

MuleSoft RPA có thể tự động hoá các quy trình yêu cầu đầu vào và có thể tương tác với các hệ thống không có sẵn API để sử dụng. Các bot RPA có thể tương tác với các ứng dụng, trích xuất dữ liệu, đọc hình ảnh và thao tác nhập liệu trên máy tính nhanh và chính xác hơn.

Ngoài ra, RPA tích hợp với nền tảng Anypoint, cho phép chia sẻ và sử dụng lại tài sản tự động hoá thông qua Exchange và MuleSoft Composer để kết nối các ứng dụng và dữ liệu với các dự án tự động hoá. 

MuleSoft Anypoint Platform  

Trong 3 sản phẩm kể trên, MuleSoft Anypoint Platform được biết đến là dịch vụ phổ biến nhất. Các thành phần của MuleSoft Anypoint bao gồm:

 • API designer: Đây là một công cụ đồ hoạ dựa trên web để nhanh chóng xây dựng các tài liệu API chất lượng, đáng tin cậy và được chuẩn hoá.
 • Anypoint Connectors: Các công cụ kết nối được xây dựng sẵn giúp người dùng có thể dễ dàng xây dựng tích hợp thông qua những thao tác kéo thả, click chuột đơn giản.
 • Anypoint Code Builder: Các công cụ phát triển API và tích hợp để thiết kế, phát triển và triển khai các API từ một môi trường duy nhất.
 • MUnit: Một framework kiểm thử nguyên gốc để thực hiện kiểm thử đơn vị và kiểm thử tích hợp cho các API và ứng dụng của MuleSoft.
 • Anypoint DataGraph: Một công cụ cho phép tái sử dụng API trong một yêu cầu duy nhất và tạo ra một dịch vụ dữ liệu thống nhất từ nhiều API mà không cần viết thêm mã.

MuleSoft Anypoint tương thích với mọi kiến trúc và môi trường

MuleSoft Anypoint tương thích với mọi kiến trúc và môi trường
MuleSoft Anypoint tương thích với mọi kiến trúc và môi trường

Anypoint Platform bao gồm Anypoint Flex Gateway cho phép các nhà phát triển có thể thích nghi với bất kỳ kiến trúc hoặc môi trường nào. Gateway là một công cụ linh hoạt và nhanh chóng, nó cho phép các nhóm quản lý và bảo mật dịch vụ một cách dễ dàng mà không phụ thuộc vào quy mô, ngôn ngữ,…Họ có thể triển khai bất kỳ mục tiêu nào bằng giao diện web thông qua các nguồn IC/CD, giảm thời gian phản hồi và chi phí ứng dụng. Gateway tích hợp tốt với quy trình DevOps và CI/CD mang lại hiệu suất cao cho các ứng dụng đòi hỏi tính bảo mật cao. 

Bên canh đó, Anypoint còn cung cấp CloudHub – một cơ sở hạ tầng quản lý đầy đủ trên cloud với thời gian hoạt động 99,99%. CloudHub là một nền tảng dịch vụ cloud có sẵn, hỗ trợ:

 • Tự động mở rộng theo yêu cầu
 • Phân phối công việc theo yêu cầu về địa điểm lưu trữ dữ liệu
 • Tuân thủ các quy định và quy tắc pháp lý khác nhau ngay từ đầu

Lợi ích của việc xây dựng API với API designer trên Anypoint Platform

MuleSoft Anypoint Platform giúp đơn giản hoá việc xây dựng API
MuleSoft Anypoint Platform giúp đơn giản hoá việc xây dựng API

Anypoint Platform đơn giản hoá việc xây dựng API, giúp đẩy nhanh quá trình phát triển và triển khai ứng dụng. Nền tảng này có thể thiết kế, xây dựng, bảo mật và mở rộng các API. Người dùng cũng có thể xác minh tuân thủ các quy tắc quản trị trong quá trình thiết kế để giảm thiểu các vòng kiểm tra bổ sung.

API Designer của Anypoint Platform cung cấp một giao diện dễ sử dụng để thiết kế và viết các đặc tả API bằng cách sử dụng các hướng dẫn hoăc mã. Người dùng có thể sử dụng các ngôn ngữ như OAS, RAML, GraphQL hoặc AsyncAPI để định nghĩa API. API designer cung cấp dịch vụ giả lập, cho phép chia sẻ và mô phỏng các hành vi dự kiến của API chỉ với 1 cú click chuột. Điều này giúp doanh nghiệp có thể thay đổi dễ dàng khi cần thiết. Ngoài ra, API Designer cung cấp một thư viện chứa các API mẫu, ví dụ và kết nối để tương tác với người dùng API ở bất kỳ giai đoạn nào của quy trình thiết kế. 

Trình kết nối Anypoint tăng tốc độ tích hợp doanh nghiệp

Nền tảng Anypoint cung cấp hàng trăm trình kết nối điện toán đám mây được xây dựng sẵn. Nó cho phép các nhóm kinh doanh kết nối với bất kỳ ứng dụng nào, bao gồm cả các ứng dụng dưới dạng phần mềm dịch vụ (SaaS) như: SAP và Salesforce. Các kết nối này hỗ trợ kết nối mọi dữ liệu trên các ứng dụng trong doanh nghiệp. Chúng hỗ trợ tích hợp với cơ sở hạ tầng và dịch vụ điện toán đám mây trên Amazon Web Service (AWS) và Microsoft Azure. Ngoài ra, nền tảng còn hỗ trợ các giao thức mở khác như Open Database Connectivity (ODBC), Java Database Connectivity (JDBC) để kết nối cơ sở dữ liệu.

Tích hợp hệ thống và kết nối dữ liệu thông minh với MuleSoft: Xem Tại Đây!

Cách MuleSoft kích hoạt tự động hoá và tích hợp dữ liệu

Anypoint Platform cho phép các doanh nghiệp, tổ chức tự động hoá nhiều luồng công việc và quy trình để tiết kiệm thời gian, đồng thời có thể nâng cao hiệu suất của lực lượng lao động. Người dùng có thể dễ dàng xây dựng thành phần và quy trình tự động hoá có thể tái sử dụng và bảo mật để nâng cao năng suất và triển khai dự án nhanh hơn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tự động hoá các hoạt động bằng những thao tác kéo thả, mà không cần code của MuleSoft. 

Nền tảng này sử dụng một phương pháp linh hoạt trong việc kết nối và tích hợp. MuleSoft tích hợp tất cả các ứng dụng trong doanh nghiệp để mọi người có thể truy cập và tìm kiếm các thông tin mới nhất mà họ cần. Quan trọng trong quá trình tích hợp là việc sử dụng các composable APIs, các bot tự động trên nền tảng đám mây (cloud-based) và RPA hoạt động cùng nhau để trích xuất dữ liệu từ các hệ thống cũ để khai thác. 

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !