Salesforce Commerce Cloud là gì? Tính năng, lợi ích và cách triển khai

836
MỤC LỤC

Bên cạnh sự tăng trưởng mạnh mẽ của các công nghệ kỹ thuật số hiện đại, thì hơn 2 năm tác động của dịch covid cũng đã tạo đà phát triển mạnh mẽ cho thương mại điện tử tại Việt Nam và toàn thế giới. Việc các công ty mở rộng kênh trực tuyến gần như là một điều bắt buộc. Salesforce Commerce Cloud là một giải pháp SaaS vượt trội cho các doanh nghiệp muốn phát triển kênh trực tuyến và mang lại trải nghiệm vượt trội cho khách hàng tại mọi điểm tiếp xúc. 

Salesforce Commerce Cloud là gì?

Salesforce Commerce Cloud - Công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp quản trị website Thương mại điện tử
Salesforce Commerce Cloud – Công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp quản trị website Thương mại điện tử

Salesforce Commerce Cloud là một giải pháp phần mềm dưới dạng dịch vụ đám mây (SaaS). Nền tảng giúp các doanh nghiệp dễ dàng mở rộng cho các trang web thương mại điện tử. Đồng thời, nó hợp nhất mọi kênh liên lạc của doanh nghiệp, tạo ra các trải nghiệm toàn diện cho khách hàng trên mọi điểm chạm. 

Salesforce Commerce Cloud cung cấp hai sản phẩm riêng biệt:

  • Salesforce B2B commerce cloud: phiên bản này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp B2B, mua hàng với số lượng lớn từ nhà cung cấp hoặc phân phối bán buôn các sản phẩm.
  • Salesforce B2C commerce cloud: giải pháp này sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp B2C, tương tác trực tiếp với khách hàng mua sắm trực tuyến.

Giải pháp: CRM cho phân phối bán buôn

Các khả năng và tính năng độc đáo của Salesforce Commerce Cloud 

Tính năng tuyệt vời của Salesforce Commerce Cloud
Tính năng tuyệt vời của Salesforce Commerce Cloud

Salesforce Commerce Cloud cho phép các thương hiệu phát triển hành trình của khách hàng qua mọi điểm chạm. Nền tảng của Salesforce sử dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo để phản ánh cái nhìn đầy đủ về khách hàng, từ đó đưa ra được những trải nghiệm thương mại tốt nhất cho họ. Các tính năng cơ bản của Salesforce Commerce Cloud bao gồm:

Trí tuệ nhân dự đoán

Báo cáo của MCKinsey khẳng định rằng: 76% khách hàng mong muốn mua hàng từ một công ty cung cấp cho họ trải nghiệm được cá nhân hoá. Salesforce Commerce Cloud phát triển Einstein AI cho phép doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng, bằng cách phân tích dữ liệu về hành vi của họ. Các kết quả dữ liệu về hoạt động truy cập cửa hàng sẽ giúp doanh nghiệp điều chỉnh kết quả tìm kiếm, sắp xếp sản phẩm và đề xuất cho khách hàng.

Bộ đa kênh toàn diện

Salesforce Commerce Cloud giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng trên mọi điểm chạm. Khách hàng có thể bắt đầu hành trình từ trang web của công ty, sau đó kiểm tra các đánh giá về thương hiệu trên mạng xã hội, đặt hàng thông qua nhóm bán hàng và nhận hàng tại cửa hàng vật lý. Salesforce Commerce Cloud thu thập dữ liệu trên mọi hành trình của khách hàng, từ đó cung cấp một trải nghiệm liền mặt trên đa kênh cho họ.

Các công cụ tiếp thị và bán hàng hàng đầu

Bộ công cụ bán hàng thương mại điện tử tiên tiến cho phép hiển thị và định giá sản phẩm một cách nhất quán. Không chỉ vậy, Salesforce Commerce Cloud còn giúp doanh nghiệp điều chỉnh các thông điệp marketing, thử nghiệm chúng trên các kênh. Từ đó, những thông điệp, chiến dịch hiệu quả nhất sẽ được áp dụng. Nó giúp thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách xây dựng mối quan hệ gắn kết với khách hàng. 

Dễ dàng thích ứng với các thiết bị di động

Số liệu Quý II năm 2022 cho biết, gần 59% lưu lượng truy cập web đến từ các thiết bị di động. Người dùng ưu tiên các trải nghiệm trên thiết bị di động của họ hơn, nền tảng Salesforce Commerce Cloud cũng không ngoại lệ. Nó được thiết kế tương thích và hiển thị dễ dàng trên các điện thoại thông minh phổ biến nhất. Ngoài ra, Salesforce Commerce Cloud còn cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán trực tuyến trên Apple pay hay Google Pay giúp cho thanh toán trên các thiết bị di động trở nên dễ dàng hơn.

Khả năng mở rộng và nâng cấp dễ dàng

Nền tảng Salesforce Commerce Cloud có thể xử lý tải lượng truy cập lớn. Doanh nghiệp sẽ không cần lo lắng đến các vấn đề như nghẽn đường truyền hay sập trang web khi lưu lượng người dùng tăng lên. Vì được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng đám mây nên nền tảng này có thể dễ dàng thêm nhiều máy chủ ứng dụng và trang web để đáp ứng nhiều người dùng hơn. 

Salesforce thường xuyên cập nhật những bản nâng cấp hoặc sửa lỗi. Vì được cung cấp theo mô hình SaaS, nền tảng cho phép doanh nghiệp áp dụng những thay đổi đó dễ dàng thông qua bảng quản trị của mình. Và các doanh nghiệp hầu hết không cần đội ngũ kỹ thuật để thực hiện những nâng cấp đó.

Những lợi ích mà Salesforce Commerce Cloud (SFCC) đem lại

Các doanh nghiệp thương mại điện tử luôn hướng tới mục tiêu là gia tăng doanh số bán hàng và mục tiêu cuối cùng của Salesforce Commerce Cloud cũng vậy. Để đạt được mục tiêu này, trước hết phải kể đến một số lợi ích mà nền tảng SFCC đem lại cho doanh nghiệp.

Phân tích dữ liệu thông minh, được hỗ trợ bởi AI

Nền tảng Salesforce cung cấp cái nhìn 360 độ về hành vi của khách hàng. Các doanh nghiệp có thể hiểu sâu nhu cầu thực sự của họ và biến chúng thành các đề xuất để giải quyết những nhu cầu đó. Einstein Commerce Insights giúp doanh nghiệp phân tích giỏ hàng và những sản phẩm mà khách hàng đã mua. Các dữ liệu đó được thu thập và phân tích mà không cần tích hợp với bất kỳ bên thứ 3 nào.

Cải thiện trải nghiệm mua sắm

Thu hút khách hàng thông qua việc đề xuất sản phẩm thông minh, sắp xếp dự đoán và đề xuất tìm kiếm nâng cao. Nền tảng SFCC có thêm tính năng click-and-collect để kết hợp hành trình mua hàng trực tuyến và trực tiếp tại cửa hàng. Xây dựng hành trình khách hàng liền mạch trên mọi điểm chạm đa kênh. Có đến 25% số người chọn lựa tùy chọn click-and-collect mua thêm một số hàng hóa tại cửa hàng ngoại tuyến của doanh nghiệp.

Gia tăng hiệu quả marketing

Những tính năng như quản lý nội dung, danh mục, sản phẩm và giá cả có thể giúp doanh nghiệp hiển thị sản phẩm phù hợp với từng khách hàng, gia tăng cơ hội chuyển đổi. Bên cạnh đó, để tăng cường sự tương tác, doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ mục tiêu hoá và thử nghiệm A/B được tích hợp trong Salesforce Commerce Cloud. Chúng giúp doanh nghiệp khởi chạy, vận hành, giám sát, phân tích và điều chỉnh các chiến dịch marketing một cách chính xác hơn.

Các công cụ SEO được tích hợp sẵn giúp tối ưu hoá trang web của doanh nghiệp cho các công cụ tìm kiếm. Nó giúp thu hút lưu lượng chất lượng đến cửa hàng trực tuyến, đẩy trang web có thứ hạng xếp hạng cao và gia tăng khả năng hiển thị. 

Tùy chỉnh nâng cao

Giao diện web vô cùng quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng. Với tính năng Page Designer, ngay cả người dùng không có kỹ năng, kỹ thuật công nghệ thông tin cũng có thể xây dựng bố cục trang, mẫu và thành phần một cách tự do. Chỉ với các thao tác kéo thả các carousel, banner, doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng cho mình một trang web hiện đại. Các nội dung trang web sẽ được hiển thị bản xem trước trước khi công bố và xuất bản. 

Giao diện đồng nhất trên mọi thiết bị

SFCC đảm bảo tính tương thích đầy đủ với các thiết bị điện tử cho cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp. Google sẽ đánh giá cao hơn các trang web áp dụng phương pháp ưu tiên di động và xếp hạng cao hơn cho chúng. Trong quá trình xây dựng trang bằng Page Designer, doanh nghiệp sẽ có thể xem trước hiển thị trang web trên điện thoại di động và điều chỉnh nội dung nếu cần thiết.

Tối ưu chi phí bảo trì

Là giải pháp SaaS, Salesforce Service Cloud sẽ giảm gánh nặng về chi phí nâng cấp, kiểm tra, bảo mật và các vấn đề kỹ thuật khác cho doanh nghiệp. Ngoài ra, các tổ chức kinh doanh cũng không cần quá bận tâm tới việc nâng cấp các tính năng mới. Nền tảng sẽ liên tục phát triển và cung cấp các bản cập nhật thường xuyên cho toàn hệ thống.

Commerce Cloud – Giải pháp hàng đầu cho thương mại điện tử: Xem Tại Đây!

Cách triển khai Salesforce Commerce Cloud

Tuỳ thuộc vào mô hình kinh doanh mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các cách thức triển khai khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Salesforce Commerce Cloud trên Trailhead. Bên cạnh đó, Salesforce có rất nhiều đối tác được chứng nhận và có uy tín tại Việt Nam. Các đơn vị này có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hoá Salesforce Commerce Cloud cho các quy trình kinh doanh của mình. 

Gimasys – là một trong đối tác chiến lược hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam. Chúng tôi đã có hơn 18 năm kinh nghiệm trong việc triển khai giải pháp công nghệ thông tin cho hàng trăm doanh nghiệp và tập đoàn tại Việt Nam. Không chỉ có kinh nghiệm sâu sắc trong tư vấn và triển khai các bộ sản phẩm Salesforce, Gimasys còn là các chuyên gia về Salesforce multi-cloud với 150+ chứng chỉ cùng đội ngũ nhân sự có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !