VinUniversity đạt mục tiêu nâng cao trải nghiệm học viên với Service Cloud

581
MỤC LỤC

Được thành lập vào năm 2019, VinUniversity là trường đại học tư thục phi lợi nhuận thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup – tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam với sứ mệnh đào tạo và phát triển nhân tài cho tương lai. Trải qua bốn năm hình thành và phát triển không ngừng, VinUniversity luôn đặt mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Được xây dựng dựa trên các chuẩn mực về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế, nhà trường mong muốn hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện về tri thức, kỹ năng và phẩm chất cá nhân, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Gimasys triển khai triển khai hệ thống CRM cho VinUniversity
Gimasys triển khai triển khai hệ thống CRM cho VinUniversity
Doanh nghiệp 

VinUniversity

Địa chỉ

Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

Ngành nghề

Giáo dục và Đào tạo

Giải pháp ứng dụng thành công 

Salesforce Service Cloud & Lightning Platform

Thách thức trước khi triển khai Salesforce CRM

Hiện trạng của VinUniversity trước khi triển khai giải pháp

Trước khi triển khai giải pháp Service Cloud và Lightning Platform, VinUniversity đã xây dựng một hệ thống riêng để quản lý thông tin sinh viên và các công tác sinh viên. Tuy nhiên, nền tảng ấy vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định, gây khó khăn trong quá trình hoạt động và phát triển của trường. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên, VinUniversity hy vọng có thể nâng cao trải nghiệm học thuật và đào tạo của sinh viên cũng như cải thiện hiệu suất quản lý nội bộ thông qua việc triển khai dự án này.

Mục tiêu khi triển khai Service Cloud và Lightning Platform

Với mục tiêu nâng cao khả năng quản lý, đồng thời theo dõi và tương tác với sinh viên một cách hiệu quả, VinUniversity đã quyết định triển khai giải pháp Service Cloud và Lightning Platform nhằm:

 • Nâng cấp và tối ưu quy trình quản lý thông tin sinh viên và công tác sinh viên.
 • Cải thiện hoạt động của các phòng ban, giúp luồng công việc diễn ra trôi chảy, trơn tru hơn.
 • Nhà trường hoàn toàn chủ động trong việc theo dõi đời sống và trải nghiệm của sinh viên tại trường, đánh giá hoạt động công tác sinh viên, cập nhật thông tin theo thời gian thực nhằm mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo và cuộc sống của sinh viên. 

Giải pháp Gimasys cung cấp

Dự án xây dựng và vận hành hệ thống Service Cloud và Lightning Platform là một tiến trình đầy thách thức đòi hỏi nỗ lực của VinUniversity và đối tác tư vấn triển khai.

Sau khi cân nhắc một số giải pháp Salesforce CRM hiện có trên thị trường, nhà trường quyết định triển khai áp dụng nền tảng Service Cloud và Lightning Platform với sự đồng hành của Gimasys. Giải pháp này được vận hành trên nền tảng điện toán đám mây, sở hữu nhiều tính năng ưu việt về công nghệ, dữ liệu, chi phí đầu tư, cũng như giao diện thân thiện với người dùng nhờ khả năng tích hợp đa nền tảng và mở rộng nhanh chóng, đáp ứng tầm nhìn chiến lược và mục tiêu phát triển của VinUniversity. 

Các dự án đã triển khai tại VinUniversity:

1/ Dự án ‘Quản lý và Xử lý Yêu cầu Sinh Viên’ (Case Management):

 • Cải tiến và tự động hóa quá trình quản lý, xử lý thông tin của Phòng Công Tác Sinh Viên và Phòng Quản Lý Đào Tạo (SAM & REG).
 • Thiết lập và tự động hoá các quy trình tiếp nhận yêu cầu, phân loại yêu cầu và đưa ra phản hồi phù hợp, đồng thời tiến hành khảo sát để đánh giá mức độ hài lòng của sinh viên đối với các giải pháp đề xuất.
 • Tư vấn, trao đổi với phía nhà trường để xác định và điều chỉnh SLA (Thỏa thuận Mức độ Dịch vụ) sao cho phù hợp, nhằm đáp ứng hiệu quả nhu cầu của từng bộ phận liên quan.

2/ Dự án ‘Quản Lý Hợp Tác Doanh Nghiệp’ (Corporate Affiliate Management):

 • Nâng cao hiệu quả hoạt động của Phòng Hợp tác Kinh doanh, bằng cách cung cấp các công cụ quản lý hiện đại giúp giám sát và theo dõi chặt chẽ các hoạt động hợp tác với các đối tác chiến lược.
 • Quản lý danh sách và theo dõi quá trình các sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp đối tác của VinUni.
 • Quản lý thông tin về các hoạt động được tổ chức ở cấp trường và cấp sinh viên như sự kiện, hội thảo, ngày hội việc làm… 

Salesforce CRM – Bước Đột Phá Trong Quản Lý Dữ Liệu tại VinUniversity

Sau thời gian triển khai và vận hành hệ thống Service Cloud và Lightning Platform, VinUniversity không chỉ hoàn toàn chủ động trong việc kiểm soát các hoạt động đào tạo và quản lý, mà còn có thể tùy chỉnh các chức năng và dữ liệu một cách linh hoạt, từ đó đáp ứng các yêu cầu liên quan đến quản lý và xử lý dữ liệu sinh viên, thông tin đối tác, và các hoạt động công tác sinh viên.

Những lợi ích VinUniversity đạt được khi sử dụng Salesforce CRM

 • Tự động hóa quy trình, nâng cao hiệu suất và cải thiện chất lượng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.
 • Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, giúp luồng công việc diễn ra trôi chảy và trơn tru hơn, từ đó giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận hành.

Về Gimasys

Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến, Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống Quản lý Quốc tế (Gimasys) đã trở thành đối tác tin cậy và uy tín của nhiều doanh nghiệp lớn, như: VinGroup, Masan Group, Vietnam Airlines, Be Group, Bao Viet Holdings, Techcombank, Vietcombank, VPBank,…

Trong quá trình hình thành và phát triển, Gimasys đã thiết lập mối quan hệ đối tác và trở thành nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam của các thương hiệu công nghệ lớn trên Thế Giới, như Google, Salesforce, Oracle, NetSuite, MuleSoft và Tableau. Với sự liên kết chặt chẽ ấy, Gimasys khẳng định luôn bắt kịp các xu hướng công nghệ mới nhất, luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu cải tiến của doanh nghiệp, từ đó đáp ứng các mục tiêu kinh doanh cụ thể.

Tìm hiểu thêm về Gimasys Tại Đây