Salesforce Data Cloud: Kiến tạo hạ tầng số & Lưu trữ dữ liệu tập trung, an toàn

306
MỤC LỤC

Dữ liệu là chìa khóa để mỗi doanh nghiệp đưa ra các quyết định mang tính chiến lược và các giải pháp dựa trên thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, quản lý và lưu trữ dữ liệu sao cho hiệu quả lại là thách thức lớn trong quy trình vận hành của doanh nghiệp. 

Khi lượng dữ liệu khổng lồ ngày càng tăng, một bài toán đặt ra cho doanh nghiệp là làm sao đảm bảo dữ liệu không bị phân tán từ nhiều nguồn thông tin và được bảo mật tốt. Salesforce Data Cloud là một trong những nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây tiên tiến, có thể giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề kể trên một cách hài hòa, hiệu quả và tối ưu nhất. 

Cùng Gimasys đi sâu vào cách vận hành của Salesforce Data Cloud và những giá trị nền tảng này mang lại cho hạ tầng số và lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp qua bài viết dưới đây!

Data Cloud: Nền tảng quản lý dữ liệu khách hàng toàn diện 
Data Cloud: Nền tảng quản lý dữ liệu khách hàng toàn diện

Tìm hiểu về nền tảng quản lý dữ liệu Data Cloud 

Data Cloud là gì?

Data Cloud là một nền tảng quản lý dữ liệu khách hàng real-time theo thời gian thực, giúp hợp nhất tất cả dữ liệu của công ty lên nền tảng Einstein 1 của Salesforce. Giải pháp này mang lại cho người dùng cái nhìn toàn diện 360 độ về khách hàng để thúc đẩy quy trình tự động hóa và phân tích, cá nhân hóa tương tác với khách hàng và vận hành bởi AI đáng tin cậy.

Khám phá giải pháp quản lý dữ liệu khách hàng toàn diện Data Cloud: Xem Tại Đây!

Nguyên lý hoạt động của Data Cloud

Data Cloud tạo ra cái nhìn tổng thể về khách hàng này bằng cách chuyển đổi khối lượng dữ liệu không liên kết thành một mô hình thống nhất, đáng tin cậy. Điều này cho phép người dùng dễ dàng truy cập và đọc hiểu dữ liệu. Mô hình này bao gồm các tập dữ liệu đa dạng, chẳng hạn như dữ liệu telemetry (đề cập đến dữ liệu tương tác và kỹ thuật được trình duyệt thu thập), dữ liệu tương tác website, trong toàn tổ chức hay các hồ sơ và kho lưu trữ dữ liệu bên ngoài.

Cái nhìn thống nhất này giúp đội bán hàng, dịch vụ và marketing của doanh nghiệp xây dựng trải nghiệm khách hàng cá nhân hóa, kích hoạt hành động và xây dựng quy trình công việc dựa trên dữ liệu. Đồng thời thúc đẩy AI một cách an toàn trên tất cả các ứng dụng Salesforce.

Giá trị cốt lõi của Data Cloud

Bất kể dữ liệu khách hàng đến từ đâu (ứng dụng nội bộ, hệ thống, kênh, dữ liệu bên ngoài) hay ở bất kỳ hình thức nào (email, hình ảnh), Data Cloud đều có thể tổng hợp và tạo ra một hồ sơ khách hàng thống nhất. Chính vì vậy, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng hiện tại và đưa ra dự đoán nhu cầu của họ trong tương lai. Điều này giúp thành viên trong toàn tổ chức, doanh nghiệp tận dụng được tất cả nguồn dữ liệu của công ty để tăng năng suất và mang lại cho khách hàng giá trị sâu sắc hơn.

Sử dụng Data Cloud, doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa và nhất quán trên mọi điểm chạm khách hàng. Từ đó gia tăng sự hài lòng, xây dựng lòng trung thành và góp phần vào tăng trưởng kinh doanh của doanh nghiệp. Data Cloud đảm bảo rằng mọi nhân viên đều có thông tin phù hợp vào đúng thời điểm. Dựa trên các dữ liệu đã có, họ sẽ đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn khi nắm được cần cung cấp những điều gì, gần nhất với thời gian thực trong toàn bộ hành trình của khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Nền tảng quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả CDP Platform

Tính năng đột phá của Data Cloud

So với bất kỳ giải pháp dữ liệu nào hiện có trên thị trường, Salesforce Data Cloud khác biệt với những tính năng mới, đột phá và vượt ra khỏi những giới hạn thông thường. Hãy cùng tìm hiểu về ba đặc điểm nổi trội trong tính năng của nền tảng siêu dữ liệu này.

Giao diện tính năng cơ bản của Data Cloud

Tích hợp sẵn với khung siêu dữ liệu (metadata framework) của Salesforce

Đặc điểm này cho phép các tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi dữ liệu từ bất kỳ nguồn nào thành các đối tượng và trường chuẩn trong Salesforce. Giải thích kỹ hơn cho quá trình này, các công ty có thể dễ dàng sử dụng tất cả dữ liệu nằm ngoài Salesforce trong các ứng dụng hàng ngày, chẳng hạn như Sales Cloud và Service Cloud, mà không cần phải đầu tư và duy trì các phương pháp dữ liệu phức tạp, lộn xộn và tốn kém.

Được thiết kế thông qua công cụ low-code, no-code để tận dụng dữ liệu

Với tất cả dữ liệu đã tương thích trong khung siêu dữ liệu của Salesforce, nhà quản trị có thể khai thác dữ liệu bằng cách sử dụng các công cụ low-code (ít cần viết code) độc đáo của Salesforce, như Flow hay các giải pháp AI tạo sinh như Einstein Copilot và Prompt Builder. Điều này giúp các bộ phận trong doanh nghiệp dễ dàng sử dụng dữ liệu hơn nhằm hỗ trợ tất cả quy trình công việc, tự động hóa, AI và phân tích dữ liệu mà không cần phụ thuộc vào IT.

Nền tảng hoạt động hoàn toàn mở và có thể mở rộng, phát triển

Trước đây, các doanh nghiệp thường dành nhiều nguồn lực đáng kể để triển khai các giải pháp dữ liệu, chẳng hạn như hồ dữ liệu (data lake) hoặc kho lưu trữ dữ liệu (data warehouse). Tuy nhiên, với Data Cloud, công ty có thể tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI) cho tất cả các khoản đầu tư này. 

Tại sao lại vậy? Data Cloud được thiết kế với lối kiến trúc mở có sử dụng phương pháp sao chép dữ liệu zero-copy, cho phép kiến tạo hạ tầng số, kết nối liền mạch với các nền tảng hàng đầu như Snowflake hoặc Databricks mà không cần phải di chuyển hoặc sao chép dữ liệu. Cách tiếp cận này cung cấp tính linh hoạt và kiểm soát cho việc quản lý dữ liệu trong Data Cloud, giúp quá trình nhập và xuất dữ liệu dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lợi ích Salesforce Data Cloud đem lại cho doanh nghiệp

Với sứ mệnh thấu hiểu và đem tới khách hàng trải nghiệm liền mạch, Data Cloud đã mang lại nhiều giá trị vượt trội cho doanh nghiệp trong hoạt động lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu. 

Lợi ích Data Cloud đem lại cho doanh nghiệp
Lợi ích Data Cloud đem lại cho doanh nghiệp

Thống nhất và kết nối dữ liệu doanh nghiệp 

Data Cloud loại bỏ các vùng chứa dữ liệu riêng biệt (data silos), đồng thời tạo ra một nền tảng duy nhất, giúp các thành viên có thể truy cập và tận dụng tất cả dữ liệu doanh nghiệp. Hệ thống giúp tích hợp liền mạch dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc (như bản PDF, email, bản ghi cuộc gọi) vào kho thư viện kết nối.

Ngoài ra, Data Cloud cũng tận dụng phương pháp zero copy, trong đó CPU không thực hiện nhiệm vụ sao chép dữ liệu để tiết kiệm chu kỳ CPU và băng thông bộ nhớ, từ Snowflake, Redshift, BigQuery và Databricks.

Khai thác sức mạnh của siêu dữ liệu 

Data Cloud được xây dựng trên lớp siêu dữ liệu (meta data) nền tảng của Salesforce. Tại lớp dữ liệu này, một ngôn ngữ chung, tích hợp tất cả các ứng dụng Salesforce sẽ được áp dụng. Sau khi được tích hợp vào mô hình, nhà quản trị có thể truy cập và sử dụng bất kỳ dữ liệu nào trong các ứng dụng Salesforce – chẳng hạn như Sales Cloud và Service Cloud. 

Không giống như các giải pháp dữ liệu khác, khá khó khi muốn thống nhất dữ liệu khác biệt thành một mô hình đơn lẻ, Salesforce giúp việc điều hòa dữ liệu trở nên vô cùng dễ dàng thông qua ánh xạ dữ liệu, các thao tác nhấp và kéo trên bảng giao diện điều khiển, cùng các gói dữ liệu được cấu hình sẵn tự động.

Ngoài ra, các dịch vụ nền tảng sẽ không cần yêu cầu code nhiều, bao gồm Einstein AI, Flow cho chu trình tự động hóa, Lightning cho giao diện người dùng và Apex cho tùy chỉnh chuyên sâu bằng code cho lập trình viên. 

Hỗ trợ kích hoạt dữ liệu dễ dàng

Với Data Cloud, doanh nghiệp có thể chuyển đổi dữ liệu lộn xộn, khó sử dụng, phân tán trên toàn doanh nghiệp thành một nguồn tài nguyên thống nhất. Nhà quản trị dễ dàng sử dụng dữ liệu của tổ chức để xây dựng quy trình kinh doanh và tự động hóa dựa trên dữ liệu. 

Bên cạnh đó, với tích hợp liền mạch với cả các ứng dụng Salesforce, chẳng hạn như dữ liệu telemetry hoặc hệ thống lập hóa đơn mua hàng, các nhóm có thể kích hoạt trải nghiệm được hỗ trợ bởi Data Cloud trong hầu hết môi trường dữ liệu làm việc.

Điều khiển, dẫn dắt kết quả AI từ dữ liệu của bạn.

Data Cloud mở khóa sức mạnh của AI tạo sinh (Generative AI). Cụ thể, dựa trên dữ liệu đầu vào của doanh nghiệp, nền tảng mang lại các kết quả đáng tin cậy, an toàn và phù hợp mà không cần qua đào tạo mô hình tốn kém. Thêm vào đó, Data Cloud còn cho phép tích hợp liền mạch các mô hình dự đoán bên ngoài mô hình chính của nền tảng (Bring Your Own Model) để cải thiện quy trình công việc và khám phá ra insights khách hàng.

Triển khai Data Cloud hiệu quả trong doanh nghiệp

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và nhu cầu cụ thể của mỗi doanh nghiệp, việc triển khai Salesforce Data Cloud có thể được thực hiện theo nhiều cách thức, phương án khác nhau. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nền tảng này, Trailhead sẽ là kênh thông tin hữu ích từ hãng Salesforce người đọc có thể tham khảo và hiểu rõ hơn về cách vận hành của nền tảng này. 

Hiện nay tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp là đối tác của Salesforce có thể cung cấp các giải pháp tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập và tối ưu nền tảng Data Cloud trong quy trình doanh nghiệp. 

Gimasys là một trong những đối tác chiến lược hàng đầu của Salesforce, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong triển khai các giải pháp công nghệ cho hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn tại Việt Nam. Gimasys sở hữu đội ngũ nhân sự, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong xử lý và triển khai giải pháp trên các bộ sản phẩm của Salesforce, trong đó có Salesforce Data Cloud – Giải pháp kiến tạo hạ tầng số & lưu trữ dữ liệu an toàn.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !