Gimasys tiếp tục đồng hành cùng Vietnam Airlines trong “Dự án nâng cấp hệ thống báo cáo thương mại cho Ban Tiếp Thị Hàng Hóa và Trung tâm Bông Sen Vàng”

1251

Ngày 16/08/2023, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Gimasys chính thức tổ chức buổi lễ Kick-off “Dự án nâng cấp hệ thống báo cáo thương mại” cho Trung tâm Bông Sen Vàng và Ban Tiếp Thị Hàng Hoá.  

Đội ngũ triển khai Gimasys chụp ảnh lưu niệm cùng các Cán bộ Ban Tiếp Thị Hàng Hóa Vietnam Airlines.
Đội ngũ triển khai Gimasys chụp ảnh lưu niệm cùng các Cán bộ Ban Tiếp Thị Hàng Hóa Vietnam Airlines.

Là đối tác lâu năm đồng hành cùng nhau trong nhiều dự án, GimasysVietnam Airlines (VNA) đã bắt tay triển khai hàng loạt dự án công nghệ đột phá trên nền tảng Salesforce, giúp VNA đặt nền móng cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Với tinh thần tiên phong trong việc áp dụng công nghệ vào quản lý và phát triển kinh doanh, cũng như nhằm đảm bảo hệ thống luôn đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng cao trong vận hành, Vietnam Airlines quyết định khởi động Dự án Nâng cấp Hệ thống Báo cáo thương mại Cargo và FFP với sự đồng hành của Gimasys.

Dự án Nâng cấp Hệ thống Báo cáo thương mại Cargo

Dự án được triển khai cho Ban Tiếp Thị Hàng Hóa với mục tiêu tối ưu hóa hiệu suất và chất lượng của hệ thống, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho Vietnam Airlines trong việc quản trị doanh thu, kế hoạch và hiệu quả thiết lập giá bán.

Được triển khai trên nền tảng Viettel Cloud và Tableau BI, Hệ thống Báo cáo BI Cargo mới được kỳ vọng sẽ giúp Ban Tiếp Thị Hàng Hóa dễ dàng xử lý và chuẩn hoá dữ liệu từ nhiều nguồn, rút ngắn thời gian thực hiện các nghiệp vụ phân tích báo cáo chuyên sâu, đồng thời nhanh chóng nắm bắt những thay đổi trên thị trường và đưa ra các quyết định về quản trị kịp thời. 

Dự án Nâng cấp Hệ thống Báo cáo thương mại FFP

Dự án được triển khai cho Trung tâm Bông Sen Vàng trên 03 phạm vi chính bao gồm: Thiết kế kiến trúc hệ thống dữ liệu, Tích hợp & chuẩn hóa và Phát triển báo cáo trên Tableau BI. Nhờ khả năng khai thác dữ liệu tập trung, hệ thống mới sẽ cải thiện hiệu suất và khả năng phối hợp giữa các phòng ban. Việc lưu trữ dữ liệu trên Google Cloud Platform giúp các nhân sự lược bỏ bớt công đoạn dàn phẳng dữ liệu và upload như ở hệ thống Einstein Analytics cũ.

Được sự uỷ quyền của lãnh đạo Ban Giám Đốc CNTT, Ông Vũ Trung Thông – Trưởng phòng IT, Ban CNTT bày tỏ kỳ vọng vào dự án nâng cấp lần này. Đánh giá về quá trình hợp tác, Ông Thông hoàn toàn tin tưởng vào kinh nghiệm và năng lực của Gimasys. Cũng trong buổi họp, Ông Nguyễn Trung Kiên – Phó trưởng phòng Tiếp thị, Ban TTHH – Project Manager phía VNA nhận xét: “Gimasys là đối tác lâu năm và giá trị với Vietnam Airlines, am hiểu sâu sắc về nghiệp vụ cũng như thách thức mà nghiệp vụ của Cargo đang gặp phải, mong rằng với dự án nâng cấp này sẽ đem lại hiệu quả hơn cho công tác quản trị và phối hợp giữa các phòng ban”.

Gimasys hợp tác cùng Trung tâm Bông Sen Vàng Vietnam Airlines khởi động Dự án Nâng cấp Hệ thống Báo cáo thương mại FFP.
Gimasys hợp tác cùng Trung tâm Bông Sen Vàng Vietnam Airlines khởi động Dự án Nâng cấp Hệ thống Báo cáo thương mại FFP.

Đáp lại những kỳ vọng và yêu cầu của Vietnam Airlines, đại diện Gimasys cam kết sẽ đầu tư tối đa nguồn lực để hoàn thành dự án, đem lại cho VNA một nền tảng công nghệ vững chắc với nền tảng Cloud Platform và Tableau BI. Hai dự án sẽ được triển khai trong vòng 4 tháng và dự kiến đưa vào hoạt động vào tháng 12/2023.

Xem thêm các dự án Gimasys đồng hành cùng Vietnam Airlines: TẠI ĐÂY