Làm thế nào để quản lý khách hàng một cách real-time và hiệu quả?

626
MỤC LỤC

Hiện nay, thị trường kinh doanh không ngừng thay đổi và phát triển, để tăng khả năng cạnh tranh cũng như tối ưu chi phí, doanh nghiệp cần thay đổi nhanh chóng và kịp thời với những biến động của thị trường. Ngày nay, real-time đã xuất hiện như một phần trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Từ việc kiểm tra thời gian đi và đến của những chuyến tàu hoả, máy bay, theo dõi biến động của giá cổ phiếu, giá vàng, đến việc trao đổi những tin nhắn thường ngày với nhau qua mạng xã hội.  Vì vậy, việc xây dựng một giải pháp quản lý khách hàng theo thời gian thực giúp doanh nghiệp có những dự báo real-time và dễ dàng đưa ra được các quyết định phù hợp. 

Tham khảo:

Real-time là gì? Tại sao nên sử dụng công nghệ real-time?

Real-time là một giải pháp công nghệ được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhằm thu thập thông tin dữ liệu cũng như đưa ra các báo cáo, phân tích theo thời gian thực. Giúp doanh nghiệp nắm được các thông tin, xu hướng thị trường kịp thời. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng đưa ra các chiến lược phù hợp và tăng khả năng cạnh tranh của mình. 

“Nhanh hơn một mili-giây trong ứng dụng thương mại có thể đáng giá tới 100 triệu đô la mỗi năm trong những công ty mô giới lớn.”, Richard Martin đã từng nói trong bài viết “Cuộc truy tìm quá trình xử lý dữ liệu với tốc độ ánh sáng của Phố Wall”.

Làm thế nào để quản lý khách hàng một cách real-time và hiệu quả?
Làm thế nào để quản lý khách hàng một cách real-time và hiệu quả?

Ứng dụng real-time vào các giải pháp cho phép doanh nghiệp nhận thông tin khi có một sự kiện xảy ra. Chuyển tiếp thông tin đến một nơi khác với tốc độ gần như ngay lập tức hoặc có độ trễ cực ngắn.

Việc ứng dụng real-time vào quản lý khách hàng giúp giảm thời gian chờ của khách hàng và nâng cao trải nghiệm người dùng. 

Vai trò của Real-time trong quản lý khách hàng.

Có thể thấy vai trò quan trọng của real-time trong quản lý khách hàng: Tăng trải nghiệm khách hàng, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu với nội dung phù hợp. Một số doanh nghiệp tập trung phát triển sản phẩm và bỏ qua nhu cầu của khách hàng. Việc này dẫn đến không đáp ứng được nhu cầu, giảm sự hài lòng của khách và khó phát triển lâu dài. 

Với real-time hỗ trợ doanh nghiệp với 3 yếu tố:

  • Dự đoán nhu cầu của khách hàng: Doanh nghiệp nắm bắt kịp thời xu hướng hiện tại, thấu hiểu sâu sắc về khách hàng, dự đoán nhu cầu để có thể truyền tải được những nội dung phù hợp.
  • Thông điệp phù hợp: Nội dung mà doanh nghiệp mang tới cho khách hàng phải phù hợp với xu hướng, sự kiện hoặc câu chuyện hiện tại đang diễn ra tại thời điểm đó.
  • Tính chất nhanh chóng: Sự nhanh chóng, kịp thời là chìa khóa để thành công cho doanh nghiệp.
Vai trò của Real-time trong quản lý khách hàng.
Vai trò của Real-time trong quản lý khách hàng.

Real-time giúp doanh nghiệp có được thông tin toàn diện về khách hàng nhanh chóng, giải quyết các vấn đề kịp thời. Bên cạnh đó, các chiến dịch mở rộng thị trường xác định rõ ràng thời gian tiếp cận cũng như nội dung tiếp cận tới khách hàng, giúp việc chuyển đổi khách hàng từ tiềm năng đến khách hàng của doanh nghiệp dễ dàng hơn và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

Bất kỳ thay đổi nào từ thông tin, mục tiêu, công việc đều sẽ xuất hiện trực tiếp trên giao diện phần mềm.

Ứng dụng giải pháp quản lý khách hàng một cách real-time và hiệu quả.

CRM – Giải pháp quản lý khách hàng được doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay để tối ưu quy trình làm việc và quản lý các thông tin của khách hàng. Salesforce – Phần mềm CRM #1 thế giới luôn theo kịp những xu hướng công nghệ mới nhất trong việc quản lý và chăm sóc khách hàng. Không những thế Salesforce luôn đảm bảo thông tin được cập nhật real-time. 

Thông tin tất cả khách hàng được tập trung vào một nơi duy nhất tạo thuận tiện cho việc theo dõi và chăm sóc khách hàng. Với những báo cáo real-time đánh giá các chỉ số về khách hàng từ đó doanh nghiệp có bức tranh toàn diện về khách hàng. Giảm thời gian trung bình phản hồi khách hàng và xếp hạng mức độ hài lòng của họ.

Giúp đơn giản hóa quy trình dịch vụ khách hàng và cải thiện năng suất làm việc của nhân viên

Salesforce CRM sẽ giúp cải thiện được hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên. Chăm sóc khách hàng dựa trên những dữ liệu đã được thu thập real-time (Thời gian thực) và tùy chỉnh về quy trình làm việc; đảm bảo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Dễ dàng phân loại xử lý dựa trên mức độ ưu tiên. Thống kê và tiến hành lên lịch cho những cuộc hẹn với khách hàng một cách chính xác và kịp thời.

Cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng tăng trải nghiệm cho việc chăm sóc khách hàng

Doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể sử dụng những dữ liệu được phân tích real-time để có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Khi hiểu hơn về khách hàng, doanh nghiệp có thể cá nhân hóa được dịch vụ của mình để phù hợp về khách hàng.

Cụ thể, phần mềm Salesforce có thể được sử dụng để xem về lịch sử giao tiếp cũng như xu hướng của từng khách hàng. Khi đó, doanh nghiệp nắm được vấn đề khách hàng đang gặp phải, giảm thiểu được những câu hỏi thừa thãi cũng như trả lời khách hàng được nhanh chóng và cụ thể hơn. Phản hồi một cách liên tục khi khách hàng của bạn tiếp cận qua những kênh truyền thông xã hội. Từ đó, doanh nghiệp của bạn có thể tương tác với khách hàng của mình trên nhiều điểm tiếp xúc khác nhau và tăng khả năng ra đơn.

Salesforce mang tới một dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả

Salesforce CRM là một trong những nền tảng với khả năng mở rộng cực kỳ cao. Chúng vừa phù hợp với nhu cầu làm việc hiện tại mà vừa có thể phát triển thêm khi doanh nghiệp của bạn đang trên đà tăng trưởng. Nền tảng này cho phép các nhân viên dịch vụ khách hàng được hoạt động một cách hiệu quả nhất với những tính năng vượt trội của hệ thống. 

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !