Salesforce Sales Cloud là gì? Tính năng, Lợi ích và Cách thức triển khai

1126
MỤC LỤC

Salesforce Sales Cloud là một nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) được phát triển bởi Salesforce. Nền tảng được thiết kế để hỗ trợ bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng B2B và B2C. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về nền tảng này và lợi ích của nó cho các doanh nghiệp.

Sales Cloud là gì?

Salesforce Sales Cloud - quản lý quan hệ khách hàng được xây dựng trên Cloud
Salesforce Sales Cloud – quản lý quan hệ khách hàng được xây dựng trên Cloud

Sales Cloud là một nền tảng quản lý quan hệ khách hàng được xây dựng trên Cloud. Đây là một nền tảng có thể tuỳ chỉnh. Nó tổng hợp toàn bộ thông tin về khách hàng trong một nền tảng duy nhất. Nền tảng được cung cấp dưới dạng dịch vụ (SaaS) để truy cập dựa trên trình duyệt hoặc một ứng dụng di động có sẵn. Sales Cloud tích hợp với các sản phẩm khác của Salesforce như Marketing Cloud, Service Cloud,…đồng thời cung cấp quyền truy cập vào hàng ngàn ứng dụng khác thông qua AppExchange. 

Sales Cloud là một giải pháp cho các doanh nghiệp, nó cung cấp nền tảng quản lý các hoạt động bán hàng như: ghi lại thông tin sản phẩm, tạo quản lý dữ liệu khách hàng, báo cáo và quản lý các cơ hội bán hàng,… cho doanh nghiệp. 

Sales Cloud – Giải pháp quản lý kinh doanh toàn diện cho doanh nghiệp: Xem Tại Đây!

Lợi ích của Sales Cloud

Sales Cloud mang đến các giải pháp hỗ trợ đội ngũ bán hàng và nâng cao năng suất bán hàng cho họ. Nền tảng này mang đến những lợi tích tác động một cách tích cực đến quy trình và kết quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Các lợi ích đó bao gồm:

 • Quản lý cơ hội bán hàng: Sales Cloud giúp tối ưu hoá việc quản lý, theo dõi và phát triển các cơ hội bán hàng một cách hiệu quả. Nền tảng cho phép các nhân viên bán hàng ưu tiên xử lý các cơ hội, chia sẻ dữ liệu và theo dõi tiến trình, giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và rút ngắn thời gian của chu kỳ bán hàng.
 • Cải thiện sự cộng tác của các phòng ban: Nền tảng Sales Cloud cho phép chia sẻ mọi thông tin, dữ liệu và các cập nhật về tương tác của khách hàng. Mọi nhân viên có thể làm việc cùng nhau một cách hiệu quả và tập trung vào mục tiêu bán hàng. 
 • Tập trung dữ liệu khách hàng: Sales Cloud tập chung mọi dữ liệu khách hàng tại một nơi. Doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về khách hàng như: thông tin, tương tác và lịch sử mua hàng,…Từ đó, các nhân viên bán hàng có thể tối ưu hoá các chiến dịch và hoạt động bán hàng để gia tăng hiệu quả cho doanh nghiệp.
 • Tự động hóa quy trình bán hàng: Sales Cloud loại bỏ các hoạt động thủ công lặp đi lặp lại của quy trình bán hàng. Giải pháp tiết kiệm thời gian để các nhân viên bán hàng có thể tập trung vào các hoạt động có thể gia tăng doanh thu.
 • Phân tích bán hàng theo thời gian thực: Các công cụ báo cáo và phân tích mạnh mẽ cho phép quản lý bán hàng và theo dõi hiệu suất của đội ngũ. Thông qua báo cáo và bảng điều khiến, doanh nghiệp có thể tối ưu các chiến lược bán hàng, đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.
 • Khả năng tích hợp: Nền tảng Sales Cloud có thể kết nối và tích hợp với các hệ thống và ứng dụng kinh doanh khác. Khả năng tích hợp này giúp cho các dữ liệu được cập nhật liên tục theo thời gian thực, tăng khả năng làm việc kết nối giữa các phòng ban và cung cấp cái nhìn toàn diện về hành trình của khách hàng. 
 • Khả năng mở rộng và tuỳ chỉnh: Như các giải pháp khác của Salesforce, vì được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đám mây, Sales Cloud có thể dễ dàng tùy chỉnh phù hợp với quy mô của từng doanh nghiệp.

Tính năng của Sales Cloud

Salesforce Sales Cloud tích hợp đa kênh, giúp doanh nghiệp dễ dàng tổng hợp thông tin khách hàng
Salesforce Sales Cloud tích hợp đa kênh, giúp doanh nghiệp dễ dàng tổng hợp thông tin khách hàng

Cùng tìm hiểu các tính năng cơ bản của Sales Cloud:

 • Quản lý khách hàng tiềm năng: quản lý khách hàng tiềm năng của Salesforce cung cấp thông tin chi tiết về chiến dịch nào đang tác động đến khách hàng tiềm năng của bạn. Sales Cloud cũng cung cấp cho doanh nghiệp tất cả thông tin về những gì khách hàng tiềm năng đang xem và tương tác. Từ đó, các nhóm bán hàng có thể thực hiện các bước tiếp theo trong kênh bán hàng. 
 • Báo cáo và bảng điều khiển: Sử dụng thao tác kéo thả các trường và bộ lọc để tạo báo cáo hiệu quả. Các nhà quản lý có thể dễ dàng quan sát và theo dõi tình hình hoạt động theo thời gian thực trong tổ chức của mình. Bảng điều khiển trực quan tạo cái nhìn toàn cảnh về mọi thông tin, giúp tổ chức ra quyết định dựa trên dữ liệu hiệu quả nhất.
 • Quản lý cơ hội: Quản lý cơ hội giúp bạn hợp lý hoá quy trình bán hàng. Các nhân viên kinh doanh dễ dàng biết được khách hàng của mình đang trong giai đoạn nào của hành trình. Bên cạnh đó, Sales Cloud còn cung cấp khả năng báo giá tích hợp cơ bản, giúp tạo báo giá nhanh chóng và gửi mail trực tiếp cho khách hàng. Nếu doanh nghiệp cần một báo giá phức tạp hơn, Salesforce sẽ cung cấp CPQ dưới dạng tiện ích bổ sung và cũng có các ứng dụng CPQ của bên thứ ba có sẵn trên AppExchange.
 • Sales Cloud Einstein: Sử dụng Ai để phân tích dữ liệu từ đó đề xuất thông minh cho nhóm bán hàng. Chấm điểm khách hàng tiềm năng, nắm bắt thông tin hoạt động, thông tin chi tiết về cơ hội và thông tin chi tiết về khách hàng đều tập trung vào mục tiêu xác định cơ hội bán hàng tốt nhất và xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng dựa trên dữ liệu.
 • Quản lý hoạt động: Salesforce tích hợp với các nền tảng làm việc khác như: Email, Outlook,…giúp mọi người có thể làm việc nhanh hơn. Đồng thời Sales Cloud còn được đồng bộ hoá danh bạ của doanh nghiệp với salesforce, giúp tự động hoá các hoạt động theo dõi để giúp thúc đẩy giao dịch nhanh hơn.
 • Quản lý quy trình và dự báo quản lý: Sales cloud xây dựng quy trình tiêu chuẩn, giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý các hoạt động của nhân viên, theo dõi KPI một cách chuẩn xác. Quản lý dự án cho phép người quản lý dự đoán doanh số bán hàng trong tương lai dựa trên dữ liệu bán hàng trong quá khứ. Với Sales Cloud, doanh nghiệp được cung cấp thêm tính linh hoạt để điều chỉnh dự báo theo cách thủ công. Dự báo này dựa trên các thay đổi về quy trình hoặc nhu cầu thị trường ngay trong Salesforce.
 • Tự động hóa quy trình: Trong Sales Cloud, nhân viên kinh doanh có thể thiết lập tự động hóa để tự động hóa các tác vụ thủ công, theo dõi tiến trình cho phép các nhóm tập trung hơn vào các giao dịch và xây dựng mối quan hệ. Sales Cloud có thể xử lý hầu hết mọi quy trình, chẳng hạn như tự động điền đơn đặt hàng, soạn thảo đề xuất hoặc tự động hóa xung quanh việc phê duyệt bán hàng.
 • Đồng bộ hoá và chia sẻ tệp: Doanh nghiệp có thể tải lên các tệp quan trọng và truy cập chúng từ máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Phần mềm chia sẻ tệp của Salesforce cũng cho phép người dùng cộng tác từ bất kỳ thiết bị nào. Ngoài ra, cài đặt chia sẻ có thể được định cấu hình để doanh nghiệp có quyền kiểm soát quyền chỉnh sửa, xem hoặc nhận xét.
 • Mô hình bảo mật: Salesforce rất coi trọng vấn đề bảo mật. Toàn bộ Nền tảng được xây dựng với tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu và ứng dụng. Trong Salesforce, dữ liệu được lưu trữ ở bốn vị trí chính: toàn tổ chức, đối tượng, trường và bản ghi. Chúng thường được gọi là Bảo mật cấp đối tượng (OSL), Bảo mật cấp trường (FSL) và Bảo mật cấp bản ghi (RLS).Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh các điều khiển và quyền khác nhau dựa trên những gì phù hợp với doanh nghiệp của mình
 • Quản lý trường hợp: Sales Cloud cung cấp các khả năng quản lý trường hợp cơ bản có thể được thiết lập. Tính năng này giúp khách hàng giải quyết các vấn đề mà họ có thể gặp phải. Email to Case đưa người dùng trở lại Salesforce và cho phép khách hàng gửi email các vấn đề cần hỗ trợ của họ. 
 • Quản lý hợp đồng và gia hạn: Sales Cloud cho phép nhân viên kinh doanh có thể tạo hợp đồng dựa trên thông tin tài khoản của khách hàng tiềm năng. Các nhà quản lý có thể thiết lập các cảnh báo về quy trình công việc để nhắc nhở nhân viên bán hàng về các hoạt động gia hạn. Bên cạnh đó, Salesforce cùng có thể được cấu hình để xử lý các quy trình phê duyệt hợp đồng nội bộ.
 • Phần mềm quản lý liên hệ: Phần mềm này giúp tổ chức sắp xếp các liên hệ, xem lịch sử liên lạc và cộng tác trong toàn doanh nghiệp.

Cách thức triển khai Sales Cloud

Tuỳ thuộc vào mô hình kinh doanh mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các cách thức triển khai khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Salesforce Sales Cloud trên Trailhead. Bên cạnh đó, Salesforce có rất nhiều đối tác được chứng nhận và có uy tín tại Việt Nam. Các đơn vị này có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hoá Sales Cloud cho các quy trình kinh doanh của mình. 

Gimasys – là một trong đối tác chiến lược hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam. Chúng tôi đã có hơn 18 năm kinh nghiệm trong việc triển khai giải pháp công nghệ thông tin cho hàng trăm doanh nghiệp và tập đoàn tại Việt Nam. Không chỉ có kinh nghiệm sâu sắc trong tư vấn và triển khai các bộ sản phẩm Salesforce, Gimasys còn là các chuyên gia về Salesforce multi-cloud với 150+ chứng chỉ cùng đội ngũ nhân sự có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !