VinID ứng dụng Salesforce CRM xây dựng chân dung khách hàng toàn diện

1001
MỤC LỤC

VinID là siêu ứng dụng thông minh, giải quyết mọi nhu cầu hàng ngày của người Việt, giúp cuộc sống của họ trở nên tiện lợi và tiết kiệm hơn. Với nền tảng công nghệ ưu việt và hệ thống bảo mật an toàn, VinID cung cấp cho người dùng ngày càng nhiều tiện ích trong cuộc sống.

Với nền tảng công nghệ ưu việt và hệ thống bảo mật an toàn, VinID cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích như: Tích điểm, tiêu điểm dễ dàng khi mua sắm tại WinMart/ WinMart+; Thanh toán không tiền mặt với ví điện tử VinID Pay; Quản lý căn hộ hiệu quả với tính năng Onehousing; Thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại; Mua vé vui chơi, giải trí; và hàng ngàn voucher miễn phí mỗi ngày, với ưu đãi lên đến 50%.

Doanh nghiệp Ngành nghề
CÔNG TY CỔ PHẦN VINID Công nghệ
Địa chỉ Giải pháp ứng dụng thành công
Tầng 4, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai – Phường Vĩnh Tuy – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Salesforce Sales Cloud, Salesforce Service Cloud

Thách thức trước khi triển khai Salesforce CRM

Hiện trạng của doanh nghiệp trước khi triển khai Salesforce CRM

Trước khi ứng dụng giải pháp Salesforce CRM, các phòng ban của VinID vẫn làm việc độc lập, riêng lẻ. Việc sử dụng nhiều hệ thống khác nhau trong quá trình tương tác với khách hàng khiến VinID gặp khó khăn trong việc có được bức tranh toàn cảnh về khách hàng – Salesforce Customer 360 để thực hiện đúng chiến dịch, đúng người, đúng thời điểm và thúc đẩy chương trình khách hàng thân thiết. 

Mục tiêu khi triển khai giải pháp Salesforce CRM

VinID tìm kiếm một giải pháp mạnh mẽ và linh hoạt có khả năng tổng hợp dữ liệu khách hàng từ nhiều kênh về một hệ thống duy nhất. Sau khi tìm hiểu, VinID quyết định lựa chọn giải pháp Salesforce CRM nhằm:

  • Cung cấp cái nhìn bao quát về khách hàng của mình từ những dữ liệu kết nối qua các kênh.
  • Báo cáo hiển thị dữ liệu trong thời gian thực chính xác giúp ban lãnh đạo quyết định và phát triển chiến lược tốt hơn.
  • Tăng cường sự phối hợp và cộng tác giữa các bộ phận, phòng ban.

VinID ứng dụng Salesforce CRM xây dựng chân dung khách hàng toàn diện

Giải pháp Gimasys cung cấp

Dự án triển khai Sales Cloud và Service Cloud của Salesforce là một trong những dấu mốc quan trọng trong chiến lược thay đổi mô hình kinh doanh của VinID. Đồng hành cùng đối tác triển khai Gimasys, VinID đã hoàn thành dự án chỉ sau 02 tháng với các tính năng:

  • Kết nối Bộ phận bán hàng và Dịch vụ khách hàng bằng giải pháp Sales Cloud và Service Cloud của Salesforce, dữ liệu được chuẩn hoá và tích hợp vào một hệ thống duy nhất giúp mang đến trải nghiệm liền mạch cho khách hàng khi tương tác với VinID.
  • Xây dựng bức tranh toàn cảnh về khách hàng (Customer 360) để dễ dàng nhắm tới khách hàng mục tiêu với dịch vụ khách hàng xuất sắc.
  • Xây dựng báo cáo phân tích với những thông tin chi tiết – hỗ trợ lập kế hoạch chiến lược bằng cách trực quan hóa hiệu suất kinh doanh của bộ phận bán hàng và dịch vụ.

Với việc triển khai Salesforce CRM, VinID hoàn toàn chủ động trong việc nắm bắt thông tin khách hàng từ đó tối ưu các hoạt động tương tác và chăm sóc khách hàng trong tương lai. Giải pháp giúp tối ưu quy trình làm việc giữa các phòng ban của VinID, tăng cường sự cộng tác và thúc đẩy hiệu suất công việc.