Slack tích hợp với Salesforce CRM: Tăng cường kết nối đa kênh, tối ưu trải nghiệm giao tiếp liền mạch trong doanh nghiệp

531
MỤC LỤC

Trước bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm các phương thức để nâng cao khả năng cạnh tranh. Việc tối ưu hóa quy trình làm việc và giao tiếp nội bộ trong doanh nghiệp là yếu tố được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu để góp phần tạo ra những thay đổi tích cực trong doanh nghiệp. Các giải pháp công nghệ có khả năng cải thiện quy trình làm việc là chìa khoá khắc phục những khó khăn này. Slack là một giải pháp sáng giá có thể giải quyết khó khăn ấy.

Tích hợp Slack với Salesforce CRM tạo ra một hệ sinh thái công nghệ toàn diện, tăng khả năng kết nối đa kênh và tối ưu trải nghiệm giao tiếp liền mạch trong và ngoài doanh nghiệp. 

Slack là gì?

Slack là một ứng dụng chat nhóm mạnh mẽ giúp tăng cường sự kết nối, trao đổi thông tin giữa các thành viên trong một team. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Slack mang đến cho các công ty một nền tảng giao tiếp mạnh mẽ và linh hoạt.

Tự động hóa quy trình giao việc và tăng trải nghiệm giao tiếp liền mạch trong doanh nghiệp với Slack

Slack là nền tảng giao tiếp phổ biến với các doanh nghiệp trên thế giới và kể cả ở Việt Nam. Trong một bài viết của Slack (Link), 65 công ty thuộc top 100 trong danh sách Fortune sử dụng Slack để giao tiếp kinh doanh. Theo tờ The Verge, số liệu thống kê năm 2023 cho thấy có hơn 600.000 doanh nghiệp, tổ chức trên toàn thế giới sử dụng Slack. 

Những thương hiệu nổi bật thuộc danh sách Fortune 100 sử dụng Slack
Những thương hiệu nổi bật thuộc danh sách Fortune 100 sử dụng Slack

Điều này cho thấy Slack là một giải pháp công nghệ hoàn toàn phù hợp để triển khai, đây chính là cơ hội để doanh nghiệp có thể cải tiến hệ thống đa kênh của mình một cách hiệu quả.

Slack - Nền tảng giao tiếp doanh nghiệp hàng đầu thế giới
Slack – Nền tảng giao tiếp doanh nghiệp hàng đầu thế giới

Năm 2020, Salesforce chính thức mua lại Slack và bổ sung vào hệ sinh thái công nghệ của mình một giải pháp cộng tác tiện lợi. Slack giúp doanh nghiệp tinh giản quy trình, giảm thiểu sai sót và tối ưu hiệu suất làm việc. Không chỉ là một công cụ chat nội bộ, Slack giúp trao đổi thông tin, gửi tài liệu, tương tác nội bộ doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Với nhiều tính năng nổi trội, phần mềm này là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho những công cụ chat nhóm khác mà doanh nghiệp đang sử dụng.

Slack mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

  • Tăng khả năng giao tiếp giữa các phòng ban nội bộ doanh nghiệp.
  • Tích hợp với nhiều ứng dụng nền tảng giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc gửi tệp tin, hình ảnh,…mà không cần phải thoát khỏi Slack.
  • Tự động tạo kênh riêng biệt để quản lý các nhóm hoặc bộ phận để xử lý các yêu cầu công việc cụ thể.
  • Người dùng thiết lập workflow để tự động giao việc đến nhân sự cụ thể.
  • Cải thiện năng suất làm việc.
  • Dễ dàng trao đổi, giao dịch với nhà cung cấp, đối tác. 

Salesforce CRM – Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng #1 thế giới

Salesforce CRM là tên gọi chung của giải pháp quản trị quan hệ khách hàng thuộc Salesforce. Với Salesforce CRM, doanh nghiệp có thể quản lý dữ liệu khách hàng một cách chuyên nghiệp, tối ưu hóa quá trình bán hàng, và nâng cao hiệu suất kinh doanh. Dựa vào hiệu quả thực tế mà giải pháp mang lại, Salesforce CRM được nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới ưa chuộng. 

Nhóm các giải pháp CRM thuộc Salesforce bao gồm Slack
Nhóm các giải pháp CRM thuộc Salesforce bao gồm Slack

Salesforce CRM cũng hỗ trợ tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và cung cấp báo cáo, phân tích đáng tin cậy cho các quyết định chiến lược. Với Salesforce CRM, doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa tiềm năng của khách hàng và xây dựng một quan hệ lâu dài và bền vững.

Tích hợp Slack và Salesforce CRM tăng cường khả năng giao tiếp đa kênh, tối ưu quy trình vận hành doanh nghiệp

Việc Slack và Salesforce CRM được tích hợp với nhau đưa khả năng giao tiếp đa kênh của doanh nghiệp được nâng lên một tầm cao mới. Mọi thông tin từ Salesforce có thể được chia sẻ trực tiếp trên Slack, giúp các nhóm làm việc cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác.

Slack và Salesforce CRM được tích hợp với nhau đưa khả năng giao tiếp đa kênh của doanh nghiệp được nâng lên một tầm cao mới
Slack và Salesforce CRM được tích hợp với nhau đưa khả năng giao tiếp đa kênh của doanh nghiệp được nâng lên một tầm cao mới

Ví dụ, mỗi khi một giao dịch mới được tạo ra trên Salesforce, một thông báo có thể được tự động gửi đến kênh Slack tương ứng. Điều này giúp tất cả các thành viên trong nhóm đều được cập nhật và có thể phản hồi nhanh chóng.

Bên cạnh đó, việc tích hợp giữa Slack và Salesforce cũng giúp tối ưu quy trình vận hành. Các tác vụ lặp đi lặp lại có thể được tự động hoá, giảm thiểu sự trùng lặp công việc và tăng cường hiệu suất.

3 nhóm tính năng nổi trội của Slack: 

– Automation: Tự động hóa quy trình giao việc, tự động xây dựng kênh liên lạc chuyên biệt, kết nối những liên quan để xử lý các vấn đề cụ thể. 

– Knowledge: Người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin với tính năng Search, giúp tối ưu hiệu suất làm việc. 

– Collaboration: Slack liên kết với gần 3000 ứng dụng khác nhau, tăng cường trải nghiệm giao tiếp liền mạch cho người dùng.

Về Gimasys và năng lực triển khai Slack

Gimasys chính thức trở thành đối tác triển khai của Slack. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và chuyên môn trong việc triển khai các giải pháp thuộc Salesforce, Gimasys cam kết về năng lực ứng dụng Slack cho doanh nghiệp. Sau triển khai, doanh nghiệp của tận dụng tối đa lợi ích từ việc tích hợp Slack và Salesforce CRM trong quá trình vận hành và kinh doanh.

Kết luận, sự kết hợp giữa Slack và Salesforce CRM không chỉ giúp tăng cường giao tiếp đa kênh mà còn tối ưu quy trình làm việc, mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Và với sự hỗ trợ của Gimasys, bạn có thể dễ dàng triển khai và tận dụng tối đa những lợi ích này.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !