Tích hợp SMS trong CRM: Cá nhân hoá tương tác với khách hàng

231
MỤC LỤC

SMS, viết tắt của “Short Message Service” – hình thức gửi tin nhắn ngắn qua mạng không dây, là một trong những phương tiện truyền thông phổ biến nhất hiện nay. Với tỷ lệ mở tin nhắn gần 98% và thời gian đọc trung bình chỉ trong vòng 3 phút sau khi nhận được thông báo, SMS được coi là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ và hiệu quả để tiếp cận và tương tác với các khách hàng tiềm năng. Khi kết hợp với các giải pháp quản lý doanh nghiệp như CRM (Quản trị Quan hệ Khách hàng), tiềm năng của SMS sẽ ngày càng được phát huy tốt hơn.

SMS được coi là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ và hiệu quả để tiếp cận và tương tác với các khách hàng tiềm năng
SMS được coi là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ và hiệu quả để tiếp cận và tương tác với các khách hàng tiềm năng

Lợi Ích Của Việc Tích Hợp SMS Trong CRM

 1. Cá Nhân Hoá Tương Tác: Dựa vào dữ liệu từ CRM, doanh nghiệp có thể tạo các chiến dịch SMS cá nhân hóa, qua đó giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm, tạo ra sự gắn kết đặc biệt giữa hai bên. Tiện ích này giúp các tổ chức tiếp cận khách hàng một cách thông minh và nắm bắt được những cơ hội kinh doanh tiềm năng.

  SMS thúc đẩy những cơ hội kinh doanh tiềm năng
  SMS thúc đẩy những cơ hội kinh doanh tiềm năng
 2. Tối Ưu Hoá Hiệu Suất: SMS giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tương tác với khách hàng. Với tính năng tự động gửi tin nhắn, các nhãn hàng có thể lập các kế hoạch gửi tin nhắn trước để đảm bảo những thông tin về các chương trình khuyến mại, ưu đãi hoặc sự kiện đặc biệt được gửi đi vào đúng thời điểm.
 3. Xác Thực Và Bảo Mật: SMS hỗ trợ tính năng xác thực hai yếu tố. Doanh nghiệp có thể sử dụng SMS để gửi mã xác thực cho khách hàng khi họ đăng ký tài khoản hoặc thay đổi thông tin cá nhân, giúp ngăn chặn các hành vi gian lận và tăng cường tính bảo mật.
 4. Đo Lường và Đánh Giá Hiệu Quả: Nhờ các công cụ phân tích và đo lường trong CRM, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu suất của các chiến dịch SMS, đồng thời điều chỉnh chiến lược tương tác dựa trên những thông tin mang tính quyết định.

Các Lưu Ý Cần Nhớ Khi Triển Khai Tích Hợp SMS Trong CRM

 1. Lựa Chọn Đối Tác Tin Cậy: Khi chọn lựa đối tác SMS, doanh nghiệp đảm bảo họ có uy tín và đáng tin cậy. Hãy xem kỹ các đánh giá và tham khảo ý kiến từ các doanh nghiệp khác để đảm bảo đưa ra quyết định đúng đắn.
 2. Sử Dụng Tính Năng Tự Động Hóa Đúng Cách: Tính năng tự động hóa trong CRM không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo tin nhắn được gửi đến đúng đối tượng và đúng thời điểm. Interaction Studio là một công cụ hỗ trợ sẵn có trong hệ thống Salesforce Marketing Cloud, cho phép doanh nghiệp trực quan hóa, theo dõi và quản lý trải nghiệm của khách hàng, đồng thời quản lý tương tác theo thời gian thực và thúc đẩy tương tác phù hợp với họ đúng lúc.

  Tự động hóa trong CRM không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo tin nhắn được gửi đến đúng đối tượng và đúng thời điểm
  Tự động hóa trong CRM không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo tin nhắn được gửi đến đúng đối tượng và đúng thời điểm
 3. Liên Tục Theo Dõi và Đánh Giá: Sử dụng các công cụ phân tích có sẵn trong CRM hoặc từ nhà cung cấp SMS để theo dõi và đánh giá hiệu suất của từng chiến dịch. Dữ liệu này không chỉ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình mà còn có thể xác định hướng cải thiện đúng đắn cho các chiến dịch hiện tại hoặc tương lai. Datorama là một trong những phần mềm được dùng để kích hoạt các hoạt động marketing thông minh đa nền tảng bằng cách hợp nhất các nguồn dữ liệu, hiển thị thông tin chi tiết nhờ sự hỗ trợ của AI và tạo các báo cáo thiết thực để thúc đẩy ROI.

Kết Luận

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ số, việc tích hợp SMS trong CRM là một bước tiến quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm của khách hàng, không chỉ giúp tối ưu hóa quá trình tương tác, mà còn tiết kiệm thời gian và tài nguyên. Bằng cách này, các công ty có thể tận dụng hiệu quả các thông tin khách hàng, xây dựng quy trình công việc mượt mà và nắm bắt các cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Liên hệ với Gimasys ngay hôm nay để tìm hiểu về giải pháp CRM phù hợp với doanh nghiệp của bạn!

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !