7 lợi ích từ hệ thống CRM trong ngành Du lịch, Khách sạn

311
MỤC LỤC

CRM cho ngành Du lịch, khách sạn được thiết kế để quản lý mối quan hệ khách hàng một cách hiệu quả. Nó tập trung hóa dữ liệu khách hàng, quản lý đặt phòng, nâng cao dịch vụ khách hàng, tự động hóa tiếp thị, quản lý chương trình khách hàng thân thiết, thu thập phản hồi,…Hệ thống này rất quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng, xây dựng lòng trung thành và tăng doanh thu. Vậy CRM dành cho ngành Du lịch, Khách sạn là gì? Tại sao doanh nghiệp ngành này nên áp dụng để cải thiện quy trình vận hành? Cùng Gimasys tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

CRM dành cho ngành Du lịch, Khách sạn là gì?

CRM trong ngành Du lịch, Khách sạn là giải pháp thúc đẩy các cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp ngành này
CRM trong ngành Du lịch, Khách sạn là giải pháp thúc đẩy các cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp ngành này

CRM cho ngành Du lịch, khách sạn giúp quản lý liên hệ với khách hàng ở tất cả các giai đoạn trong vòng đời của khách hàng. Trong ngành khách sạn, phần mềm CRM có thể xử lý các tin nhắn để khuyến khích khách quay lại, đặt câu hỏi trước khi ghé thăm, nhắc nhở đặt phòng, đặt phòng trước và liên lạc theo dõi sau chuyến thăm. Trải nghiệm đáng nhớ của khách bắt đầu trước khi khách bước vào tòa nhà và sẽ kéo dài cho đến khi thanh toán hóa đơn.

Quản lý dữ liệu liền mạch và vận hành thông minh với Salesforce: Xem Tại Đây!

Tại sao ngành cần sử dụng CRM cho ngành Du lịch, khách sạn

CRM cho ngành Du lịch, khách sạn tạo ra một cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh để chứa tất cả thông tin liên quan đến khách hàng và cũng khuyến khích sự phát triển lâu dài của khách sạn. Khi được sử dụng đúng cách, nó là động lực thúc đẩy hoạt động tiếp thị khách sạn hiệu quả , cho phép các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn đạt được kết quả đáng kể. 

CRM cho ngành Du lịch, khách sạn đạt được điều này bằng cách nhắm mục tiêu tương tác của khách và nuôi dưỡng kết nối mạnh mẽ với khách du lịch, khách hàng doanh nghiệp,… Hơn nữa, CRM cho ngành Du lịch, khách sạn có thể hợp lý hóa hoạt động của khách sạn, quản lý nhân viên và quản lý hoạt động kinh doanh trên nhiều địa điểm.  

7 lợi ích từ hệ thống CRM trong ngành Du lịch, Khách sạn

Giải pháp CRM phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp
Giải pháp CRM phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp

Tăng lòng trung thành của khách hàng 

Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm CRM cho ngành Du lịch, khách sạn để gửi thông tin liên lạc thường xuyên tới khách hàng, thu hút họ tham gia các chương trình khách hàng thân thiết, giảm giá cho những lần ghé thăm tiếp theo và quảng bá thực đơn theo mùa mới – tất cả những điều này sẽ lôi kéo họ quay trở lại.  

Doanh nghiệp cũng có thể cá nhân hóa những thông báo này theo yêu cầu cụ thể của khách lưu trú tính năng tự động hóa tiếp thị trên nền tảng CRM. CRM thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn để tạo ra cái nhìn thống nhất về khách hàng. Dữ liệu này có thể cho phép doanh nghiệp thực hiện những việc như tiếp thị các món mới trong thực đơn không có thịt cho khách hàng ăn chay. 

Cải thiện dịch vụ khách hàng 

Dịch vụ khách hàng rất quan trọng để mang lại trải nghiệm tích cực và cách tiếp cận tốt để đảm bảo doanh nghiệp luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất. Một trong những chức năng quan trọng nhất của bất kỳ phần mềm CRM cho ngành Du lịch, khách sạn nào là thu thập phản hồi sau lưu trú. Xếp hạng tích cực không chỉ thuyết phục khách hàng tiềm năng khác chọn sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp mà còn có thể sử dụng phản hồi này để tìm hiểu cách nâng cao dịch vụ của mình. 

Quy trình làm việc dễ dàng 

Với tất cả dữ liệu khách hàng ở một vị trí, đội ngũ kinh doanh của khách sạn sẽ có thể quản lý mối quan hệ khách hàng nhanh hơn, trả lời các bài đăng và đánh giá trên mạng xã hội cũng như gửi email được cá nhân hóa. 

Với giải pháp quản lý quan hệ khách hàng tích hợp với tất cả phần mềm của doanh nghiệp, nhân viên có thể sử dụng dữ liệu khách hàng hiệu quả hơn và cải thiện thu nhập cho doanh nghiệp. 

Cải thiện các chiến dịch tiếp thị 

Chiến lược tiếp thị tự động và thông minh có thể giúp doanh nghiệp giải quyết thách thức giảm chi phí thu hút khách hàng. Có thể tận dụng dữ liệu từ hành vi mua hàng của khách để tạo ra các sáng kiến ​​tiếp thị dựa trên sở thích. Hệ thống thu thập khách hàng tiềm năng thích hợp là điều cần thiết để tạo ra những nỗ lực tiếp thị hiệu quả.  

Để hiểu rõ hơn, doanh nghiệp có thể kết hợp phân đoạn dữ liệu với nghiên cứu yêu cầu booking tại một thời điểm nhất định dựa trên ngày, mùa hoặc các yếu tố khác. Thuật toán sẽ đề xuất mức giá lý tưởng để thu hút lượng khách

Tính năng tự động hóa cho phép doanh nghiệp tập trung thông điệp vào thời điểm thích hợp, chẳng hạn như gửi lời chúc mừng sinh nhật. Với thông tin chi tiết hơn, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh thông tin liên lạc của mình và cung cấp thông điệp phù hợp với sở thích và niềm tin của khách lưu trú. 

Doanh nghiệp cũng có thể đo lường số lần nhấp chuột và số lần mở email để xác định tính hiệu quả của các sáng kiến ​​tiếp thị của mình, tìm hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không, đồng thời thay đổi chiến dịch của doanh nghiệp để tăng cường chuyển đổi. 

Dự đoán nhu cầu 

Cải thiện độ chính xác của dự báo nhu cầu cho cả dịch vụ phòng và dịch vụ ngoài phòng là một chiến lược để tăng doanh thu của khu nghỉ dưỡng hoặc khách sạn. Tuy nhiên, lợi nhuận của doanh nghiệp phải đi kèm với việc phân tích phân khúc khách lưu trú và lợi nhuận chứ không chỉ là con số được báo cáo. 

Hệ thống CRM cho ngành Du lịch, khách sạn cho phép doanh nghiệp ước tính doanh số doanh nghiệp hàng doanh nghiệp cách sử dụng dữ liệu lịch sử và dữ liệu thời gian thực dự kiến. Do đó, trong mùa cao điểm, doanh nghiệp có thể kiểm tra và thay đổi lượng phòng trống để tăng doanh thu doanh nghiệp cách tăng phí cho mỗi phòng và khách hàng. 

Tự động hóa các nỗ lực tiếp cận 

CRM cho ngành Du lịch, khách sạn có thể giúp doanh nghiệp giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng. Nó cho phép các nhóm tiếp thị hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp và cung cấp cho họ các ưu đãi được cá nhân hóa. Về cơ doanh nghiệp, nó giúp doanh nghiệp lọc ra những khách hàng tiềm năng không cần thiết và tập trung vào những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng của doanh nghiệp hơn.  

Hệ thống CRM cho ngành Du lịch, khách sạn hỗ trợ khách sạn doanh nghiệp cách tự động hóa giao tiếp với khách và từ đó làm tăng sự hài lòng của khách hàng . Hệ thống có thể gửi email nhắc nhở họ về ngày đặt phòng của họ. Kết quả là họ biết rằng khách sạn nơi họ sắp ở đã sẵn sàng chào đón họ. Doanh nghiệp cũng có thể gửi email cảm ơn tự động tới khách hàng sau khi họ thanh toán. Hoặc doanh nghiệp có thể gửi cho họ email về giảm giá hoặc khuyến mãi tại khách sạn của doanh nghiệp. 

Tạo lợi thế cạnh tranh

Các đối thủ cũng đang giao tiếp với người tiêu dùng của họ và tăng doanh thu thông qua việc quản lý quan hệ khách hàng. CRM cho ngành Du lịch, khách sạn có thể khiến doanh nghiệp trở nên khác biệt bằng cách cho phép quản lý khách từ đầu đến cuối và cung cấp khả năng hiển thị về hành trình của khách trong khi đặt phòng. Nó cũng giúp hầu hết các CRM cho ngành Du lịch, khách sạn, thậm chí còn tự động hóa các báo cáo để cho phép nhóm của doanh nghiệp đưa ra quyết định thông minh nhanh hơn và tăng cường yêu cầu chuyển đổi đặt phòng.  

3 giải pháp Salesforce CRM phù hợp với ngành Du lịch, Khách sạn

Mỗi một giải pháp Salesforce CRM đều có thể mạnh riêng, doanh nghiệp dựa vào nhu cầu và mục tiêu để lựa chọ nền tảng CRM phù hợp
Mỗi một giải pháp Salesforce CRM đều có thể mạnh riêng, doanh nghiệp dựa vào nhu cầu và mục tiêu để lựa chọ nền tảng CRM phù hợp

Marketing Cloud: Marketing Cloud có thể hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp trong ngành du lịch và khách sạn thông qua việc tự động hóa hoạt động marketing và cá nhân hóa các nội dung gửi khách hàng. 

Sales Cloud: Sales Cloud Salesforce cũng sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp ngành Du lịch, Khách sạn khi triển khai CRM. Sales Cloud có khả năng tích hợp với các nền tảng booking khác, giúp cập nhật thông tin liên lạc và giao dịch của khách hàng trong thời gian thực, đồng thời cung cấp dữ liệu quan trọng cho việc bán chéo và bán thêm dịch vụ.

Service Cloud: Service Cloud có thể hỗ trợ doanh nghiệp ngành du lịch và khách sạn ở nhiều khía cạnh, từ quản lý hoạt động kinh doanh đến cải thiện trải nghiệm khách hàng. Được xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây, Sales Cloud có khả năng cập nhật thông tin phòng trống và giá cả một cách nhanh chóng và chính xác. Tự động hóa quy trình: Đặt phòng, thanh toán, và check-in/out có thể để giảm thiểu công việc giấy tờ.

Kết luận

Bất cứ giải pháp Salesforce CRM nào cũng đều có những thế mạnh phù hợp với nghiệp vụ và yêu cầu của doanh nghiệp ngành Du lịch, Khách sạn. Nếu doanh nghiệp đang tìm hiểu và cần thông tin về CRM trong ngành Du lịch, Khách sạn, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Gimasys hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !