Salesforce Data Cloud và Snowflake: Sự kết hợp mạnh mẽ trong quản lý dữ liệu doanh nghiệp

66
MỤC LỤC

Khi nhắc tới Salesforce Data CloudSnowflake Data Cloud, đã có khá nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra. Các nhà quản trị bắt đầu đặt lên bàn cân và đưa ra so sánh, đánh giá. Một số câu hỏi được đặt ra như: Đâu là giải pháp nổi trội và hiệu quả hơn? Nền tảng nào tiết kiệm chi phí hơn? Doanh nghiệp lần đầu triển khai nên sử dụng nền tảng nào thì dễ dàng? 

Điều này không có gì quá ngạc nhiên khi ngay từ tên gọi, hai nền tảng đã cho thấy sự tương đồng nhất định với lĩnh vực kinh doanh quản lý đám mây dữ liệu. Tuy nhiên, khi thực sự đào sâu tìm hiểu Salesforce Data Cloud và Snowflake, chúng ta sẽ nhận thấy sự kết hợp mạnh mẽ tới bất ngờ của hai nền tảng này!

Nếu bạn đang băn khoăn giữa hai nền tảng này, hãy đừng vội đưa ra quyết định. Hãy cùng Gimasys tìm hiểu về Salesforce Data Cloud và Snowflake, cũng như sự hòa hợp “đáng kinh ngạc” từ hai nền tảng này. Sau đó, căn cứ vào nguồn lực và mục tiêu doanh nghiệp, các thông tin trong bài sẽ là hành trang hữu ích để nhà quản trị cân nhắc lựa chọn 1 trong 2 hay hoạt động kết hợp.

Salesforce Data Cloud và Snowflake: Sự kết hợp mạnh mẽ trong quản lý dữ liệu doanh nghiệp
Salesforce Data Cloud và Snowflake: Sự kết hợp mạnh mẽ trong quản lý dữ liệu doanh nghiệp

Điểm khác biệt giữa Salesforce Data Cloud và Snowflake 

Trước hết cần làm rõ, Salesforce không sở hữu Snowflake. Đây là hai công ty riêng biệt, hợp tác với nhau nhằm mục đích kết hợp hoạt động lưu trữ dữ liệu và phân tích insights khách hàng.

Trong quá khứ, Data Cloud và Snowflake đã có một sự tích hợp, kết nối và trao đổi dữ liệu giữa hai nền tảng. Sự liên kết này cũng được cải thiện hơn nữa vào năm 2023 với tính năng chia sẻ dữ liệu nâng cao. Trong đó, người dùng không cần phải cài đặt hoặc cấu hình thêm bất kỳ phần mềm trung gian nào để kết nối hai hệ thống. 

Về sự kết hợp này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn trong những phần sau. Nhưng trước tiên, hãy cùng Gimasys bắt đầu với các thông tin cơ bản về Snowflake.

Snowflake

Snowflake là một kho dữ liệu (Data Warehouse) hoàn chỉnh. Nền tảng được thiết kế hoàn toàn để lưu trữ dữ liệu bảo mật, an toàn, có khả năng mở rộng không gian lưu trữ và cho phép các bộ phận trong doanh nghiệp làm việc trên tập dữ liệu chuẩn mà không bị giới hạn. 

Snowflake có tiềm năng phân tích và báo cáo cực kỳ tiên tiến, thể hiện hiệu suất tối ưu ngay cả khi lưu trữ khối lượng dữ liệu “khổng lồ” trong hệ thống hay có độ phức tạp cao trong việc chuyển đổi dữ liệu.

Salesforce Data Cloud

Salesforce Data Cloud, mặt khác, là một nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) cho phép các bộ phận xem hồ sơ thống nhất về khách hàng của họ và hành động ngay lập tức thông qua các hoạt động Marketing, quảng cáo, dịch vụ hoặc bán hàng.

Nền tảng này tập trung vào việc kết hợp dữ liệu của bên thứ nhất từ nhiều nguồn khác nhau, để thực hiện các hoạt động truyền thông chính xác và theo thời gian thực. Tuy nhiên, do giới hạn về chất lượng đầu vào dữ liệu, báo cáo và các yếu tố khác, Data Cloud có những hạn chế nhất định đối với những gì các chuyên gia dữ liệu và nhóm kỹ thuật có thể làm đối với việc chuyển đổi dữ liệu.

Mặt khác, khi kết hợp sử dụng các phần mềm hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây, các doanh nghiệp lớn xây dựng được cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh để lưu trữ, quản lý, kích hoạt và báo cáo dữ liệu một cách dễ dàng, chính xác.

Sự kết hợp Salesforce và Snowflake trong quản lý dữ liệu

Trong nhiều năm, tích hợp cơ sở dữ liệu gốc giữa Snowflake và Salesforce đã cho phép người dùng kết nối đa nền tảng một cách nhanh chóng và liền mạch.

Trong Salesforce, các tùy chọn kết nối Snowflake bao gồm:

  • Kết nối Snowflake – nhập dữ liệu Snowflake vào CRM Analytics.
  • Kết nối đầu ra Snowflake – đẩy dữ liệu vào kho lưu trữ dữ liệu Snowflake.
  • Kết nối trực tiếp Snowflake – truy cập trực tiếp vào dữ liệu Snowflake từ Salesforce.
  • Kết nối của bên thứ ba với Snowflake – hỗ trợ đồng bộ hóa và di chuyển dữ liệu giữa Salesforce, Snowflake và các ứng dụng đám mây của bên thứ ba.

Trong quá khứ, dữ liệu đã được sao chép từ Snowflake sang Salesforce và ngược lại, tùy theo lịch trình doanh nghiệp. 

Là một phần của bản phát hành Salesforce Winter ’24, Salesforce đã công bố tính năng Chia sẻ dữ liệu mới của họ. Thay vì hoạt động theo nguyên lý sao chép dữ liệu, dữ liệu được ‘chia sẻ’ giữa Snowflake và Salesforce Data Cloud với Zero ETL (Extract – Transform – Load). Cải tiến này giúp loại bỏ các hạn chế như thời gian truy vấn và trì hoãn đồng bộ hóa dữ liệu, đồng thời giúp sử dụng và phân tích dữ liệu ngay lập tức.

Nói tóm lại, tích hợp này cho phép người dùng và các tính năng AI như Einstein, có thể truy cập dữ liệu theo thời gian thực. Khi BYOL (Bring-Your-Own-Lake) Data Federation ra mắt, tính năng này sẽ hoàn toàn hoạt động song hướng.

Cases tích hợp Salesforce Data Cloud và Snowflake

Rõ ràng, với lượng dữ liệu khổng lồ có sẵn cho các doanh nghiệp thuộc bất cứ ngành nghề nào, số cases kết hợp Data Cloud và Snowflake là không thể kể hết. Dưới đây là một vài cases điển hình và rõ ràng nhất:

  • Sử dụng dữ liệu giao dịch khách hàng trong Data Cloud cùng với dữ liệu sản phẩm được thu thập thông qua POS, hoặc nền tảng thương mại điện tử và được lưu trữ trong Snowflake. Thu về insights chi tiết về hành vi mua hàng và danh mục sản phẩm để cung cấp cho báo cáo và máy học.
  • Phân tích dữ liệu Sales Cloud được lưu trữ trong Data Cloud với dữ liệu của bên thứ ba được tìm thấy trong The Snowflake Marketplace, một nguồn tài nguyên dành cho người dùng chứa các tập dữ liệu trực tiếp từ các nhà cung cấp bên thứ ba. Sự kết hợp giữa dữ liệu của bên thứ nhất và bên thứ ba có thể cung cấp thông tin cho các chiến lược, chiến thuật bán hàng và mang lại doanh số và doanh thu cao hơn.
  • Xem xét lại dữ liệu trang web nâng cao trong Snowflake với các điểm dữ liệu khách hàng trong Data Cloud để thực hiện phân đoạn thị trường thông minh, tinh vi và được hỗ trợ bởi AI, nhằm đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Bài toán quản lý dữ liệu trong doanh nghiệp

Hy vọng với các thông tin được đề cập, bài viết sẽ làm rõ vấn đề không phải là “Salesforce Data Cloud hay Snowflake” mà sẽ là “Salesforce Data Cloud và Snowflake”. Tức là, đây là hai nền tảng có thể hoạt động tương hỗ và bổ trợ cho hoạt động quản lý dữ liệu của doanh nghiệp một cách trơn tru và hiệu quả. 

Bài toán kết hợp là minh chứng cho thấy: Salesforce Data Cloud và Snowflake bổ sung cho nhau có thể thực sự đưa kho lưu trữ và kích hoạt dữ liệu lên một tầm cao mới. Trong đó, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể khám phá, khai thác các cơ hội, lựa chọn của mình cho cả hai.

Nếu doanh nghiệp đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng Salesforce Data Cloud, hay cách tích hợp và sử dụng nó với Snowflake, hãy liên hệ với Gimasys TẠI ĐÂY!

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !