Những điều doanh nghiệp cần biết trước khi triển khai Tableau

391
MỤC LỤC

Tableau là công cụ kinh doanh và trực quan hoá dữ liệu thông minh. Với khả năng xử lý khối dữ liệu khổng lồ, Tableau cung cấp những báo cáo trực quan giúp doanh nghiệp dễ dàng quan sát được những thay đổi trong quá trình kinh doanh để từ đó đưa ra những quyết định kịp thời. 

Được biết tới như một công cụ BI (Business Intelligence) tốt nhất hiện nay, các doanh nghiệp mong muốn áp dụng Tableau vào quy trình vận hành của mình. Nhưng trước khi triển khai Tableau, doanh nghiệp cần tìm hiểu các yếu tố khác xung quanh công nghệ này. Hãy cùng Gimasys tìm hiểu về Tableau trong bài viết dưới đây.

Năm 2019, Tableau chính thức được Salesforce mua lại và trở thành một phần trong hệ sinh thái công nghệ của hãng
Năm 2019, Tableau chính thức được Salesforce mua lại và trở thành một phần trong hệ sinh thái công nghệ của hãng

Tại sao doanh nghiệp cần triển khai Tableau?

Năm 2019, Tableau chính thức được Salesforce mua lại và trở thành một phần trong hệ sinh thái công nghệ của hãng. Là một nền tảng phân tích mạnh mẽ, Tableau sẽ nâng cao khả năng phân tích, báo cáo khi kết hợp với các giải pháp phần mềm Salesforce của doanh nghiệp. Một số tính năng quan trọng của Tableau có thể kể đến như:

Khả năng trực quan hoá dữ liệu: Bằng cách sử dụng các bảng, biểu đồ, hình hoạ với màu sắc bắt mắt, việc đọc dữ liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Khả năng đọc hàng triệu dòng dữ liệu: Là một công cụ BI thông minh, Tableau BI có thể đọc hàng triệu dòng dữ liệu, phân tích và ánh xạ chúng qua các biểu đồ trực quan.

Tích hợp từ nhiều nguồn dữ liệu: Dữ liệu trong doanh nghiệp đến từ nhiều nguồn, nhiều định dạng khác nhau. Tableau là một công cụ có khả năng tích hợp, vì vậy đây là một công cụ phù hợp để triển khai phân tích dữ liệu đa kênh.

Cách triển khai Tableau

Bước 1. Tư vấn giải pháp

Xác định nhu cầu

Bước đầu tiên trong việc triển khai Tableau là xác định nhu cầu của doanh nghiệp. Điều này bao gồm xác định các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, các thách thức mà doanh nghiệp đang phải đối mặt và các tính năng Tableau mà doanh nghiệp cần.

Để xác định nhu cầu của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể thực hiện các bước sau:

  • Phân tích các mục tiêu kinh doanh: Mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp là gì? Doanh nghiệp muốn đạt được điều gì bằng cách triển khai Tableau?
  • Phân tích SWOT của doanh nghiệp
  • Xem xét các tính năng của Tableau: Tableau cung cấp một loạt các tính năng. Tính năng nào là quan trọng nhất đối với doanh nghiệp?

Thiết kế giải pháp

Sau khi xác định nhu cầu, Gimasys sẽ tư vấn thiết kế giải pháp Tableau phù hợp với doanh nghiệp. Điều này bao gồm xác định các quy trình và chức năng cần thiết, cũng như cách doanh nghiệp sẽ tích hợp Tableau với các hệ thống hiện có của mình.

Bước 2. Lập kế hoạch triển khai

Kế hoạch triển khai nên bao gồm các yếu tố sau:

  • Thời gian biểu triển khai: Doanh nghiệp muốn triển khai Tableau trong bao lâu?
  • Ngân sách triển khai: Doanh nghiệp dự định chi bao nhiêu tiền cho việc triển khai?
  • Nhân lực triển khai: Doanh nghiệp cần bao nhiêu người để triển khai Tableau?

Bước 3. Triển khai kế hoạch

  • Cài đặt phần mềm: Doanh nghiệp có thể thực hiện việc này bằng cách liên hệ với Salesforce hoặc tự cài đặt.
  • Cấu hình hệ thống: Sau khi cài đặt phần mềm, doanh nghiệp cần cấu hình hệ thống. Điều này bao gồm thiết lập các cài đặt cơ bản, chẳng hạn như tên công ty, địa chỉ và logo của doanh nghiệp.
  • Tích hợp với các hệ thống hiện có: Tích hợp Tableau với các hệ thống có sẵn sẽ giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình kinh doanh và chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống.

Bước 4. Đào tạo nhân viên

Bước tiếp theo là đào tạo nhân viên về cách sử dụng Tableau. Đào tạo là điều cần thiết để đảm bảo rằng nhân sự có thể sử dụng Tableau một cách hiệu quả. Sau triển khai, Gimasys sẽ bàn giao các tài liệu liên quan đến hệ thống để nhân sự dễ dàng nắm bắt cách vận hành công nghệ.

Bước 5. Theo dõi và đo lường kết quả

Doanh nghiệp cần quản lý Tableau để đảm bảo rằng nó đang đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Điều này bao gồm theo dõi hiệu suất của giải pháp và thực hiện các thay đổi cần thiết.

> Đọc thêm: Xu hướng mới nhất khi ứng dụng kết nối API-led

Chi phí triển khai

Chi phí từng phiên bản của Tableau
Chi phí từng phiên bản của Tableau

Chi phí để triển khai Tableau có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm:

Phiên bản của Tableau: Tableau cung cấp nhiều phiên bản với các tính năng khác nhau, từ Tableau Desktop cho người dùng cá nhân đến Tableau Server và Tableau Online cho tổ chức. Mỗi phiên bản có mức giá khác nhau.

Bài viết liên quan: Ước tính chi tiết chi phí triển khai Tableau

Số lượng người dùng: Chi phí triển khai cũng phụ thuộc vào số lượng người dùng truy cập vào Tableau. Doanh nghiệp cần xác định những ai, phòng ban nào sẽ sử dụng Tableau sau triển khai, từ đó tính toán chi phí chính xác.

Tùy chỉnh và tích hợp: Tích hợp Tableau với CRM hoặc hệ thống có sẵn của doanh nghiệp có thể khiến dự án phát sinh thêm chi phí.

Đào tạo và triển khai: Đào tạo nhân viên và triển khai hệ thống là một phần trong chi phí triển khai Tableau. Tuy nhiên, nếu lựa chọn Gimasys là đối tác triển khai, doanh nghiệp sẽ được đào tạo sử dụng hệ thống mà không mất thêm chi phí nào.

Cơ sở hạ tầng: Chi phí triển khai dựa trên sản phẩm Tableau doanh nghiệp lựa chọn: Tableau Prep, Tableau Desktop, Tableau Server, Tableau Online, Tableau Mobile. Nếu doanh nghiệp lựa chọn triển khai Tableau Server, cần xem xét chi phí liên quan đến cơ sở hạ tầng máy chủ.

Năng lực triển khai Tableau của Gimasys

Gimasys là đối tác chiến lược của Salesforce, chúng tôi am hiểu sâu sắc các sản phẩm, giải pháp của Salesforce bao gồm Tableau. Tại Gimasys, đội ngũ nhân sự liên tục được đào tạo, trau dồi nghiệp vụ. Sở hữu hơn 150 chứng chỉ và kỹ năng chuyên môn cao trong việc triển khai Tableau, Gimasys luôn đảm bảo dự án triển khai sẽ được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Bằng kinh nghiệm triển khai, Gimasys tự tin sở hữu đội ngũ chuyên gia chuyên môn cao, đưa ra những đánh giá, tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp. Sự thành công của doanh nghiệp sau triển khai là minh chứng rõ nét khẳng định tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ tại Gimasys. 

Gimasys đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi dự án, để biết thêm thông tin chi tiết về triển khai Tableau, liên hệ với Gimasys để biết thêm chi tiết.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !