Account Engagement (Pardot) vs Mailchimp: Đâu là công cụ Email Marketing dành cho doanh nghiệp của bạn?

541
MỤC LỤC

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào xu hướng Marketing Automation, việc lựa chọn công cụ phù hợp với doanh nghiệp để tối ưu hoá hoạt động marketing, đem lại hiệu quả là một thử thách lớn. Với hơn 7000 công cụ Marketing Automation hiện có, doanh nghiệp đứng trước vô vàn sự lựa chọn. Tuy nhiên, hai cái tên liên tục xuất hiện trong lĩnh vực marketing qua email: Pardot (Account Engagement) và Mailchimp, chứng tỏ đây là những quyết định mà các nhà tiếp thị đang cân nhắc. Cùng theo dõi bài viết để biết đâu là công cụ phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Đọc thêm:

Pardot (Account Engagement) và Mailchimp - Hai cái tên nổi bật trong lĩnh vực Email Marketing
Pardot (Account Engagement) và Mailchimp – Hai cái tên nổi bật trong lĩnh vực Email Marketing

Những khác nhau cơ bản của Pardot (Account Engagement) và Mailchimp

 

Pardot (Account Engagement)

MailChimp

Khách hàng tiêu biểu B2B, một số nhóm khách hàng tiềm năng B2C, trong đó trung bình có quy mô giao dịch cao và chu kỳ bán hàng dài. B2B & B2C Thu hút các nhà bán lẻ trực tuyến và các doanh nhân kinh doanh độc lập.
Ứng dụng di động Không có
Kết cấu Tập trung vào khách hàng tiềm năng Tập trung vào đối tượng tiềm năng
Trình tạo email 2/5 3/5
Cá nhân hóa Thẻ biến Dynamic content nâng cao. Hợp nhất các thẻ.
Tự động hóa chiến dịch Giao diện canvas của Engagement Studio (tính năng hàng đầu của Pardot). Kích hoạt email dựa trên một số yếu tố dựa trên thời gian (xây dựng theo bố cục trình tự).
Báo cáo Phân tích tiếp thị B2B và Chiến dịch đưa ra những thông tin quan trọng cải tiến chiến dịch trong tương lai Báo cáo nổi bật
Tích hợp với Salesforce Đồng bộ hóa với Khách hàng tiềm năng & Người liên hệ, Tài khoản cá nhân, Chiến dịch, Cơ hội, đối tượng tùy chỉnh và Marketing Assets. Đồng bộ hóa với Khách hàng tiềm năng & Danh bạ, Chiến dịch.
Cấp độ kỹ năng Chứng nhận được đề nghị. Cần có thêm kiến ​​thức về Salesforce để tận dụng tối đa lợi ích của việc tích hợp chặt chẽ hơn. không có
Giá $$$ $ (có sẵn phiên bản miễn phí)

Về cơ bản, cả Pardot (Account Engagement) và MailChimp đều khởi đầu là những công cụ nhắm đến thị trường SMB (doanh nghiệp vừa và nhỏ). Pardot đã được mua lại bởi ExactTarget (nay là Marketing Cloud), công ty này sau đó đã được Salesforce mua lại trong một thương vụ mua lại quan trọng đánh dấu sự tham gia của Salesforce vào lĩnh vực Marketing Automation. Điều này đã định vị Pardot là công cụ dành cho khách hàng của Salesforce thực hiện Tiếp thị B2B và do đó, tiếp cận được cơ sở khách hàng ấn tượng của Salesforce.

MailChimp đã tái định vị mình là một công ty tham gia thị trường nghiêm túc, nhưng thương hiệu của họ vẫn giữ được hình ảnh thương hiệu ‘vui tươi’. MailChimp gần đây là “CRM tiếp thị” của riêng họ. Báo hiệu một điểm khác biệt trong sự trưởng thành của công cụ này đối với “Marketing Platform” so với công cụ email.

> Đọc thêm về: Hệ thống CRM?

Hai công cụ hướng đến nhóm khách hàng khác nhau

Pardot (Account Engagement) được Salesforce định vị là giải pháp tự động hóa tiếp thị cho hoạt động tiếp thị B2B (với Marketing Cloud là sản phẩm B2C của họ) tuy nhiên, một phần nhỏ các tổ chức sử dụng Pardot để tiếp thị B2C. Nó phù hợp với các nhóm Marketing tham gia vào quá trình ‘tạo khách hàng tiềm năng’, nơi quy mô giao dịch trung bình trong quy trình bán hàng tương đối cao và có vòng đời cơ hội dài hơn.

Khả năng tích hợp với Salesforce

Điểm tương đồng

Điểm chung của Trình kết nối Pardot Salesforce và Trình kết nối MailChimp dành cho Salesforce

  • Giá: miễn phí
  • Bản ghi hiện có: Đồng bộ hóa khách hàng tiềm năng/Người đăng ký với Khách hàng tiềm năng/Người liên hệ của Salesforce
  • Bản ghi mới: sẽ tạo Khách hàng tiềm năng Salesforce mới nếu không có Khách hàng tiềm năng nào phù hợp.
  • Ánh xạ trường: giao diện tương tự
Trình kết nối MailChimp dành cho Salesforce
Trình kết nối MailChimp dành cho Salesforce

Sự khác biệt

  • Tần suất đồng bộ hóa: Pardot đồng bộ hóa cứ sau 2-4 phút; Mailchimp đồng bộ hóa dữ liệu Salesforce hàng giờ.
  • Khả năng hiển thị: Dữ liệu Mailchimp hiển thị thông qua các phần Visualforce có thể được thêm vào bố cục trang Khách hàng tiềm năng/Liên hệ; điều này từng xảy ra với Pardot, cho đến khi các bản cập nhật Lightning mua thêm thành phần ‘Lịch sử tương tác’.
  • Cơ hội: bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu Cơ hội Salesforce với Pardot
  • Đối tượng tùy chỉnh : bạn có thể đồng bộ hóa các bản ghi từ đối tượng tùy chỉnh Salesforce của mình với Pardot.
  • Tài khoản cá nhân: Tôi không tin Mailchimp có thể đồng bộ hóa với Tài khoản cá nhân ở mức độ tương tự như Pardot
  • Hành động tự động: có thể tận dụng nhiều hành động phía Salesforce hơn từ bên trong Pardot, ví dụ: chỉ định khách hàng tiềm năng cho một nhóm, thêm vào Chiến dịch Salesforce hoặc tạo nhiệm vụ cho người dùng Salesforce.

Chiến dịch được kết nối: đã liên kết Chiến dịch Pardot và Salesforce ở mức độ mà ngay cả Marketing Assets (email/biểu mẫu/trang đích) cũng có thể được đồng bộ hóa với phần mềm Salesforce.

Kết luận

Việc quyết định chọn Pardot (Account Engagement) hay Mailchimp đều khó khăn khi hai nền tảng này đều có những điểm mạnh. Hy vọng rằng bài viết đã chỉ ra những khác biệt chính, chức năng, khả năng tích hợp với Salesforce và những khách hàng tiêu biểu mà họ thu hút.

Nhìn chung, Pardot (Account Engagement) là một công cụ dành cho các nhà tiếp thị muốn hoàn thiện hoạt động tiếp thị của họ và thực hiện bước tiếp theo, do tiềm năng mà trình kết nối với Salesforce hiện có và những gì sẽ có trong tương lai.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !