CRM bất động sản: Tăng cường quản lý khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh

381
MỤC LỤC

CRM bất động sản là một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng được thiết kế để giúp các đại lý và môi giới bất động sản tăng cường tương tác và quản lý mối quan hệ với khách hàng. Bất động sản là một trong những ngành có giá trị trao đổi cao vì vậy việc chăm sóc khách hàng tỉ mỉ, nắm bắt nhu cầu và tạo dựng lòng tin với khách hàng là vô cùng quan trọng. Cùng Gimasys tìm hiểu về CRM cho bất động sản trong bài viết dưới đây.

5 tính năng của CRM cho bất động sản

Quản lý thông tin khách hàng: 

Giải pháp CRM khách ngành hàng bất động sản là cánh tay phải hỗ trợ doanh nghiệp trong việc lưu trữ và tổng hợp thông tin của khách hàng từ các đại lý, văn phòng bất động sản. Nhờ đó chuyên viên tư vấn có một cái nhìn duy nhất về khách hàng, xác định nhu cầu, mong muốn của họ một cách chính xác.

Tích hợp kênh giao tiếp: 

Bằng cách cung cấp các công cụ để tương tác với khách hàng qua nhiều kênh: email, điện thoại, tin nhắn văn bản, mạng xã hội và trang web, CRM ngành bất động sản giúp các chuyên viên tư vấn liên hệ với khách hàng một cách nhanh chóng. 

Quản lý quan hệ khách hàng:

Hệ thống CRM bất động sản cho phép chuyên viên tư vấn theo dõi lịch sử tương tác của khách hàng, bắt đầu từ khâu tìm kiếm thông tin, nhận tư vấn, đặt lịch hẹn, đàm phán giá cả, giao dịch và hậu mãi. Điều này giúp xây dựng quan hệ lâu dài với khách hàng và tạo ra các cơ hội bán hàng tiềm năng.

Quản lý dự án và giao dịch: 

CRM dành cho bất động sản giúp quản lý các dự án và giao dịch bất động sản một cách hiệu quả. Từ việc theo dõi tiến trình dự án, phân tích nhu cầu của khách hàng, đề xuất sản phẩm phù hợp, đến việc quản lý quá trình giao dịch và hỗ trợ khách hàng sau bán.

Phân tích dữ liệu và dự đoán: 

Hệ thống CRM bất động sản có khả năng phân tích dữ liệu để đưa ra những thông tin quan trọng về xu hướng thị trường, hành vi và sở thích của khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng, và các chỉ số KPI khác. Dựa trên các dữ liệu này, các công ty bất động sản có thể tạo ra chiến lược tiếp thị phù hợp và dự đoán kết quả kinh doanh.

Đọc thêm:

Lợi ích của CRM đối với ngành bất động sản
Lợi ích của CRM đối với ngành bất động sản

7 Lý do doanh nghiệp nên sử dụng CRM bất động sản

Không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng

Với vai trò là đại lý, doanh nghiệp quản lý phân phối các dự án bất động sản, mỗi khách hàng đều có những nhu cầu và sở thích riêng phát triển theo thời gian. Khả năng để mất khách hàng vì thiếu sót trong quá trình chăm sóc khách hàng là rất lớn, nhưng CRM cho lĩnh vực bất động sản có thể giúp cho các nhân viên môi giới có cái nhìn tổng quan về danh sách khách hàng của họ. Hơn nữa, CRM cho phép theo dõi tiến trình và hoạt động bán hàng cho từng khách hàng trong thời gian thực.

Tăng cường quan hệ khách hàng thông qua việc thu thập thông tin

Để hiểu rõ ngân sách và phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp có thể sử dụng nền tảng CRM BĐS để so sánh. Nhân viên kinh doanh có thể bổ sung thông tin liên quan trong quá trình trao đổi và tham khảo lại khi tạo ra đề xuất và lập kế hoạch hành động.

Tích hợp các ứng dụng giao tiếp tại một nơi

Với một giải pháp CRM bât động sản tốt, doanh nghiệp có thể tích hợp nhiều công cụ giao tiếp. Bằng cách sử dụng Zoom, Slack, email hoặc điện thoại thông qua CRM tích hợp đầy đủ của doanh nghiệp, hệ thống có thể thu thập tất cả thông tin cần thiết, dễ dàng truy cập từ thiết bị di động.

Tự động hóa các hoạt động tiếp thị và bán hàng

CRM bất động sản cho phép doanh nghiệp thiết lập tự động hóa, chẳng hạn như kích hoạt việc đánh giá điểm khách hàng tiềm năng để xác định những ai sẽ tương tác với các chiến dịch.

Các tính năng quan trọng cần tìm trong CRM cho lĩnh vực bất động sản

Trên thị trường có nhiều sản phẩm CRM khác nhau, dù doanh nghiệp lựa chọn sản phẩm nào, hãy đảm bảo rằng hệ thống đó được trang bị các tính năng sau đây của CRM.

Quản lý toàn diện quy trình bán hàng

CRM bất động sản của doanh nghiệp sẽ có khả năng thu thập và lọc thông tin liên quan đến tất cả các giai đoạn trong quy trình bán hàng của người môi giới bất động sản thông thường, bao gồm việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, tương tác, hoàn thành giao dịch và theo dõi sau bán hàng. Tìm kiếm những công cụ cho phép doanh nghiệp quản lý và xem toàn bộ quá trình bán hàng của mình theo nhiều cách khác nhau. 

Hồ sơ khách hàng chi tiết

Doanh nghiệp không cần phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm lịch sử hỗ trợ để giải quyết yêu cầu của khách hàng – điều này đã được giải quyết với tính năng quản lý hồ sơ khách hàng tiên tiến. Phần mềm CRM bất động sản sẽ đồng bộ hoá tất cả thông tin về khách hàng tại một nơi duy nhất  cho phép doanh nghiệp lọc hoặc sắp xếp nó. Doanh nghiệp có thể dễ dàng truy cập đến tất cả dữ liệu liên quan khi cần thiết.

Tự động hóa quy trình vận hành

Tự động hóa cho phép doanh nghiệp thiết lập các hành động tuỳ chỉnh chẳng hạn như quản lý khách hàng tiềm năng, tự động đăng bài trên các phương tiện truyền thông xã hội sau khi giao dịch thành công hoặc tự động phản hồi cho khách hàng tiềm năng mới.

Salesforce CRM nào phù hợp với doanh nghiệp ngành bất động sản?

Salesforce Sales Cloud: Salesforce Sales Cloud cung cấp một hệ thống quản lý bán hàng toàn diện, cho phép các doanh nghiệp từng bước kiểm soát quá trình bán hàng. Bắt đầu từ việc nhận dạng và quản lý cơ hội kinh doanh, định vị và nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng, cho đến việc giám sát hiệu quả bán hàng. Công cụ này tối ưu hóa quá trình đạt được thỏa thuận và tăng hiệu quả trong việc bán hàng, qua đó thúc đẩy doanh thu.

Salesforce Service Cloud: Salesforce Service Cloud cải thiện khả năng quản lý dịch vụ khách hàng cho các tổ chức trong lĩnh vực bất động sản. Nhờ vào khả năng tự động hóa việc xử lý các yêu cầu hỗ trợ và tích hợp quản lý các trường hợp, nền tảng này nâng cao hiệu suất phản hồi. 

Salesforce Marketing Cloud: Salesforce Marketing Cloud giúp doanh nghiệp định dạng, tạo và gửi các chiến dịch tiếp thị đích danh đến khách hàng tiềm năng. Các công ty bất động sản có thể tạo ra các hành trình khách hàng cá nhân hóa cho các phân khúc khác nhau của thị trường của họ, như người mua tiềm năng, người bán, hoặc người thuê.

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp CRM cho bất động sản, hãy liên hệ với Gimasys ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ cung cấp tư vấn chi tiết về cách Salesforce CRM có thể giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện quy trình làm việc, nâng cao chất lượng phục vụ, và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !