Salesforce CRM: Giải pháp CRM tối ưu dành cho ngành Phân phối, Bán buôn

336
MỤC LỤC

Các nhà phân phối bán buôn đang nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng bằng cách áp dụng phần mềm CRM cho nhà phân phối, bán buôn. Đây là những hệ thống cung cấp cho doanh nghiệp một nguồn thông tin duy nhất mà người dùng có thể truy cập về khách hàng, khách hàng tiềm năng và đối tác. Nhà phân phối có thể hợp lý hóa các quy trình bằng giải pháp phần mềm CRM mạnh mẽ và tạo ra một tổ chức lấy khách hàng làm trung tâm hơn.

Tại sao ngành bán buôn cần phần mềm CRM?

CRM cho nhà phân phối, bán buôn nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng
CRM cho nhà phân phối, bán buôn nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng

Ở bất cứ ngành nghề nào, các doanh nghiệp đều cần đặt chăm sóc khách hàng là một quy trình quan trọng. Phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là giải pháp giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng và cung cấp cho họ trải nghiệm trước và sau bán hàng tốt hơn. Dưới đây là những điểm lợi của phần mềm CRM:

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách giảm bớt công sức thủ công

Hệ thống CRM tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tự động hóa các tác vụ thường ngày cho các doanh nghiệp phân phối. Phần mềm tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại như gửi email hoặc thực hiện cuộc gọi cho khách hàng. Bằng cách này, các doanh nghiệp bán buôn có thể trao quyền cho các thành viên trong nhóm của họ, đặc biệt là các nhóm tiếp xúc với khách hàng, để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn như tạo khách hàng tiềm năng hoặc cải thiện dịch vụ khách hàng.

Hợp lý hóa quy trình bán hàng 

CRM là một công cụ thiết yếu để đơn giản hóa quy trình bán hàng vì nó tập trung tất cả thông tin liên hệ vào một nơi. Đội ngũ bán hàng của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng mới hơn mà không cần phải mất thời gian nhập dữ liệu hoặc giấy tờ.

Sales cũng có quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng có liên quan trong tầm tay, bao gồm giá cả, hàng tồn kho, báo giá, mặt hàng và SKU cũng như chi tiết thanh toán, cho phép họ xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa khách hàng của bạn và công ty phân phối. Đầu tư vào đào tạo bán hàng B2B cũng có thể mang lại lợi ích to lớn trong việc giúp các đại diện bán hàng tận dụng tối đa các hệ thống CRM mạnh mẽ này.

Tập trung thông tin khách hàng

Phần mềm CRM bán buôn giúp nhân viên ở nhiều bộ phận khác nhau trong công ty của bạn dễ dàng truy cập cùng một thông tin về khách hàng bất cứ lúc nào. Cho dù họ là người quản lý bán hàng, nhóm tiếp thị, chủ doanh nghiệp hay thậm chí là đại diện bán hàng bên ngoài, nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp, dữ liệu có trong tay đều chính xác và kịp thời mà không cần phải cập nhật nhiều hệ thống.

Truy cập vào phân tích chi tiết

Một nền tảng CRM tốt sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn, giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu, mong muốn và yêu cầu riêng của người dùng cuối. Điều này sẽ giúp bạn khám phá các khách hàng tiềm năng, củng cố hệ thống bán hàng, tăng cường nỗ lực tiếp thị và giúp củng cố mối quan hệ khách hàng bền chặt hơn.

Bán hàng và tiếp thị hiệu quả hơn

Với việc sử dụng thông minh dữ liệu khách hàng và các tính năng kinh doanh thông minh mà phần mềm CRM phổ biến nhất cung cấp, các chiến dịch tiếp thị có thể đạt được kết quả tốt nhất. Các công ty phân phối có thể sử dụng những hiểu biết này cho các hoạt động truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, v.v. Nhờ vị trí trung tâm của thông tin khách hàng quan trọng, họ được trao quyền làm việc hiệu quả hơn với nhân viên bán hàng.

Để tự động hóa quy trình kinh doanh của bạn

Các công ty phân phối bán buôn có thể sử dụng phần mềm CRM để cải thiện hoạt động tự động hóa bán hàng và tự động hóa tiếp thị. Họ có thể tiết kiệm thời gian và chi phí liên quan đến những nỗ lực thủ công. Với việc tích hợp CRM , họ thậm chí có thể đảm bảo rằng phần mềm CRM “giao tiếp” với phần mềm ERP, nền tảng thương mại điện tử, hàng tồn kho, thanh toán và phần mềm khác để có các quy trình liền mạch.

Quản lý phân phối và vận hành hiệu quả với Salesforce: Xem tại đây!

Tại sao cần tích hợp CRM

Tích hợp CRM với tất cả các nguồn dữ liệu của bạn giúp hệ thống dễ dàng tổng hợp thông tin, dữ liệu về một nguồn duy nhất
Tích hợp CRM với tất cả các nguồn dữ liệu của bạn giúp hệ thống dễ dàng tổng hợp thông tin, dữ liệu về một nguồn duy nhất

Để duy trì mọi điểm dữ liệu được kết nối với phần mềm CRM của bạn, tích hợp CRM đòi hỏi phải tích hợp ứng dụng CRM của bạn với nền tảng Thương mại điện tử và bất kỳ hệ thống nào khác mà doanh nghiệp của bạn sử dụng thường xuyên.

Dưới đây là một số lý do hàng đầu giải thích tại sao bạn cần tích hợp CRM:

  • Bằng cách tích hợp CRM, bạn có thể đảm bảo rằng nó có tất cả dữ liệu cụ thể về khách hàng của bạn ở một vị trí. Ngoài ra, nó làm giảm sự mơ hồ về dữ liệu đa điểm và giúp nhân viên bán hàng tự tin khi giao dịch với người tiêu dùng. 
  • Việc tích hợp CRM của bạn với các hệ thống như ERP giúp bạn giảm thời gian cần thiết cho các công việc thủ công và nâng cao hiệu quả xử lý các yêu cầu của khách hàng. 
  • Rút ngắn chu kỳ bán hàng và đẩy nhanh quá trình bán hàng chắc chắn là những lợi ích của việc kết hợp phần mềm CRM với các nguồn dữ liệu như trang web của bạn. Điều này ngụ ý rằng nhân viên bán hàng của bạn có dữ liệu tổng thể vượt trội để làm việc, cho phép họ hành động ngay lập tức và hoàn thành giao dịch nhanh chóng.

Salesforce Sales Cloud – Giải pháp CRM tối ưu dành cho ngành Phân phối, Bán buôn

Salesforce Sales Cloud là một CRM tuyệt vời cho các nhà phân phối với các tính năng như quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý liên hệ và quản lý cơ hội. Bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp với khách hàng (B2C) được hỗ trợ bởi nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của Salesforce Sales Cloud.

Giải pháp CRM tối ưu dành cho ngành phân phối, bán buôn
Giải pháp CRM tối ưu dành cho ngành phân phối, bán buôn

Với giải pháp toàn diện kết hợp tiếp thị, tạo khách hàng tiềm năng, bán hàng, chăm sóc khách hàng và phân tích công ty, Sales Cloud là một sản phẩm có thể định cấu hình hoàn toàn, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hàng trăm ứng dụng của bên thứ ba. Nền tảng này được cung cấp dưới dạng Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS) để truy cập dựa trên trình duyệt. Người dùng có thể trao đổi thông tin hoặc đặt câu hỏi cho cơ sở người dùng bằng nguồn cấp dữ liệu xã hội thời gian thực để hợp tác.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !