Gimasys triển khai dự án “Xây dựng hệ thống dữ liệu khách hàng 360 độ” cho TNG Holdings Vietnam

111

Trong bối cảnh kinh doanh cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc nắm bắt và thấu hiểu nhu cầu khách hàng là chìa khóa quan trọng dẫn đến thành công của doanh nghiệp. Nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng và gia tăng lợi thế cạnh tranh, TNG Holdings Vietnam đã hợp tác với Gimasys – đối tác Vàng của Salesforce tại Việt Nam – triển khai dự án “TNG Customer 360 – Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu 360 độ khách hàng”.

Gimasys triển khai dự án “Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu 360 độ khách hàng” cho TNG Holdings Vietnam
Ngày 16/6/2021 – TNG Holdings Vietnam và Gimasys ký kết kết khởi động triển khai “Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu 360 độ khách hàng”

Dự án đánh dấu bước tiến quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số của TNG Holdings Vietnam

Dự án được triển khai trên nền tảng Salesforce Customer 360, giải pháp CRM hàng đầu thế giới, giúp TNG Holdings Vietnam:

  • Tập trung và làm sạch dữ liệu khách hàng: Sáp nhập dữ liệu từ nhiều hệ thống khác nhau, loại bỏ dữ liệu trùng lặp và không chính xác.
  • Tạo lập “Nguồn dữ liệu duy nhất về khách hàng”: Cung cấp cho TNG Holdings Vietnam cái nhìn toàn diện về hành vi và nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt và hiệu quả hơn.
  • Nâng cao hiệu quả hoạt động: Tối ưu hóa quy trình marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng, giảm thiểu chi phí và gia tăng lợi nhuận.
  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong muốn của họ.

Ông Đinh Kiến Quốc, Tổng Giám đốc Gimasys, chia sẻ: “Việc triển khai giải pháp Salesforce Customer 360 là bước khởi đầu giúp TNG Holdings tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Khi tiếp cận bài toán, hệ thống, con người của TNG Holdings, chúng tôi nhận thấy vẫn còn rất nhiều cơ hội để Gimasys có thể đồng hành và đóng góp vào sự thành công, phát triển của quý tập đoàn.”

Tổng Giám Đốc công ty Gimasys – Ông Đinh Kiến Quốc – chia sẻ tại buổi lễ khởi động dự án 

Dự án được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho TNG Holdings Vietnam, bao gồm:

  • Tăng cường mức độ tín nhiệm và thiện cảm của khách hàng: Giúp TNG Holdings Vietnam cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.
  • Chuyên nghiệp hóa hoạt động vận hành: Giúp TNG Holdings Vietnam tối ưu hóa quy trình hoạt động và nâng cao hiệu quả.
  • Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực: Giúp TNG Holdings Vietnam thu hút và giữ chân nhân tài.
  • Đạt được mục tiêu trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam: Giúp TNG Holdings Vietnam khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành và mở rộng thị phần.

Dự án được khởi động vào ngày 16/06/2021 mặc dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với sự hợp tác chặt chẽ giữa TNG Holdings Vietnam và Gimasys, dự án được kỳ vọng sẽ hoàn thành thành công và mang lại nhiều lợi ích cho TNG.

Sự hợp tác giữa TNG Holdings Vietnam và Gimasys là minh chứng cho cam kết của hai bên trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu quả hoạt động và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Dự án “TNG Customer 360” là một bước tiến quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số của TNG Holdings Vietnam, góp phần đưa TNG trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam.