Customer 360 là gì? Vai trò của Customer 360 đối với doanh nghiệp

2211
MỤC LỤC

Các doanh nghiệp đang trong cuộc đua chuyển đổi số. Các hoạt động chuyển đổi kỹ thuật số giúp các doanh nghiệp tối ưu các hoạt động kinh doanh của mình. Một trong số đó, việc cung cấp những trải nghiệm khách hàng liền mạch và cá nhân hoá chính là ưu tiên hàng đầu. Trong một cuộc khảo sát từ Harvard Business Review 2020, 45% doanh nghiệp cho biết người dùng đang mong đợi một cái nhìn thống nhất về khách hàng. 

Nền tảng Salesforce Customer 360 là một giải pháp giúp các doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan, duy nhất về khách hàng của mình. Từ đó, các doanh nghiệp có thể cung cấp trải nghiệm được cá nhân hoá và liền mạch cho khách hàng của mình.

Customer 360 là gì?

Customer 360 - Bộ giải pháp CRM #1 của Salesforce
Customer 360 – Bộ giải pháp CRM #1 của Salesforce

Customer 360 là một nền tảng CRM thuộc Salesforce. Nền tảng này xây dựng một chế độ xem 360 độ về dữ liệu của khách hàng bằng cách tổng hợp tất cả dữ liệu về khách hàng đó. Customer 360 cung cấp chế độ xem bao gồm mọi tương tác như: yêu cầu trang web, lịch sử mua hàng, các hoạt động khiếu nại hay liên hệ với bộ phận hỗ trợ,…Mọi thông tin dữ liệu này đều được lưu trữ và chia sẻ cho thành viên của công ty trên một nền tảng duy nhất.

Customer 360 cho phép các doanh nghiệp thu được giá trị, đạt được lợi thế cạnh tranh bền vững và tối đa hoá cơ hội khách hàng trên đa kênh. Salesforce Customer 360 cung cấp toàn bộ giải pháp của Salesforce từ Sales, Dịch vụ khách hàng, Marketing, Thương mại, IT và phân tích trên 1 nền tảng duy nhất. 

CRM là gì?

Vai trò của Customer 360 đối với doanh nghiệp

Customer 360 giúp các doanh nghiệp thấu hiểu về khách hàng. Từ đó, họ có thể đem tới trải nghiệm khách hàng vượt trội và đảm bảo lợi thế cạnh tranh của riêng mình. Với customer 360, doanh nghiệp có thể: 

  • Cung cấp cái nhìn tổng quan và duy nhất về dữ liệu khách hàng: Chế độ xem 360 độ được chia sẻ cho phép các phòng ban cộng tác dễ dàng. Mục tiêu của nó là đem lại trải nghiệm được cá nhân hoá và xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy cho khách hàng.
  • Giúp doanh nghiệp tập trung vào khách hàng: Mọi nhân viên đều có quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng. Vì vậy, họ có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng và dự đoán được những cơ hội mới một cách nhanh chóng.
  • Giúp công tác dễ dàng hơn: Các phòng ban đều được trao quyền để làm việc thống nhất từ mọi nơi và mọi thời điểm vì Customer 360 được triển khai trên nền tảng Cloud.

Một số tính năng, sản phẩm nổi bật của Customer 360

Những tính năng nổi bật của Customer 360
Những tính năng nổi bật của Customer 360

Bên cạnh những sản phẩm cơ bản như: Sales Cloud, Service Cloud hay Marketing Cloud,…Customer 360 còn có một số sản phẩm đặc trưng với các tính năng nổi bật như: 

  • Dữ liệu thời gian thực với Data Cloud – Genie: Cung cấp cho các nhóm làm việc chế độ xem đầy đủ nhất về dữ liệu khách hàng theo thời gian thực. Với các công cụ tự động hoá mạnh mẽ, kết hợp với trí tuệ nhân tạo, dữ liệu thời gian thực luôn được cập nhật, giúp doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm khách hàng được cá nhân hoá từ một nền tảng đáng tin cậy
  • Kết nối các nhóm làm việc trên Slack: Kết hợp một cách linh hoạt các nhóm làm việc, ứng dụng và đối tác của doanh nghiệp tại một nền tảng duy nhất. Với công cụ làm việc Slack, mọi người có thể duy trì hiệu quả, làm việc cùng nhau một cách liền mạch, gia tăng hiệu suất cho doanh nghiệp.
  • Nâng cao thương hiệu thông qua dữ liệu khách hàng: Từ cái nhìn chung, duy nhất về khách hàng từ lịch sử mua hàng, sở thích, thậm chí là những điều không hài lòng,…doanh nghiệp có thể thay đổi tùy chỉnh để phù hợp với tệp khách hàng tương tự. Điều này giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt của khách hàng.

Tìm hiểu thêm chi tiết về Salesforce Customer 360: TẠI ĐÂY

Salesforce hiện có rất nhiều đối tác được chứng nhận và có uy tín tại Việt Nam. Các đơn vị này có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hoá Customer 360 cho các quy trình kinh doanh của mình. 

Gimasys – là một trong đối tác chiến lược hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam. Chúng tôi đã có hơn 18 năm kinh nghiệm trong việc triển khai giải pháp công nghệ thông tin cho hàng trăm doanh nghiệp và tập đoàn tại Việt Nam. Không chỉ có kinh nghiệm sâu sắc trong tư vấn và triển khai các bộ sản phẩm Salesforce, Gimasys còn là các chuyên gia về Salesforce multi-cloud với 150+ chứng chỉ cùng đội ngũ nhân sự có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !