Salesforce Health Cloud là gì? Tính năng, Lợi ích và cách triển khai

571
MỤC LỤC

Salesforce Health Cloud là một nền tảng được xây dựng trên cloud giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bệnh viện quản lý và chia sẻ dữ liệu. Nói cách khác, Salesforce Health Cloud sẽ mở ra một thời kỳ y tế hiện đại trên toàn thế giới. Cùng tìm hiểu những thông tin về Salesforce Health Cloud qua bài viết dưới đây.

Salesforce Health Cloud là gì?

Salesforce health cloud - Giải pháp quản trị dành riêng cho lĩnh vực Heathcare
Salesforce health cloud – Giải pháp quản trị dành riêng cho lĩnh vực Heathcare

Salesforce Health Cloud là một nền tảng công nghệ thông tin y tế giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe, bệnh viện cải thiện hoạt động kinh doanh và chất lượng dịch vụ cho khách hàng, bệnh nhân. Nền tảng cung cấp trung tâm kỹ thuật số giúp các tổ chức quản lý dữ liệu, trao đổi và kết nối với bệnh nhân, khách hàng và các đối tác, tổ chức khác. Đây là giải pháp dành riêng cho các trung tâm chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, viện thẩm mỹ,…để tối đa hoá hiệu quả và sự phát triển giữa các nhà cung cấp dịch vụ y tế. 

> Đọc thêm:

Cách mà Salesforce Health Cloud hoạt động 

Các giải pháp cho ngành chăm sóc sức khoẻ của Salesforce là một nền tảng giúp các tổ chức y tế, bệnh viện, viện thẩm mỹ,…theo dõi, quản lý và chia sẻ dữ liệu. Nền tảng sử dụng kiến trúc bảo mật có khả năng mở rộng. Đồng thời, nó có thể dễ dàng mở rộng, lưu trữ và truy xuất dữ liệu trong thời gian thực. 

Nền tảng bao gồm một ứng dụng web hoặc di động cho phép người dùng xem, quản lý dữ liệu của mình tại một nền tảng duy nhất. Salesforce health cloud được thiết kế có thể sử dụng cho toàn bộ cán bộ, nhân viên công tác trong ngành sức khỏe, bao gổm: bác sĩ, y tá, dược sĩ, quản trị viên,…Nền tảng này hiện đang dẫn đầu thế giới ngành chăm sóc sức khỏe dành cho các bệnh viện, tổ chức có khối lượng bệnh nhân lớn, dữ liệu lớn và cần có khả năng theo dõi dữ liệu trên nhiều địa điểm.

Các tính năng của Salesforce Health Cloud

4 tính năng chính của Health Cloud
4 tính năng chính của Health Cloud

Health Cloud cung cấp nhiều tính năng tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Có thể chia các tính năng thành 4 nhóm. 

  • Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân (Patient and Member Services)
  • Điều phối chăm sóc (Care Orchestration)
  • Quản lý quan hệ với các nhà cung cấp (Provider Network and Relationship Management)
  • Quản lý sử dụng (Utilization Management)

Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân (Patient and Member Services)

Health Cloud cung cấp bảng điều khiển trung tâm giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh 360 độ về từng bệnh nhân. Tính năng cung cấp dịch vụ tập trung vào sự tương tác với bênh nhân. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể theo dõi thông tin sức khỏe của bệnh nhân trên cùng một hệ thống, cá nhân hóa từng bệnh nhân và hỗ trợ họ tiếp cận dịch vụ chăm sóc.

Điều phối chăm sóc (Care Orchestration)

Health Cloud hỗ trợ Điều phối chăm sóc (Care Orchestration)
Health Cloud hỗ trợ Điều phối chăm sóc (Care Orchestration)

Điều phối chăm sóc bao gồm quản lý và điều phối chăm sóc, tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt cho bệnh nhân. Tính năng này giúp điều phối thời gian, địa điểm và cách thức bệnh nhân được chăm sóc. Tối ưu năng suất và sự tương tác với bệnh nhân giúp cải thiện kết quả khám bệnh cũng như giảm tỷ lệ bệnh nhân tái nhập viện. 

Quản lý quan hệ với các nhà cung cấp (Provider Network and Relationship Management)

Với tính năng quản lý quan hệ với các nhà cung cấp, doanh nghiệp có thể xây dựng và quản lý các mối quan hệ với đối tác. Tính năng giúp giảm thời gian tiếp nhận của nhà cung cấp và cải thiện sự hài lòng của nhà cung cấp. Bên cạnh đó, giảm thiểu chi phí hoạt động trên nhiều bộ phận và cải thiện độ chính xác của dữ liệu nhà cung cấp.

Quản lý sử dụng (Utilization Management)

Tính năng này giúp bệnh nhân được chăm sóc đúng cách, đúng thời gian và đúng quy trình. 

Với các tính năng Health Cloud này, hãy phản hồi một cách mang tính xây dựng và minh bạch trước mọi hành động chăm sóc.

Lợi ích của Salesforce Health Cloud

Với các tính năng trên, nền tảng chăm sóc sức khoẻ trên Cloud của Salesforce Platform đã mang tới những lợi ích nhất định cho ngành y tế, dược phẩm,…Dưới đây là một số lợi ích nổi bật:

  • Đối với các tổ chức chăm sóc sức khỏe: Salesforce Health Cloud là một nền tảng quản lý quan hệ khách hàng. Nó giúp các tổ chức chăm sóc sức khoẻ quản lý các mối quan hệ với bệnh nhân của họ. Nền tảng bao gồm các tính năng như hồ sơ bệnh nhân, kế hoạch chăm sóc và quản lý các tác vụ. Đồng thời, nó tích hợp với các sản phẩm khác của Salesforce như Marketing Cloud, Salesforce Service Cloud,…để gia tăng hiệu quả kinh doanh cho các tổ chức này.
  • Đối với các bệnh viện: Salesforce Health Cloud là một chương trình phần mềm được thiết kế để giúp các bệnh viện quản lý và cải thiện chất lượng chăm sóc. Hệ thống dựa trên đám mây cho phép các bệnh viện cộng tác với nhau và chia sẻ thông tin trên một nền tảng duy nhất. Nó cũng giúp các bệnh viện giảm thời gian thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu. Nền tảng này được thiết kế để hỗ trợ các tác vụ như: giới thiệu bệnh nhân, đăng ký người bệnh, thanh toán, theo dõi kết quả xét nghiệm, theo dõi bệnh nhân,….

Không giống như các giải pháp phần mềm chăm sóc sức khỏe khác, Salesforce Health Cloud cung cấp hồ sơ bệnh nhân toàn diện 24/7, bao gồm: tiền sử bệnh, thuốc và dị ứng,…. Ngoài ra, Salesforce Health Cloud cung cấp một hệ thống nhắn tin an toàn cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên lạc với nhau và với bệnh nhân. Điều này giúp ích rất nhiều cho cách các dịch vụ chăm sóc sức hiện đại dựa trên công nghệ tiên tiến. Salesforce Health Cloud cải thiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe để đảm bảo rằng ngành y tế đang trên con đường hướng tới những tầm cao mới. 

Làm thế nào để triển khai Salesforce Health Cloud?

Tuỳ thuộc vào mô hình kinh doanh, mô hình bệnh viện mà các tổ chức có thể lựa chọn các cách thức triển khai khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Salesforce Health Cloud trên Trailhead. Bên cạnh đó, Salesforce có rất nhiều đối tác được chứng nhận và có uy tín tại Việt Nam. Các đơn vị này có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hoá Salesforce Health Cloud cho các quy trình kinh doanh của mình. 

Gimasys – là một trong đối tác chiến lược hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam. Chúng tôi đã có hơn 18 năm kinh nghiệm trong việc triển khai giải pháp công nghệ thông tin cho hàng trăm doanh nghiệp và tập đoàn tại Việt Nam. Không chỉ có kinh nghiệm sâu sắc trong tư vấn và triển khai các bộ sản phẩm Salesforce, Gimasys còn là các chuyên gia về Salesforce multi-cloud với 150+ chứng chỉ cùng đội ngũ nhân sự có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !