Giải pháp phần mềm CRM cho ngành chăm sóc sức khỏe (Healthcare)

1016
MỤC LỤC

CRM hiện tại trở thành một công cụ không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với ngành chăm sóc sức khỏe, đây là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao và chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu GDP. Việc ứng dụng CRM trong ngành chăm sóc sức khỏe là một giải pháp quan trọng xây dựng sự thành công của các công ty trong ngành này.

Giải pháp phần mềm CRM cho ngành chăm sóc sức khỏe (Healthcare) 1

Công nghệ góp phần chuyển dịch ngành Healthcare trong tương lai

Ngành chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam là một trong những ngành chiếm tỷ trọng cao, có giá trị lên đến 16,2 tỷ USD (2020) chiếm 6% GDP cả nước. Trong những những năm gần đây, ngành healthcare đã có những bước phát triển vượt bậc khi ứng dụng công nghệ vào những hoạt động của mình. 

 • Các thiết bị theo dõi sức khoẻ thông minh: Thông tin sức khỏe của người dùng được thu thập và cập nhật theo thời gian thực. Quá trình theo dõi sức khoẻ được diễn ra liên tục, liền mạch.
 • Công nghệ Big Data: Dữ liệu là nguồn tài nguyên giàu giá trị nhất. Đối với ngành chăm sóc sức khỏe, nguồn dữ liệu khổng lồ kết hợp các nền tảng, công cụ phân tích giúp giảm sai sót trong quá trình sử dụng thuốc. Đồng thời, dữ liệu cũng là yếu tố giúp quá trình giám sát, phòng ngừa những thay đổi của sức khỏe.
 • Công nghệ Blockchain: Tăng cường bảo mật các hồ sơ bệnh nhân, bệnh án, bảo hiểm. Công nghệ này cung cấp quyền truy cập nhanh chóng. Các thông tin được bảo vệ toàn vẹn và kiểm soát các chuỗi cung ứng của ngành dược.
 • Trí tuệ nhân tạo (AI): Cải thiện tốc độ và tính chuẩn xác trong quá trình chuẩn đoán. Trí tuệ nhân tạo có thể dựa vào dữ liệu để đưa ra những quyết định thông minh như con người, giúp giảm thiểu thời gian và chuẩn đoán chính xác.
 • IoT: Cải thiện việc chăm sóc sức khỏe với việc kết nối toàn bộ các thành phần của hệ sinh thái healthcare. Hiệu quả trong việc khám chữa bệnh và trải nghiệm của bệnh nhân đều được gia tăng.
 • Cloud: Các cơ sở dữ liệu khổng lồ từ các bệnh viện, phòng khám hay các hệ thống dược phẩm được lưu trữ trên cloud. Các dữ liệu này có thể truy cập một cách nhanh chóng và tiện lợi vào các dữ liệu này, giải quyết nhu cầu về việc xây dựng, vận hành, duy trì cơ sở hạ tầng cho việc lưu trữ ngành chăm sóc sức khỏe.

3 Giai đoạn chuyển đổi số của ngành Healthcare

Trong hiện tại, ngành chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào cơ sở vật chất, không có nhiều kết nối giữa các phòng ban và khoa khám. Các quy trình xử lý khám chữa bệnh thủ công và chi phí chăm sóc sức khỏe cao. Chuyển đổi số chính là phương pháp tối ưu giúp các tổ chức y tế, bệnh viện, phân phối thuốc cải thiện các vấn đề trên. Có 3 giai đoạn chính trong quá trình chuyển đổi số của ngành Healthcare:

 • Giai đoạn 1: Số hoá và tập hợp các thông tin
 • Giai đoạn 2: Xây dựng hệ sinh thái số, lấy khách hàng làm trung tâm
 • Giai đoạn 3: Ứng dụng Bigdata, phân tích dữ liệu để đưa ra chẩn đoán, tự động hoá thăm khám sức khỏe định kỳ

Các công nghệ chuyển dịch đi cùng với từng giai đoạn của quá trình chuyển đổi số ngành chăm sóc sức khỏe. CRM system được đánh giá là một giải pháp chuyển đổi số dài hạn khi có thể sử dụng xuyên suốt trong 3 giai đoạn chuyển đổi số ngành Healthcare.

Lợi ích CRM trong ngành chăm sóc sức khỏe (Healthcare)

Cải thiện trải nghiệm, giao tiếp và hỗ trợ bệnh nhân

CRM giúp giảm thời gian chờ đợi trong các bệnh viện. Thay vì phải tìm kiếm hồ sơ bệnh nhân và lịch sử y tế thủ công thì các chuyên gia có thể dễ dàng truy cập bằng từ 1 – 2 cú nhấp chuột. Việc cung cấp các chuẩn đoán cũng được tăng tốc khi số lượng bệnh nhân lớn.

Các chương trình theo dõi sức khoẻ bệnh nhân và hỗ trợ họ trong quá trình điều trị, sử dụng thuốc bằng cách thiết lập những lịch trình phù hợp. Những thông báo nhắc nhở bệnh nhân về lịch uống thuốc, thăm khám định kỳ được tự động hoá theo lịch trình đã lên sẵn. Điều này giúp cho quá trình khám chữa bệnh hiệu quả hơn mà tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. 

Quản lý thông tin, dữ liệu bệnh nhân

Hệ thống CRM giúp lưu trữ và quản lý dữ liệu về bệnh nhân, khách hàng một cách khoa học. Các bệnh viện ở mọi quy mô đều có dữ liệu khách hàng vô cùng lớn, dễ bị mất hoặc thất lạc thông tin. Nền tảng CRM cung cấp một khung dữ liệu, thông tin bệnh nhân, hành trình khám, chữa bệnh được cập nhật dễ dàng. Mọi thông tin sẽ được lưu trữ trên cloud và dễ dàng truy xuất, tìm kiếm.

CRM cho ngành chăm sóc sức khoẻ có thể tối ưu hoá các quy trình kinh doanh và quản trị

Lợi ích của CRM ngành healthcare là có thể quy trình kinh doanh ở mức tối ưu cao. Một trong những vấn đề chính đối với kinh doanh hiện đại nằm ở khả năng tiếp cận thông tin. Nhiều công ty không thể theo dõi tất cả các công việc hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của toàn doanh nghiệp. Các công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng tương tự như vậy. Các quy trình kinh doanh sẽ được tự động hoá và tối ưu, các nhà quản lý có thể theo dõi tình hình kinh doanh và quản trị các thông tin về khách hàng. 

Giải pháp phần mềm CRM cho ngành chăm sóc sức khỏe (Healthcare) 2

Cung cấp thông tin có giá trị cho Marketing 

CRM cũng cung cấp thông tin về các thói quen, cũng như nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của từng đối tượng bệnh nhân, giúp các marketer có thể dễ dàng tiếp cận, đưa ra các giải pháp phù hợp cho họ. 

 • Sử dụng thông tin của khách hàng/bệnh nhân để tạo các chiến dịch tiếp thị mang nhiều lợi ích cho cả tổ chức chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân.
 • Cung cấp các chiến dịch marketing được cá nhân hoá. Ví dụ: những người bị mắc tiểu đường có thể nhận dữ liệu về việc cài đặt các thiết bị theo dõi lượng đường trong máu.
 • Phân tích mức độ của các chuyên gia: CRM theo dõi các phương pháp và kết quả điều trị của từng bác sĩ, chuyên viên, từ đó đánh giá được năng lực của họ.

Nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Các trường hợp tương tự giữa các bệnh nhân chính là dữ liệu để các bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán chính xác và nhanh chóng hơn. CRM cho ngành healthcare cũng có thể chia sẻ các báo cáo trước đó của bệnh nhân, các tương tác và lịch sử chữa bệnh giúp các chuyên gia rút ngắn thời gian tư vấn và chữa trị. Các hồ sơ bệnh nhân sẽ lưu trữ và cung cấp cho các y tá, dược trình viên thông tin chi tiết về đơn thuốc, liều lượng đúng và cần thiết để cung cấp cho bệnh nhân.

Cải thiện thực hành điều trị chất lượng cao

CRM giúp các tổ chức chăm sóc sức khoẻ theo dõi các thông tin liên quan đến phương pháp điều trị nhằm cải thiện dịch vụ:

 • Theo dõi các phương pháp điều trị hiệu quả nhất: sử dụng dữ liệu, hồ sơ các chuyên gia có thể xem xét phương pháp có hiệu quả cao và đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân nhất.
 • Tăng cường khía cạnh định hướng sức khỏe: xây dựng lịch trình cho nhiều trường hợp khác nhau để các bệnh nhân có thể theo dõi và tuân thủ, cải thiện hiệu quả khám, chữa bệnh.

Giảm sai sót y tế

Theo dõi các thông tin y tế là cách giảm thiểu những vấn đề có thể xảy ra ở các bệnh viện hiện đại. Các thông tin về lịch trình thăm khám bệnh, tình trạng sức khoẻ bệnh nhân, liều thuốc sử dụng đều được lưu trữ, các bác sĩ chuyên viên có thể truy cập, kiểm tra và theo dõi theo thời gian thực. Điều này đảm bảo các chẩn đoán được dựa trên thông tin chính xác, giảm rủi ro khi bệnh nhân không nhớ được những liệu trình mà mình đã thực hiện hay các liều thuốc đã uống. 

Tính bảo mật cao, khả năng tương tác tổng thể với các tiêu chuẩn pháp lý

CRM giảm thiểu tối đa khả năng dữ liệu khách hàng bị đánh cắp. Một hệ thống CRM có các cấu hình rất nghiêm ngặt đối với các vấn đề như bảo mật. Do đó, truy cập nào không có xác thực phù hợp hoặc từ ngoài tổ chức sẽ không được xác nhận.

Hệ thống CRM còn ngăn chặn các sửa đổi bất hợp pháp đối với các hồ sơ bệnh án. Do sự kiểm soát chặt chẽ đối với các trường hợp sửa đổi, các trường hợp vi phạm sẽ dễ dàng bị phát hiện. Do đó, những người muốn có giấy tờ chứng nhận y tế giả sẽ không thể lấy được. 

Các nhà phát triển phần mềm CRM luôn đảm bảo tính bảo mật sản phẩm của mình. Do đó, các tổ chức chăm sóc sức khỏe sẽ có cơ hội cấu hình tùy chỉnh theo yêu cầu của chính phủ. CRM đảm bảo những tiêu chuẩn chính, đặc trưng cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện tại.

Tối ưu hoá chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ với Salesforce: Xem Tại Đây!

Salesforce Health Cloud – giải pháp CRM trên Cloud

Giải pháp phần mềm CRM cho ngành chăm sóc sức khỏe (Healthcare) 3

Với những lợi ích của việc lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số ngày càng tăng, các bệnh viện, phòng khám, chuỗi phân phối thuốc cũng nhanh chóng số hóa các dữ liệu của họ. CRM là một giải pháp quan trọng trong việc quản lý, lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp. Là một trong những công ty công nghệ #1 thế giới về CRM, Salesforce Software đã phát triển giải pháp cho ngành chăm sóc sức khỏe tối ưu nhất.

Health Cloud là một loại phần mềm CRM sử dụng công nghệ đám mây để hỗ trợ toàn bộ các bên liên quan đến tổ chức chăm sóc sức khoẻ và khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. Health Cloud cho phép người dùng và nhân viên y tế truy cập real-time vào tất cả thông tin bệnh nhân: bệnh án, lịch sử thăm khám và các cuộc hẹn khám sức khỏe sắp tới.

Việc tích hợp các ứng dụng và phần mềm chăm sóc sức khỏe đã trở thành một phần thiết yếu của hệ thống chăm sóc sức khỏe. Thông tin được lưu trữ trên cloud được phân tích chuẩn xác hỗ trợ quá trình chuẩn đoán các vấn đề sức khỏe phổ biến. Các nhà cung cấp dược phẩm cũng có thể sử dụng để tối ưu hoá quy trình sản xuất và phân phối thuốc của mình.

Các tổ chức chăm sóc sức khoẻ trên thế giới đã và đang sử dụng Salesforce Health Cloud để phát triển phần mềm y tế từ xa. Salesforce Health Cloud có độ chính xác hơn nhiều so với các sản phẩm CRM dành cho ngành chăm sóc sức khoẻ trên thị trường.

Gimasys – Đơn vị triển khai CRM Health care hàng đầu tại Việt Nam

Với kinh nghiệm gần 20 năm triển khai và hơn 10 năm phân phối các giải pháp của Salesforce, Gimasys tự tin đồng hành cùng doanh nghiệp và các cơ sở y tế ứng dụng Salesforce Healthcare Cloud vào hệ thống quản lý khám chữa bệnh. Sở hữu đội ngũ nhân sự tài năng và giàu kinh nghiệm, Gimasys triển khai thành công cho các thương hiệu chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam hiện nay và nhận được phản hồi tích cực.

LIÊN HỆ với Gimasys – đối tác Vàng của Salesforce tại Việt Nam – ngay hôm nay để được tư vấn về Salesforce – Phần mềm Số 1 dành cho các doanh nghiệp. 

Với gần 20 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp CNTT và mang đến những công nghệ đột phá cho doanh nghiệp Việt Nam, Gimasys đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới. Là công ty hàng đầu trong ngành về đa đám mây Salesforce với hơn 100 chứng chỉ Salesforce và kỷ lục CSAT (Chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng sau khi triển khai) là 4,66/5 – Gimasys hiện là Đối tác Vàng đầu tiên của Salesforce tại Việt Nam.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !