Tại sao doanh nghiệp logistics cần có một hệ thống CRM hoàn chỉnh

321
MỤC LỤC

Nhu cầu hội nhập toàn cầu và chính sách mở cửa đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành Logistics ngày càng phát triển mạnh mẽ cùng với sự cạnh tranh cao của các doanh nghiệp trong ngành. Vì thế, để duy trì sự phát triển và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình, doanh nghiệp cần liên tục đổi mới, ứng dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng sự trải nghiệm khách hàng.

Hệ thống CRM (Customer relationship management) cho ngành Logistics đang là xu hướng những năm gần đây.  Đây là một hệ thống sử dụng công nghệ để nâng cao việc quản trị khách hàng cùng với tăng hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp có thể tối ưu và tự động hoá công việc. Cùng Gimasys tìm hiểu sâu hơn về CRM cho ngành này và những lý do doanh nghiệp cần một hệ thống CRM hoàn chỉnh. 

Lý do công ty logistics cần một CRM hoàn chỉnh

Một doanh nghiệp Logistics vận hành có nhiều phần mềm làm việc khác nhau như: phần mềm quản lý kho bãi, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý khách hàng,…  Phần lớn các phần mềm hoạt động riêng lẻ. Dữ liệu của doanh nghiệp bị phân mảnh gây khó khăn và tốn thời gian cho các bộ phận khi làm việc, thiếu bức tranh 360 độ về khách hàng. Những điều này dẫn đến hiệu quả làm việc không cao, giảm khả năng cạnh tranh. 

Ngành Logistics hiện nay có tính cạnh tranh rất cao. Các doanh nghiệp cần xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện và nhanh chóng  mở rộng tệp khách hàng của mình.

Với một hệ thống CRM hoàn chỉnh giúp dữ liệu của doanh nghiệp được quản lý trên cùng một nền tảng với tính bảo mật cao. Doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng tốt hơn và tăng sự hài lòng của khách hàng hiện hữu, mở rộng tập khách hàng mới. Ngoài ra, hệ thống CRM giúp tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên có thể làm việc mọi lúc mọi nơi và tăng hiệu quả làm việc. Từ đó, thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp trong thời gian dài cùng như tăng khả năng cạnh tranh. 

Tuy nhiên, khi triển khai phần mềm CRM doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ để tránh lãng phí thời gian và nguồn lực của mình. 

Thách thức trong việc triển khai CRM 

Hiện nay phần lớn các doanh nghiệp Logistics cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau từ giai đoạn chuẩn bị , đóng gói cho đến chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để vận chuyển hàng hóa. Việc này đòi hỏi có sự phối hợp và làm việc nhịp nhàng giữa các bộ phận. Việc triển khai một hệ thống CRM hoàn chỉnh là chuyện không dễ dàng đổi với các doanh nghiệp Logistics. 

Việc triển khai một hệ thống CRM hoàn chỉnh là thách thức lớn đổi với các doanh nghiệp Logistics
Việc triển khai một hệ thống CRM hoàn chỉnh là thách thức lớn đổi với các doanh nghiệp Logistics

Thời gian, chi phí đầu tư và vận hành hệ thống

Mỗi phần mềm CRM có những tính năng khác nhau, tuỳ theo nhu cầu của từng doanh nghiệp sẽ có mức giá khác nhau. Khi triển khai hệ thống CRM, bên cạnh chi phí cần thiết thì dự án còn tiềm ẩn những chi phí khác như: nâng cấp phần mềm, duy trì hệ thống, chuyển đổi dữ liệu,… và những chi phí phát sinh khác. Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ nhu cầu của mình, lựa chọn giải pháp phù hợp để có thể tính toán và dự trù chi phí hợp lý, giúp việc triển khai hệ thống thành công và hoàn thiện. 

Không tương thích với hệ thống của doanh nghiệp

Nhiều hệ thống sau khi triển khai không thể tích hợp với những phần mềm hiện có của doanh nghiệp dẫn đến việc triển khai không mang lại hiệu quả. Hệ thống CRM không giải quyết được vấn đề. Thông tin bị phân mảnh, làm tốn thời gian cũng như cho phí của việc triển khai. 

Do đó, khi triển khai, doanh nghiệp cần xác định rõ ràng mục tiêu để có thể lựa chọn giải pháp phần mềm CRM phù hợp và mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

Bảo mật dữ liệu

Dữ liệu của doanh nghiệp, thông tin khách hàng là những thông tin quan trọng đòi hỏi tính bảo mật cao. Việc triển khai giải pháp phần mềm có sự ảnh hưởng của dữ liệu, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định triển khai. Lựa chọn đối tác triển khai có uy tín, kinh nghiệp cũng những cam kết bảo mật dữ liệu. 

Tối ưu hoá chi phí và quy trình kinh doanh với Salesforce: Xem Tại Đây!

Công nghệ CRM thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp logistics

Ngành Logistics làm việc đòi hỏi cần rõ ràng giữa các bộ phận, quy trình làm việc tối ưu, phối hợp nhịp nhàng để nâng cao hiệu suất bán hàng. Dưới đây là những lợi ích khi doanh nghiệp logistics triển khai CRM.

Khả năng tích hợp hệ thống hiện có và thống nhất dữ liệu

CRM có khả năng tích hợp với những hệ thống mà doanh nghiệp đang sử dụng. Việc này giúp dữ liệu được quản lý trên cùng một hệ thống, tập trung các kênh liên lạc giao tiếp với khách hàng tại một nơi. Tạo ra một hệ thống thông tin liền mạch, chuyên sâu hơn và chính xác hơn, tăng hiệu quả làm việc giữa các bộ phận và tăng doanh thu dễ dàng hơn. 

Quản lý hệ thống và đưa ra các báo cáo tổng quát

Hệ thống giúp quản lý tình trạng của đơn hàng cho đến quản lý hàng hóa trong kho, công suất làm việc của các bộ phận trong doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những báo cáo khách quan, doanh nghiệp có thể đưa ra những quyết định phù hợp tăng doanh thu cho công ty. 

Công nghệ CRM giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp logistics
Công nghệ CRM giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp logistics

Tự động hoá và tối ưu quy trình làm việc

Ngày nay để có thể tăng khả năng cạnh tranh của mình trong ngành Logistics thì tự động hoá và tối ưu quy trình làm việc là một trong những lựa hàng đầu của doanh nghiệp. Bởi việc này giúp tiết kiệm thời gian, tăng độ hàng lòng của khách hàng và mang lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Hệ thống CRM giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề trên. Hệ thống tự động hóa công việc giảm thiểu các thao tác thủ công, giảm sai sót trong thông tin. Hạn chế những lãng phí tài nguyên. Từ đó giúp giảm chi phí. Việc quản lý dữ liệu trở nên đơn giản, dễ dàng truy xuất dữ liệu theo thời gian thực, giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả làm việc. 

Khi các quy trình kinh doanh được thực hiện theo cách thủ công, hầu như luôn luôn có sự lãng phí tài nguyên đáng kể. Với việc tự động hóa quy trình kinh doanh, chi phí hoạt động được giảm thiểu tối đa, do đó tăng tỷ suất lợi nhuận. Các nguồn lực được sử dụng tối ưu và loại bỏ lãng phí. Tự động hóa cũng giúp các doanh nghiệp quản lý hợp đồng với nhà cung cấp một cách hiệu quả và thương lượng lại các điều khoản một cách thuận lợi.

Lấy khách hàng làm trung tâm

Khách hàng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp Logistics. CRM là một giải pháp giúp quản lý khách hàng tốt hơn. Với mục tiêu” lấy khách hàng làm trung tâm” giúp doanh nghiệp tăng kết nối với khách hàng và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng. Hệ thống giúp khách hàng có trải nghiệm tốt, giải quyết các vấn đề của khách một cách nhanh chóng. Từ đó tăng cường lòng trung thành của khách hàng và thu hút khách hàng tiềm năng. Tạo sự khác biệt để tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình. 

Phần mềm CRM ngày càng đa dạng với nhiều nhà cung cấp cùng những tính năng khác nhau. Mỗi giải pháp mang lại những lợi ích khác nhau. Doanh nghiệp Logistics cần phải cập nhật và cải tiến không ngừng để luôn theo kịp xu hướng và tăng khả năng cạnh tranh.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !