Salesforce Financial Service Cloud – giải pháp CRM dành riêng cho ngành Dịch vụ tài chính

401
MỤC LỤC

Với vai trò dẫn dắt sự phát triển của kinh tế, các doanh nghiệp FSI tiên phong chủ động triển khai lộ trình số hoá, tự động hoá doanh nghiệp, trong đó đặt ra các mục tiêu xây dựng tài chính điện tử, tài chính số dựa trên dữ liệu và dữ liệu mở, nhằm rút gọn quy trình thủ tục rườm rà, giải phóng sức lao động cho nhân sự.

Nhờ trí thông minh nhân tạo – AI và các tính năng tích hợp, Salesforce khai thác những insight khách hàng đắt giá đối với doanh nghiệp, từ đó tăng tốc khả năng phát triển và mở rộng mạng lưới khách hàng tiềm năng. 

Salesforce Financial Service Cloud là gì?

Salesforce Financial Service Cloud – nền tảng mạnh mẽ tập hợp các công cụ quản lý tài chính. CRM cùng nhiều tính năng khác giúp cá nhân doanh nghiệp đưa ra những cải tiến mới trong nghiệp vụ chăm sóc khách hàng. Đối với ngành dịch vụ tài chính, Salesforce Financial Service Cloud không chỉ là một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM), mà còn là cầu nối giữa truyền thống và tương lai số hoá.

Financial Service Cloud được xây dựng phù hợp với các yêu cầu nghiệp vụ trong ngành Dịch vụ Tài chính
Financial Service Cloud được xây dựng phù hợp với các yêu cầu nghiệp vụ trong ngành Dịch vụ Tài chính

Điểm đặc biệt của phần mềm Salesforce cho dịch vụ tài chính chính là việc tập trung tất cả thông tin khách hàng trên một nền tảng. Điều này giúp các chuyên gia tài chính nắm bắt tình hình toàn cảnh, từ đó định hình chiến lược kinh doanh sáng suốt.

Điểm đáng chú ý nhất có lẽ là khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại của Salesforce. Hệ thống CNTT được tối ưu hóa, hỗ trợ quản lý và đảm bảo an ninh. Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạohọc máy, Salesforce dự đoán xu hướng và phân tích hành vi người dùng, giúp các tổ chức tài chính định hình chiến lược và dịch vụ phù hợp với từng khách hàng, nâng tầm trải nghiệm và sự hài lòng của họ lên một tầm cao mới.

Cách Salesforce Financial Service Cloud hoạt động

Salesforce Financial Service Cloud hoạt động như một nền tảng quản trị quan hệ khách hàng (CRM) được tùy chỉnh đặc biệt cho lĩnh vực dịch vụ tài chính. Nền tảng này kết nối toàn bộ cơ sở của một tổ chức tài chính, bao gồm từ ngân hàng bán lẻ đến quản lý tài sản, thông qua các kênh và địa lý khác nhau, đồng thời cung cấp một cái nhìn toàn diện 360 độ về hồ sơ tài chính của khách hàng. Điều này đặt khách hàng vào trung tâm của mọi tương tác, giúp xây dựng lòng tin và tăng cường năng suất cho nhân viên. Salesforce Financial Service Cloud còn tích hợp các tính năng tuân thủ pháp luật mạnh mẽ, nhờ đó các cố vấn, đại lý và công ty có thể tuân thủ các tiêu chuẩn quy định mới một cách dễ dàng và có thể mở rộng. Nền tảng này cũng thúc đẩy sự đổi mới quy trình kỹ thuật số trên toàn bộ quy trình hoạt động từ mặt trận, khu vực giữa và phía sau, đồng thời hỗ trợ việc theo dõi mối quan hệ và giao tiếp với khách hàng, tất cả được thực hiện trên nền tảng CRM hàng đầu thế giới và đã được kiểm nghiệm của Salesforce.

Financial Service Cloud tự động hoá những nghiệp vụ thủ công, giải phóng sức lao động cho nhân viên ngành Dịch vụ Khách hàng
Financial Service Cloud tự động hoá những nghiệp vụ thủ công, giải phóng sức lao động cho nhân viên ngành Dịch vụ Khách hàng

Tính năng chính của Salesforce Financial Service Cloud

Service Cloud cung cấp một loạt các tính năng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng:

  1. Quản lý trường hợp: Nền tảng này giúp giải quyết các trường hợp khiếu nại, yêu cầu của khách hàng nhanh chóng hơn bằng cách thống nhất dữ liệu của họ và tự động hóa các quy trình. Nó có khả năng chuyển các trường hợp đến đúng người xử lý dựa trên kỹ năng sẵn có, đồng thời cung cấp các bước tiếp theo được tự động hóa trong không gian làm việc của họ
  2. Công cụ Dịch vụ khách hàng: Salesforce cung cấp các kịch bản giúp nhân viên chăm sóc quản lý cuộc trò chuyện với khách hàng một cách hiệu quả, giảm thiểu sai sót và thời gian đào tạo. Nó tích hợp nhiều nguồn thông tin vào một cái nhìn tổng quát và cung cấp chức năng trò chuyện, cổng thông tin tự giúp đỡ và cộng đồng, cơ sở kiến thức, và nhiều hơn nữa.

Những tính năng này được thiết kế để cải thiện năng suất, giảm chi phí dịch vụ và cung cấp một cái nhìn toàn diện 360 độ về các tương tác với khách hàng, từ đó thúc đẩy một trải nghiệm dịch vụ khách hàng nhất quán và hiệu quả.

Đọc thêm:

6 Lý do doanh nghiệp FSI sử dụng Salesforce Financial Service Cloud

6 lợi ích của Salesforce Financial Service Cloud
6 lợi ích của Salesforce Financial Service Cloud

Hệ thống quản lý toàn diện từ nhiều nguồn dữ liệu

Với các tính năng như: Tùy chọn tích hợp linh hoạt, Quản lý khách hàng tiềm năng, Hồ sơ khách hàng, Tích hợp Điện thoại Máy tính – Computer Telephony Integration (CTI), Tích hợp Email, Tích hợp qua API,…Salesforce tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn và thể hiện thông qua dashboard, giúp các cấp quản trị kiểm soát được hoạt động kinh doanh mọi lúc mọi nơi, nắm bắt, phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp, trải nghiệm của khách hàng về dịch vụ, xử lý yêu cầu một cách hiệu quả,…

Triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp

Salesforce Financial Services Cloud triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, nhà quản trị dễ dàng truy cập dữ liệu hệ thống dù ở bất cứ đâu. Nhờ cơ chế dự phòng sao lưu thường xuyên, người dùng không phải lo lắng các dữ liệu quan trọng bị mất trong các tình huống bất ngờ.

Là một CRM cho ngành Tài chính, Salesforce đáp ứng các yếu tố quan trọng để sử dụng trong doanh nghiệp:

  • Giao diện tối ưu, dễ sử dụng
  • Có thể tùy chỉnh dựa theo tác vụ và nhu cầu của từng doanh nghiệp
  • Dữ liệu cập nhật liên tục theo thời gian thực
  • Dashboard có thể tương tác và chia sẻ cho nhiều cấp độ người dùng khác nhau
  • Khả năng truy cập từng tầng dữ liệu dựa vào cấp độ người dùng
  • Khả năng mở rộng dựa theo quy mô phát triển của doanh nghiệp
  • Tiết kiệm chi phí hơn so với các nền tảng lưu trữ dữ liệu khác

Hỗ trợ đưa ra quyết định kinh doanh nhanh chóng, kịp thời

Salesforce Financial Services Cloud tổng hợp các báo cáo phân tích trong lịch sử và tại thời gian thực. Dựa vào các tính năng như: Quản lý mục tiêu tài chính, Báo cáo tài chính và Dashboard linh hoạt, Tóm tắt tổng hợp tài chính tùy chỉnh,…nhà quản trị dễ dàng bao quát được tình hình của doanh nghiệp chỉ trong 1 dashboard.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thuật toán AI, Salesforce đưa ra lời khuyên được cá nhân hóa trên tất cả các kênh, từ đó nhà quản trị dễ dàng quan sát, phân tích kỹ lưỡng và đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn cho doanh nghiệp.

Chuẩn hoá, số hoá các quy trình thủ công

Dựa vào các tính năng như: Trả lời email tự động, Tự động hóa quy trình làm việc, Quản lý hồ sơ,…các doanh nghiệp FSI chuẩn hóa quy trình chăm sóc khách hàng, xử lý nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ, đưa ra các dự kiến nâng cấp dịch vụ cho thành viên dựa trên hành trình của khách hàng

Thay vì xây dựng báo cáo từ những file dữ liệu nhỏ lẻ, Salesforce Financial Services Cloud sẽ giúp người dùng kết nối và tập hợp dữ liệu từ nhiều hệ thống phần mềm, cũng như dữ liệu riêng lẻ trên các files Excel, files text và các dạng dữ liệu khác nhau. Các chỉ số quan trọng sẽ được biểu hiện thông qua dashboard, người dùng cuối dễ dàng nắm bắt thông tin để nhanh chóng đưa ra những chiến lược kinh doanh kịp thời.

Tăng lợi thế cạnh tranh

Salesforce với chức năng là một CRM cho ngành Tài chính, hệ thống giúp các doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh, tăng doanh thu, cũng như mang lại cho các công ty những mối quan hệ lâu dài.

Nhờ hệ thống Salesforce CRM, doanh nghiệp FSI giữ chân khách hàng cũ bằng cách sử dụng các tính năng: Quản lý khách hàng tiềm năng, Quản lý đơn hàng, Phân khúc khách hàng, Chatter, Hồ sơ khách hàng,…giúp cải thiện chất lượng chăm sóc khách hàng, cung cấp các dịch vụ nhất quán và nhanh chóng nhất.

Thông qua các chỉ số phân tích, lời khuyên đến từ hệ thống CRM, doanh nghiệp có định hướng để xây dựng chiến lược kinh doanh, chiến lược Marketing phù hợp.

Bảo mật tuyệt đối

Salesforce Financial Service Cloud được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây – nền tảng được trang bị với nhiều lớp bảo mật phức tạp, đảm bảo các yếu tố bảo mật khách hàng và thông tin nội bộ doanh nghiệp.

Bằng cách thiết lập bảo mật chia sẻ dữ liệu theo từng cấp độ người dùng, hệ thống CRM cho ngành Tài chính đảm bảo tính số hoá trong toàn doanh nghiệp mà vẫn giữ nguyên tính phân quyền theo từng cấp độ quản lý.

Tổng kết lại, Salesforce Financial Service Cloud không chỉ là một công cụ, mà còn là cánh tay phải đắc lực đồng hành tin cậy cho mỗi doanh nghiệp FSI trong hành trình phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy khả năng cạnh tranh trên thị trường, giúp họ vượt qua mọi thách thức và nắm bắt mọi cơ hội trong kỷ nguyên số hiện đại. 

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !