Tối Ưu Hóa Quá Trình Quản Lý Đăng Ký và Gia Hạn Tài Khoản của Khách Hàng Với SaaS CRM

486
MỤC LỤC

Thông tin khách hàng là một trong những dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp, giúp triển khai các giải pháp mang tới sự hài lòng cao nhất của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ. Quyết định đến việc gia tăng khách hàng thân thiết từ đó tăng doanh thu, lợi nhuận cũng như sự thành công cho doanh nghiệp. Với tốc độ phát triển không ngừng của nền kinh tế, nhu cầu mua hàng ngày càng tăng cao, việc quản lý đăng ký và gia hạn tài khoản của khách hàng là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay. Vậy làm thế nào để tối ưu hoá quá trình quản lý đăng ký và gia hạn tài khoản? Cùng Gimasys tìm hiểu về vấn đề này. 

Tầm quan trọng và những vấn đề trong việc quản lý đăng ký và gia hạn tài khoản của khách hàng

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, để tăng khả năng cạnh tranh, ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp cần tổng hợp thông tin của khách hàng đăng ký về một hệ thống để có được bức tranh tổng quan về dữ liệu khách hàng. Từ đó doanh nghiệp tối ưu được việc tiếp cận khách hàng và tăng trải nghiệm cho khách hàng của mình, cũng như giữ chân những khách hàng trung thành thông qua những gói ưu đãi riêng. Những lợi ích từ việc quản lý đăng ký và gia hạn tài khoản cho khách hàng

Quản Lý Đăng Ký và Gia Hạn Tài Khoản của Khách Hàng
Quản Lý Đăng Ký và Gia Hạn Tài Khoản của Khách Hàng
  • Quản lý hiệu quả mối quan hệ khách hàng và lập kế hoạch chiến lược phù hợp: Từ việc đăng ký này doanh nghiệp có được đầy đủ thông tin khách hàng, dễ dàng điều chỉnh các chiến dịch để tiếp cận và duy trì khách hàng hiện hữu của mình. Mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.
  • Tỷ lệ chuyển đổi cao và tăng khả năng cạnh tranh: Chăm sóc khách hàng hiệu quả và cung cấp các ưu đãi, doanh nghiệp có thể tăng khả năng chuyển đổi và tạo ra nhiều doanh thu cũng như tăng khả năng cạnh tranh. 
  • Tối ưu hoá quy trình kinh doanh và nâng cao dịch vụ: Giải quyết nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng. Điều này cải thiện trải nghiệm khách hàng, tạo lòng tin và tăng cơ hội tạo ra mối quan hệ lâu dài.

Tuy nhiên để có thể tối ưu được quá trình quản lý đăng ký và gia hạn tài khoản vẫn còn tồn động một số vấn đề mà doanh nghiệp cần chú ý:

  • Chuẩn hóa dữ liệu đầu vào: Doanh nghiệp chưa chuẩn hóa được thông tin, sắp xếp dữ liệu đầu vào. Dẫn đến thông không thống nhất, chất lượng dữ liệu thấp. 
  • Bảo mật thông tin: Đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin là vấn đề quan trọng nhất được doanh nghiệp quan tâm. 
  • Đăng ký phải được quản lý hiệu quả trong suốt vòng đời của khách hàng, từ khi khách hàng đăng ký đến các cơ hội gia hạn tiềm năng và đảm bảo dịch vụ đặc biệt – ngay cả khi hủy. Lỗi thanh toán, đảm bảo tính kịp thời của việc gia hạn và theo dõi mối lo ngại của khách hàng là những lỗi phổ biến nhất phát sinh khi quản lý đăng ký – và tất cả đều đóng vai trò ảnh hưởng đến việc gia hạn.

Tham khảo:

Đặc điểm nổi bật của một số giải pháp quản lý đăng ký và gia hạn tài khoản

Tự động hóa

Doanh nghiệp có thể áp dụng quy trình tự động hóa để tự động soạn thảo và gửi hóa đơn số lượng lớn khách hàng để đảm bảo các khoản thanh toán định kỳ.

Tự động hóa
Tự động hóa

Bên cạnh đó, giải pháp tự động tiếp cận từng khách hàng mỗi khi thời gian gia hạn của họ đến. Khách hàng sẽ đánh giá cao sự tiện lợi bổ sung mà điều này mang lại, cho phép họ truy cập các sản phẩm hoặc dịch vụ họ mua thường xuyên mà không cần phải nhập lại thông tin hoặc trải qua quá trình bán hàng kéo dài.

Dịch vụ cá nhân hóa

Khách hàng ngày càng đòi hỏi sự cá nhân hóa cao hơn từ các thương hiệu. Điều này có nghĩa là các điều khoản và kế hoạch linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của mọi khách hàng trả tiền. Với dữ liệu được thu thập thống nhất về cùng một hệ thống, tạo điều kiện giúp việc thanh toán được cá nhân hóa cho từng khách hàng.

Doanh nghiệp có thể tạo dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và tiếp cận được nhóm khách hàng mới dễ dàng hơn. 

Đảm bảo độ chính xác

Việc đăng ký và gia hạn có thể là một thách thức trong việc quản lý, theo dõi và duy trì. Một sai sót liên quan đến việc thanh toán, gia hạn hoặc nâng cấp có thể ảnh hưởng không tốt tới mối quan hệ với khách hàng trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Do đó, điều cần thiết là các công ty phải thiết lập cơ sở hạ tầng cơ bản để thúc đẩy khách hàng muốn phát triển và quản lý các gói đăng ký của mình một cách hiệu quả và năng suất.

SaaS CRM – Giải pháp tối ưu quy trình quản lý đăng ký và gia hạn tài khoản khách hàng

SaaS – Phần mềm dưới dạng dịch vụ – là một mô hình phần mềm dựa trên đám mây cung cấp các ứng dụng cho người dùng cuối thông qua một trình duyệt Internet. SaaS cung cấp các dịch vụ và ứng dụng máy chủ cho khách hàng để truy cập theo nhu cầu. 

Salesforce – Giải pháp Quản lý quan hệ khách hàng CRM là một Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS) điển hình, cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp muốn quản lý quan hệ khách hàng. Là một phần mềm CRM dựa trên đám mây, Salesforce cung cấp nền tảng tích hợp để quản lý bán hàng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng và các hoạt động về quản lý đăng ký và gia hạn tài khoản của khách hàng. Salesforce tập trung vào sự tương tác giữa công ty và khách hàng; nó có thể hỗ trợ quản lý khách hàng và theo dõi tất cả thông tin cần thiết về họ, bao gồm đăng ký, sở thích và tương tác của họ với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Salesforce CRM cũng cung cấp cho các công ty dữ liệu thống nhất và tổng quan về khách hàng, để có thể đưa ra quyết định kinh doanh chiến lược quan trọng và mối quan hệ với khách hàng của doanh nghiệp.

Salesforce CRM là giải pháp quản lý quan hệ khách hàng #1 thế giới, giúp tự động hóa hầu hết quy trình quản lý đăng ký và gia hạn. Ví dụ: một số tổ chức tự động gửi thông báo gia hạn cho khách hàng có hợp đồng sắp hết hạn. Những người khác gửi những lời nhắc này trực tiếp đến người quản lý tài khoản của họ. Bên cạnh đó doanh nghiệp có thể theo dõi và thông báo những cột mốc quan trọng trong suốt vòng đời của khách hàng. 

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !