Khắc phục lỗ hổng Quản lý dữ liệu trong Ngành Tài chính Ngân hàng với Data Cloud của Salesforce

691
MỤC LỤC

Trong bối cảnh của nền kinh tế phát triển không ngừng, Doanh nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng cần xử lý lượng lớn dữ liệu đến từ các hoạt động giao dịch và vận hành. Để vượt qua những thách thức này, cũng như thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao hiệu quả kinh doanh, đòi hỏi doanh nghiệp phải quản lý dữ liệu hiệu quả, an toàn và thông minh.

Ngành Tài chính Ngân hàng đối mặt với nhiều thách thức, từ sự phức tạp trong quy định đến nhu cầu tạo ra những chiến lược tương tác khách hàng linh hoạt
Ngành Tài chính Ngân hàng đối mặt với nhiều thách thức, từ sự phức tạp trong quy định đến nhu cầu tạo ra những chiến lược tương tác khách hàng linh hoạt

Giải pháp Data Cloud được thiết kế và phát triển bởi Salesforce có khả năng khai thác, quản lý dữ liệu hiệu quả. Từ đó giúp doanh nghiệp tự động hóa và phân tích dữ liệu mạnh mẽ.

Cùng Gimasys tìm hiểu những khó khăn trong quản lý dữ liệu mà ngành tài chính ngân hàng đang gặp phải và cách Salesforce Data Cloud hoạt động giúp doanh nghiệp vượt qua những trở ngại đó trong bài viết dưới đây.

3 Thách thức trong Quản lý dữ liệu ngành Tài chính Ngân hàng

Ngành Tài chính Ngân hàng đối mặt với nhiều thách thức, từ sự phức tạp trong quy định đến nhu cầu tạo ra những chiến lược tương tác khách hàng linh hoạt. Salesforce Data Cloud là công cụ hữu ích, cung cấp giải pháp đổi mới và phù hợp với tiêu chuẩn ngành.

Phân mảnh dữ liệu (Siloed)

Dữ liệu trong doanh nghiệp có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, việc dữ liệu bị phân tán gây ra những thách thức lớn đối với hiệu quả hoạt động, dịch vụ khách hàng, tuân thủ quy định và chiến lược. Là một ngành phát triển dựa trên thông tin nhanh chóng, chính xác, dữ liệu bị phân tán có thể dẫn đến một cái nhìn không liền mạch về thị trường tài chính, hồ sơ khách hàng và đánh giá rủi ro. 

Sự phân mảnh dữ liệu cản trở khả năng của các doanh nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng trong việc phản ứng nhanh chóng với những thay đổi của thị trường và quản lý rủi ro một cách hiệu quả. Thiếu sự tổng hợp dữ liệu có thể dẫn đến tình trạng chậm đổi mới, gây chậm trễ hoạt động phát triển các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới. Vì vậy, việc vượt qua rào cản phân tán dữ liệu là cần thiết để các doanh nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng duy trì khả năng cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ quy định và cung cấp trải nghiệm khách hàng vượt trội.

Thao tác thủ công

Các thao tác thủ công trong ngành Tài chính Ngân hàng mang theo nhiều rủi ro ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả, độ chính xác và hoạt động tổng thể. Những rủi ro này có thể kể đến như:

Lỗi nhập liệu: Việc nhập liệu dễ xảy ra lỗi do con người. Lỗi trong tính toán, nhập liệu, hoặc ghi chép có thể dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể, dữ liệu khách hàng không chính xác, ảnh hưởng đến việc ra quyết định sai lầm.

Các thao tác thủ công trong ngành Tài chính Ngân hàng mang theo nhiều rủi ro
Các thao tác thủ công trong ngành Tài chính Ngân hàng mang theo nhiều rủi ro

Mất nhiều thời gian: Các quy trình thủ công thường chậm và kém hiệu quả hơn so với tự động hóa. Điều này có thể dẫn đến thời gian phản hồi chậm với yêu cầu của khách hàng, ảnh hưởng đến sự hài lòng của họ.

Rủi ro về an ninh: Việc xử lý dữ liệu tài chính nhạy cảm một cách thủ công có thể dẫn đến tăng rủi ro an ninh, bao gồm nguy cơ vi phạm dữ liệu, gian lận và truy cập trái phép vào thông tin bảo mật.

Bảo vệ quyền chia sẻ dữ liệu

Bảo vệ quyền chia sẻ dữ liệu trong ngành Tài chính Ngân hàng là một yếu tố quan trọng, đòi hỏi cân bằng giữa nhu cầu tiếp cận và sử dụng dữ liệu với việc bảo vệ thông tin nhạy cảm. Ngành Tài chính Ngân hàng xử lý một lượng lớn dữ liệu cá nhân trở thành mục tiêu chính của các mối đe dọa về quyền riêng tư. Việc thiết lập ai có quyền truy cập vào dữ liệu nào là rất quan trọng. Nếu chia sẻ quá mức hoặc kiểm soát truy cập không đầy đủ có thể làm lộ thông tin nhạy cảm cho nhân viên không được phép, cả bên trong và ngoài công ty.

Thách thức trên là tiền đề buộc các doanh nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng cần phải nâng cao nhận thức trong việc đầu tư vào hệ thống quản trị dữ liệu. Bảo toàn dữ liệu không chỉ giúp doanh nghiệp tránh được những thiệt hại về mặt tài sản mà còn góp phần cải thiện lòng tin với khách hàng, đối tác.

Salesforce Data Cloud: Giải pháp toàn diện dành cho Ngành Tài chính Ngân hàng

Giải pháp Salesforce Data Cloud được thiết kế và phát triển bởi Salesforce có khả năng khai thác, quản lý dữ liệu hiệu quả
Giải pháp Salesforce Data Cloud được thiết kế và phát triển bởi Salesforce có khả năng khai thác, quản lý dữ liệu hiệu quả

Salesforce Data Cloud cung cấp giải pháp linh hoạt và có khả năng tùy chỉnh cho ngành Tài chính Ngân hàng. Nó không chỉ tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và quản lý mà còn giải quyết các vấn đề liên quan đến tuân thủ quy định và quản lý dữ liệu. Nền tảng này còn nâng cao mối quan hệ với khách hàng thông qua việc ứng dụng các công nghệ đột phá, mang lại giải pháp toàn diện cho việc tích hợp, quản

Hệ thống tổng hợp và quản lý dữ liệu toàn diện

Với các tính năng như: Tùy chọn tích hợp linh hoạt, Quản lý khách hàng tiềm năng, Hồ sơ khách hàng, Tích hợp Email, Tích hợp qua API,…Data Cloud tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn và thể hiện thông qua dashboard, giúp các cấp quản trị kiểm soát được hoạt động kinh doanh mọi lúc mọi nơi, nắm bắt, phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp, trải nghiệm của khách hàng về dịch vụ, xử lý yêu cầu một cách hiệu quả,…

Triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp

Salesforce Data Cloud triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, nhà quản trị dễ dàng truy cập dữ liệu hệ thống dù ở bất cứ đâu. Nhờ cơ chế dự phòng sao lưu thường xuyên, người dùng không phải lo lắng các dữ liệu quan trọng bị mất trong các tình huống bất ngờ.

Là một giải pháp CRM tùy chỉnh phù hợp cho ngành Tài chính, Data Cloud đáp ứng các yếu tố quan trọng để sử dụng trong doanh nghiệp:

  • Giao diện tối ưu, dễ sử dụng
  • Có thể tùy chỉnh dựa theo tác vụ và nhu cầu của từng doanh nghiệp
  • Dữ liệu cập nhật liên tục theo thời gian thực
  • Dashboard có thể tương tác và chia sẻ cho nhiều cấp độ người dùng khác nhau lý và phân tích dữ liệu một cách an toàn và hiệu quả.
  • Khả năng truy cập từng tầng dữ liệu dựa vào cấp độ người dùng
  • Khả năng mở rộng dựa theo quy mô phát triển của doanh nghiệp
  • Tiết kiệm chi phí hơn so với các nền tảng lưu trữ dữ liệu khác

Khám phá tiềm năng của dữ liệu

Data Cloud tổng hợp các báo cáo phân tích trong lịch sử và tại thời gian thực. Dựa vào các tính năng như: Quản lý mục tiêu tài chính, Báo cáo tài chính và Dashboard linh hoạt, Tóm tắt tổng hợp tài chính tùy chỉnh,…nhà quản trị dễ dàng bao quát được tình hình của doanh nghiệp chỉ trong 1 dashboard.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thuật toán AI, Salesforce CRM đưa ra lời khuyên được cá nhân hóa trên tất cả các kênh, từ đó nhà quản trị dễ dàng quan sát, phân tích kỹ lưỡng và đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn cho doanh nghiệp.

Tự động hóa quy trình làm việc

Dựa vào các tính năng như: Trả lời email tự động, Tự động hóa quy trình làm việc, Quản lý hồ sơ,…các doanh nghiệp FSI chuẩn hóa quy trình chăm sóc khách hàng, xử lý nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ, đưa ra các dự kiến nâng cấp dịch vụ cho thành viên dựa trên hành trình của khách hàng.

Thay vì xây dựng báo cáo từ những file dữ liệu nhỏ lẻ, Data Cloud sẽ giúp người dùng kết nối và tập hợp dữ liệu từ nhiều hệ thống phần mềm, cũng như dữ liệu riêng lẻ trên các files Excel, files text và các dạng dữ liệu khác nhau. Các chỉ số quan trọng sẽ được biểu hiện thông qua dashboard, người dùng cuối dễ dàng nắm bắt thông tin để nhanh chóng đưa ra những chiến lược kinh doanh kịp thời.

Tăng lợi thế cạnh tranh

Với chức năng là một CRM tuỳ chỉnh cho ngành Tài chính, hệ thống giúp các doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh, tăng doanh thu, cũng như mang lại cho các công ty những mối quan hệ lâu dài.

Nhờ Data Cloud, doanh nghiệp FSI giữ chân khách hàng cũ bằng cách sử dụng các tính năng: Quản lý khách hàng tiềm năng, Phân khúc khách hàng, Chatter, Hồ sơ khách hàng,…giúp cải thiện chất lượng chăm sóc khách hàng, cung cấp các dịch vụ nhất quán và nhanh chóng nhất.

Thông qua các chỉ số phân tích, lời khuyên đến từ hệ thống CRM, doanh nghiệp có định hướng để xây dựng chiến lược kinh doanh, chiến lược Marketing phù hợp.

Bảo mật tuyệt đối

Salesforce Data Cloud được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây – nền tảng được trang bị với nhiều lớp bảo mật phức tạp, đảm bảo các yếu tố bảo mật khách hàng và thông tin nội bộ doanh nghiệp.

Bằng cách thiết lập bảo mật chia sẻ dữ liệu theo từng cấp độ người dùng, hệ thống CRM cho ngành Tài chính đảm bảo tính số hóa trong toàn doanh nghiệp mà vẫn giữ nguyên tính phân quyền theo từng cấp độ quản lý.

Kết luận

Salesforce Data Cloud không chỉ là công cụ quản lý dữ liệu; nó cung cấp giải pháp toàn diện, tùy chỉnh cho ngành tài chính và ngân hàng. Đối mặt với thách thức của thời đại số, công cụ này hướng các tổ chức đến một tương lai tập trung hơn vào dữ liệu và khách hàng, đồng thời nâng cao hiệu suất, an ninh và sự hài lòng của khách hàng.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !