6 tiêu chí đánh giá và lựa chọn đối tác triển khai Salesforce

611
MỤC LỤC

Ngày nay, sự phát triển không ngừng của nền kinh tế trong thời đại số đã mang đến nhiều lợi thế cũng như thách thức cho các doanh nghiệp trong việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến phù hợp với mình. CRM là một trong những giải pháp đang được các doanh nghiệp ưu tiên tìm hiểu và triển khai. Với mục đích giúp doanh nghiệp tăng trải nghiệm cho khách hàng và tăng doanh thu. 

Để có thể triển khai một giải pháp công nghệ thành công cho mình, doanh nghiệp sẽ đặt ra câu hỏi:

 • Giải pháp CRM như thế nào sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình làm việc và tối ưu chi phí?
 • Làm thế nào để lựa chọn được đối tác triển khai Salesforce tin cậy?

Lý do doanh nghiệp lựa chọn giải pháp Salesforce CRM

Salesforce – giải pháp CRM #1 Thế giới. Giải pháp này được xây dựng trên nền tảng đám mây tiên tiến và hệ sinh thái các giải pháp công nghệ hàng đầu, với độ bảo mật thông tin cao. Hơn thế nữa, Salesforce CRM phù hợp cho các doanh nghiệp ở mọi loại hình và quy mô, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng và tăng trưởng doanh thu. 

6 tiêu chí đánh giá và lựa chọn đối tác triển khai Salesforce (1)

Salesforce – Không đơn thuần chỉ là một giải pháp Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM), Salesforce còn là một nền tảng toàn diện với tiêu chí “đặt khách hàng vào trung tâm” – Customer 360. Giải pháp cung cấp bộ giải pháp mạnh mẽ và đa dạng, được xây dựng chuyên biệt cho từng phòng ban. 

Tuy nhiên, để doanh nghiệp có thể triển khai giải pháp thành công cần lựa chọn một đối tác uy tín, có kinh nghiệm. Việc giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa tiềm năng của hệ thống Salesforce CRM cũng như đảm bảo phù hợp với mô hình kinh doanh và nhu cầu cụ thể. 

6 tiêu chí đánh giá và lựa chọn đối tác triển khai Salesforce

Cùng Gimasys tìm hiểu 6 tiêu chí đánh giá và lựa chọn đối tác triển khai Salesforce cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp triển khai giải pháp thành công và tối ưu hoá được chi phí. 

Hạng chứng chỉ của đối tác Salesforce

Salesforce cung cấp các chứng chỉ cho đối tác của mình với mục đích đánh giá về chuyên môn, sự chuyên nghiệp và kỹ năng của các đối tác triển khai Salesforce. Các chứng chỉ chứng minh khả năng triển khai, tỷ lệ khách hàng triển khai thành công hay khả năng điều chỉnh giải pháp phù hợp cho từng doanh nghiệp.

6 tiêu chí đánh giá và lựa chọn đối tác triển khai Salesforce

Hạng chứng chỉ của đối tác Salesforce mà doanh nghiệp cần quan tâm

 • Salesforce Certified Professionals 

Đây là các chứng chỉ dành cho đội ngũ triển khai, cho phép các đối tác của Salesforce chứng minh kỹ năng và kiến thức về Salesforce. 

 • Salesforce Consulting Partner

Đối tác tư vấn uỷ quyền của Salesforce. Cho thấy các đối tác kinh nghiệm và kỹ năng cao trong việc tư vấn và triển khai các giải pháp này. 

 • Salesforce Partner Program 

Các hạng đối tác hiện có ở Salesforce cả ở cấp tổ chức và cấp cá nhân bao gồm Registered, Silver, Gold, Platinum và Global Strategic.

Gimasys vinh hạnh là Gold Partner được Salesforce chứng nhận từ năm 2018 và trở thành Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam.

Chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm

Để có thể triển khai một giải pháp thành công thì chuyên môn và kỹ thuật của đối tác triển khai là một trong những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp cân nhắc.

Các tiêu chí doanh nghiệp cần quan tâm tới như:

 • Số lượng dự án thành công
 • Số lượng khách hàng
 • Case Studies
 • Testimonials

Quy mô của đối tác Salesforce

Đối tác tư vấn và triển khai Salesforce không chỉ cần có chuyên môn, sự am hiểu về các giải pháp và hệ sinh thái mà Salesforce cung cấp; mà còn cần ưu tiên đối tác có quy mô lớn. Việc này giúp tối ưu thời gian triển khai, tìm hiểu chi tiết thực trạng hệ thống kỹ thuật hiện tại của doanh nghiệp và tìm ra giải pháp để khắc phục các vấn đề doanh nghiệp.

Chi phí triển khai giải pháp phù hợp với ngân sách doanh nghiệp

Chi phí triển khai Salesforce CRM phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm phạm vi dự án, số lượng user, mức độ tùy chỉnh giải pháp và yêu cầu tích hợp của doanh nghiệp. 

Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn đối tác không chỉ đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn, kinh nghiệm mà còn phù hợp với ngân sách của mình. 

Bên cạnh đó, các thông tin về tổng chi phí sở hữu (TCO), chi phí license, khả năng bảo trì, chi phí của việc di chuyển và quản lý thay đổi dữ liệu cũng cần được đánh giá. Vì đây cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí triển khai cũng như yếu tố quyết định lựa chọn đối tác tư vấn Salesforce.

Xem thêm:

Hỗ trợ và tương tác với khách hàng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp ứng dụng giải pháp thành công là khả năng hỗ trợ và tương tác với khách hàng của đối tác triển khai Salesforce. 

6 tiêu chí đánh giá và lựa chọn đối tác triển khai Salesforce (2)

Do đó, doanh nghiệp cần phải chọn một nhà tư vấn và triển khai Salesforce am hiểu về thị trường cũng như hoạt động của doanh nghiệp. Việc này giúp đối tác dễ dàng trong việc đồng hành, hỗ trợ lâu dài và tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai thành công dự án cũng như sự phát triển liền mạch và hạn chế rủi ro. 

Phương pháp triển khai

Việc đối tác tư vấn và triển khai Salesforce cho doanh nghiệp đưa ra phương án triển khai phù hợp giúp tiết kiệm thời gian cũng như nhanh chóng đạt được mục tiêu. 

 • Tư vấn: Hiểu về quy trình cũng như cách thức làm việc của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra giải pháp giúp tận dụng các tính năng của Salesforce để tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. 
 • Triển khai Salesforce: giải quyết các khó khăn mà họ đang gặp phải đồng thời tối ưu hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp.
 • Tích hợp: Việc tích hợp hiệu quả giữa Salesforce với các ứng dụng khác của doanh nghiệp để giúp thống nhất dữ liệu, tạo sự liền mạch trong quy trình làm việc. 
 • Cung cấp dịch vụ đào tạo sử dụng cho người dùng và hỗ trợ sau khi bàn giao dự án cho doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tư vấn chuyển đổi số, Gimasys – Là đối tác đáng tin cậy của Salesforce tại thị trường Việt Nam. Với những điểm mạnh và lợi thế của mình trong việc triển khai và tùy chỉnh các giải pháp Salesforce, Gimasys tự tin giúp khách hàng triển khai thành công các giải pháp công nghệ hiện đại nhất.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !