Doanh nghiệp cải thiện chỉ số ROI như thế nào sau triển khai Salesforce CRM?

516
MỤC LỤC

Sự phát triển vượt bậc của thị trường đã thúc đẩy và tạo ra lượng dữ liệu khách hàng lớn. Dữ liệu này có thể bao gồm toàn bộ hành trình mua hàng, từ tìm kiếm ban đầu cho đến theo dõi sau bán hàng. Vì vậy, doanh nghiệp luôn tìm kiếm giải pháp phù hợp và tối ưu để nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng khả năng cạnh tranh. Triển khai giải pháp CRM là việc được ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thường có sự chênh lệch giữa kế hoạch và giá trị thực mà các giải pháp CRM mang lại. Do đó, doanh nghiệp sử dụng chỉ số ROI để đánh giá của hiệu quả của việc triển khai Salesforce CRM.

Đọc thêm:

Tìm hiểu về CRM ROI

CRM ROI là tiền đề cơ bản là xem xét lợi nhuận của khoản đầu tư chia cho chi phí đầu tư vào giải pháp phần mềm CRM. 

Với công thức:

CRM ROI = (Lợi nhuận từ đầu tư vào CRM – Chi phí đầu tư vào CRM) / chi phí đầu tư vào CRM

Để có thể tính được CRM ROI, doanh nghiệp phải xác định cách đo lường lợi nhuận từ khoản đầu tư tiềm năng vào phần mềm CRM. Bên cạnh đó, xác định rõ ràng các mục tiêu tài chính có thể đo lường được và sau đó thiết kế phương pháp gán giá trị cho từng mục tiêu đã xác định.

Tìm hiểu về CRM ROI
Tìm hiểu về CRM ROI

Một số yếu tố chính để so sánh việc triển khai trước CRM và triển khai sau CRM là: Tổng doanh thu, Doanh thu trên mỗi khách hàng tiềm năng, Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng.

Doanh nghiệp cần tính ROI sau khi triển khai CRM để đánh giá hiệu quả mà giải pháp mang lại.

5 yếu tố đánh giá hiệu quả của việc đầu tư vào phần mềm CRM

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là vấn đề quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Dựa trên các báo cáo do phần mềm CRM tạo ra, doanh nghiệp dễ dàng theo dõi số tiền doanh thu bán hàng trước và sau khi triển khai. Cũng như kiểm tra hiệu suất làm việc của từng nhân viên để đánh giá hiệu quả của CRM.

Bên cạnh đó, báo cáo về các kênh tương tác với khách hàng được tổng hợp như email, cuộc gọi, cuộc họp trực tuyến, v.v. Từ đó, doanh nghiệp phân tích về tỉ lệ chuyển đổi theo các kênh khác nhau, đưa ra chiến lược tiếp cận phù hợp.

Tiết kiệm thời gian

Thời gian là một yếu tố quan trọng khác. Vì hệ thống CRM giúp tự động hóa nhiều hành động nên nó có khả năng tiết kiệm thời gian cho các hoạt động tạo doanh thu và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, trong khi tính ROI, doanh nghiệp cần xem xét lượng thời gian tiết kiệm được và cách các nhân viên dành thời gian đó để chuyển đổi khách hàng tiềm năng mới. 

Một số tiêu chuẩn năng suất có thể đo lường được có thể là: Số cuộc gọi bán hàng được thực hiện, Số lượng cuộc gọi bán hàng được thực hiện để kết thúc bán hàng, Lượng thời gian cần thiết để kết thúc bán hàng, Tỷ lệ bán kèm hoặc bán thêm, Tỷ lệ giữ chân khách hàng, Việc đo lường những điều này để tính toán một phần ROI sẽ cho bạn ý tưởng hay về tính hiệu quả của CRM.

Tăng doanh thu trên mỗi khách hàng tiềm năng

Doanh thu được tạo ra từ mỗi khách hàng tiềm năng đóng góp vào tổng doanh thu của doanh nghiệp. Bằng cách sắp xếp và phân chia cơ sở dữ liệu bán hàng theo khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện hữu, CRM cung cấp thông tin liên quan cho đại diện bán hàng. Doanh nghiệp phân loại khách hàng phù hợp với từng chiến dịch dẫn đến tối đa hóa doanh số bán hàng, góp phần vào ROI CRM.

Chi phí và dịch vụ phần mềm CRM

Doanh nghiệp cần cân nhắc các chi phí khi triển khai CRM như:

  • Chi phí phần cứng, phần mềm và đăng ký
  • Bản thân chi phí thực hiện
  • Chi phí bảo trì
  • Chi phí của mọi khoản phí định kỳ liên quan đến hệ thống
  • Chi phí khác

Để có được bức tranh thực tế về ROI, doanh nghiệp cần đặt khoảng thời gian nhất quán để so sánh ước tính của mình với chi phí thực tế. Việc tính toán ROI thực sự là một quá trình liên tục.

Khả năng hợp tác và hiệu suất làm việc

Các giải pháp CRM với mục đích chung là tối ưu hoá hệ thống, tạo điều kiện thuận lợi để nhân viên có thể tiếp cận và chăm sóc khách hàng.

Khả năng hợp tác và hiệu suất làm việc
Khả năng hợp tác và hiệu suất làm việc

Với việc tăng cường chia sẻ thông tin và giao tiếp hiệu quả, doanh nghiệp có thể tập hợp thông tin dữ liệu khách hàng giúp nhân viên giải quyết các vấn đề nhanh chóng. 

Salesforce CRM phù hợp để đáp ứng tăng ROI

Salesforce CRM – Phần mềm quản lý khách hàng #1 Thế Giới – là một trong những giải pháp được doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu cho việc triển khai để tối ưu hệ thống của mình.

Về Salesforce Customer 360

Salesforce Customer 360 ra mắt năm 1999, là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM tiên phong toàn cầu. Hiện phần mềm Salesforce CRM có chỉ số xếp hạng khá uy tín. 

Cụ thể, xếp hạng Select Hub: 87/100 điểm, xếp hạng G2: 7,8/10 điểm và xếp hạng Gartner: 4,3/5 điểm. Với hơn 150,000 khách hàng, Salesforce vẫn là một trong những thương hiệu đứng đầu thị trường phần mềm CRM thế giới.

Lợi thế của Salesforce Customer 360

Salesforce Customer 360 cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh  toàn diện và chi tiết nhất về khách hàng của mình. Nền tảng cung cấp tự động hóa end-to-end, trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ trên nền tảng dễ sử dụng và có khả năng mở rộng cao. Nó kết nối toàn bộ dữ liệu trên mọi lĩnh vực: bán hàng, tiếp thị, thương mại điện tử,… 

Customer 360 cho phép các doanh nghiệp có thể tự động hóa, cá nhân hóa mọi tương tác với khách hàng của mình. Đây là giải pháp nâng cao hiệu suất kinh doanh và tăng cường mối quan hệ với khách hàng. 

Chi phí triển khai Salesforce CRM

Chi phí triển khai Salesforce gồm những phần cơ bản như: 

  • Tùy chỉnh và tích hợp
  • Di chuyển dữ liệu
  • Tư vấn – triển khai
  • Đào tạo người dùng
  • Hỗ trợ sau khi go-live

Bên cạnh đó còn có Chi phí triển khai bộ giải pháp của Salesforce như Sales Cloud, Service Cloud, Marketing Cloud.

Lựa chọn đối tác triển khai

Thành lập từ năm 2004, Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống Quản lý Quốc tế (Gimasys) đã khẳng định mình là đối tác đáng tin cậy và uy tín cho các dự án công nghệ thông tin, cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Với đội ngũ gồm hơn 200 chuyên gia tư vấn, và chuyên gia công nghệ có chuyên môn cùng kiến ​​thức sâu rộng trong nhiều nhiều lĩnh vực với, và dạng mô hình kinh doanh đã đặt nền tảng cho Gimasys kiến tạo nên sự thành công trong quá trình chuyển đổi số cho khách hàng.

Trải qua 02 thập kỷ phát triển, Gimasys tự tin với kinh nghiệm triển khai dịch vụ toàn diện (E2E) cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, với hơn 200 dự án và 95% khách hàng hài lòng.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !