Xây dựng trải nghiệm khách hàng liền mạch cho ngành Bán lẻ

181

Trong 18 tháng qua, các nhà bán lẻ đã có thích ứng với những thay đổi về nhu cầu của người tiêu dùng, sự sẵn có của chuỗi cung ứng và các hoạt động vận hành tại cửa hàng. Thách thức lớn nhất hiện nay của doanh nghiệp B2C và B2B là cần đáp ứng theo kịp kỳ vọng của khách hàng. Bao gồm về tốc độ, có tính kết nối cũng như cá nhân hóa cho từng đối tượng cụ thể.

Các thương hiệu sẽ đạt được thành công lớn khi họ tập trung vào:

  • Những người tiêu dùng được kết nối: nhanh chóng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, bằng cách sử dụng một nền tảng làm việc thống nhất với dữ liệu tập trung.
  • Các cửa hàng được kết nối: bao gồm bán hàng ảo (virtual selling) và kết nối các tương tác.
  • Nhân viên được kết nối: trao quyền cho các thành viên trong nhóm thông qua thiết bị di động, dịch vụ ảo (virtual service) và trí tuệ nhân tạo.

Việc kết hợp các yếu tố trên sẽ giúp mang lại trải nghiệm khách hàng ngành bán lẻ liền mạch. Các nhóm hiểu rõ hơn về khách hàng để có tương tác hay phản hồi họ phù hợp, đồng thời khách hàng cũng biết rằng doanh nghiệp đang lắng nghe họ.

Bí mật lớn nhất của các doanh nghiệp thành công trong ngành bán lẻ, chính là việc không ngừng tập trung vào việc hiểu rõ khách hàng của mình. Nếu làm đúng, doanh nghiệp sẽ phân phối đúng sản phẩm, đúng thông điệp cho đúng đối tượng khách hàng, vào đúng thời điểm. Khám phá cách các doanh nghiệp có thể khai thác công nghệ và dữ liệu để mang lại trải nghiệm khách hàng ngành bán lẻ tuyệt vời.

Đọc thêm: Các xu hướng hàng đầu trong ngành bán lẻ và hàng tiêu dùng

Xây dựng trải nghiệm khách hàng liền mạch cho ngành Bán lẻ