Tìm hiểu về Data Cloud (tên cũ: Genie) – Nền tảng dữ liệu real-time cho CRM #1 Thế Giới

476

Ngày 20/09/2022 tại San Francisco, Salesforce – Giải pháp CRM #1 Thế Giới đã công bố Salesforce Genie – Siêu nền tảng dữ liệu trong thời gian thực giúp gia tăng sức mạnh cho Salesforce Customer 360. Kể từ đầu năm 2023, Salesforce chính thức đổi tên Salesforce Genie thành Salesforce Data Cloud. Với Data Cloud, mọi doanh nghiệp có thể “biến dữ liệu thành phép màu” với Genie, mang đến trải nghiệm siêu cá nhân hóa liền mạch trên tất cả các kênh: Sales, Service, Marketing và Commerce. Liên tục cập nhật theo thông tin và nhu cầu của khách hàng trong thời gian thực.

Mọi nhà lãnh đạo đều muốn tận dụng dữ liệu real-time, chính xác đến từng mili giây – để tạo ra những trải nghiệm được cá nhân hóa nhằm thu hút khách hàng. Đó là lý do tại sao chúng tôi xây dựng Genie, sự đổi mới đáng kể nhất của chúng tôi từ trước đến nay trên nền tảng của Salesforce (Salesforce Platform). Genie làm cho mọi phần của Customer 360 trở nên tự động hóa, thông minh và thời gian thực hơn.

David Schmaier, Chủ tịch kiêm Giám đốc Sản phẩm tại Salesforce

Salesforce Genie (giờ là Salesforce Data Cloud) là real-time CRM đầu tiên trên thế giới, dựa trên 3 trụ cột cốt lõi sau đây của nền tảng của Salesforce:

  • Dữ liệu thời gian thực với Genie
  • Einstein AI
  • Tự động hóa với Salesforce Flow

Hợp nhất dữ liệu để xây dựng chân dung khách hàng toàn diện theo thời gian thực

Salesforce Genie là nền tảng cung cấp dữ liệu khách hàng real-time, Genie gia tăng sức mạnh cho Salesforce Customer 360.

Dự báo tăng trưởng khách hàng theo năm

Là trung tâm của Customer 360 theo thời gian thực, Salesforce Genie nhận và lưu trữ các luồng dữ liệu real-time ở quy mô lớn, kết hợp chúng với toàn bộ dữ liệu trong Salesforce. Genie tập hợp các trình kết nối có sẵn để lưu trữ dữ liệu từ mọi kênh (di động, web, API), dữ liệu kế thừa thông qua MuleSoft và dữ liệu lịch sử từ các Data lake độc quyền.

Genie biến đổi và điều hướng dữ liệu thành một biểu đồ khách hàng trong thời gian thực – tạo nên nguồn sự thật duy nhất về khách hàng (single source of truth). Vì Genie được xây dựng bằng cách sử dụng mô hình Salesforce siêu dữ liệu (meta data model), nên mọi thứ trong biểu đồ khách hàng đều được hiển thị và có thể thực hiện trên Customer 360, các giải pháp cho từng ngành cụ thể, AppExchange và các ứng dụng khác của khách hàng.

Với Genie, Einstein AI và các dịch vụ tự động hóa quy trình có thể khai thác sức mạnh của siêu dữ liệu thời gian thực, cho phép doanh nghiệp tương tác với khách hàng một cách chủ động và nhanh nhạy hơn.

Salesforce Genie thực hiện bảo mật và đảm bảo an toàn dữ liệu như thế nào?

Được xây dựng trên nền tảng bảo mật mạnh mẽ, Salesforce cung cấp các thông tin chi tiết giúp doanh nghiệp xác định cách tốt nhất để tuân thủ các quy định về quyền riêng tư, cũng như bảo vệ an toàn dữ liệu cho chính mình.

Data Cloud (Genie) hoạt động trên Salesforce Hyperforce – nền tảng cung cấp các biện pháp kiểm soát việc lưu trữ dữ liệu, tuân thủ bảo mật, giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu và xây dựng lòng tin của khách hàng một cách hiệu quả.

Đọc thêm: Tìm hiểu về Salesforce Genie – Nền tảng dữ liệu real-time cho CRM #1 Thế Giới