Kimberly-Clark tối ưu hoá hiệu quả chiến dịch tiếp thị với giải pháp Salesforce Marketing Cloud

601
MỤC LỤC

Kimberly-Clark xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1991 dưới cái tên Công ty TNHH TN VINATHAI. Hàng chục năm qua, Kimberly-Clark Việt Nam luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm thiết yếu, cho hàng triệu trẻ em và nữ giới Việt.

Tập đoàn hàng đầu thế giới trong sản xuất sản phẩm chăm sóc gia đình
Tập đoàn hàng đầu thế giới trong sản xuất sản phẩm chăm sóc gia đình

 

Doanh nghiệp Ngành nghề
CÔNG TY TNHH KIMBERLY-CLARK VIỆT NAM Sản xuất
Địa chỉ Giải pháp ứng dụng thành công
32 Đại Lộ Hữu Nghị, Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore, Phường Bình Hòa, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam Marketing Cloud

Thách thức trước khi triển khai Marketing Cloud

Hiện trạng của doanh nghiệp trước khi triển khai Marketing Cloud

Kimberly-Clark không thể tiếp cận đúng đối tượng và phân khúc khách hàng phù hợp, dẫn đến việc quảng cáo hay truyền tải thông điệp tới khách hàng không đạt được hiệu quả như mong muốn, gây lãng phí nguồn lực. Đồng thời, công ty cũng chưa thể theo dõi và đo lường chính xác hiệu suất của các chiến dịch.

Mục tiêu khi triển khai giải pháp Marketing Cloud

Kimberly-Clark tìm kiếm một giải pháp linh hoạt có khả năng phân tích dữ liệu khách hàng. Từ đó, tối ưu các hoạt động marketing đa kênh (multi-channel marketing). Sau khi tìm hiểu, Kimberly-Clark Việt Nam quyết định lựa chọn giải pháp Salesforce Marketing Cloud nhằm:

  • Đồng bộ hoá toàn bộ dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn để có bức tranh toàn diện về khách hàng, giúp truyền tải thông điệp phù hợp cho đúng đối tượng và đúng thời điểm. 
  • Xây dựng hệ thống truyền tải thông tin, thông điệp, quảng cáo tự động tới khách hàng qua đa kênh (SMS, Zalo, Email). 
  • Xây dựng bảng dashboard trực quan, dễ dàng theo dõi kết quả, thông tin từng chiến dịch Marketing theo thời gian thực.

Giải pháp Gimasys cung cấp

Trụ sở Kimberly-Clark tại Việt Nam
Trụ sở Kimberly-Clark tại Việt Nam

Khi triển khai dự án, Kimberly-Clark Việt Nam mong muốn giải pháp sẽ giúp tối ưu hoạt động Marketing đa kênh. Hệ thống có khả năng phân tích dữ liệu khách hàng, đưa ra các chiến lược truyền thông phù hợp, tiếp cận đến đúng đối tượng. 

Để thực hiện được mục tiêu này Kimberly-Clark Việt Nam tìm kiếm giải pháp phù hợp và đơn vị triển khai giàu kinh nghiệm để thực hiện dự án. Sau thời gian tìm hiểu, Kimberly-Clark Việt Nam lựa chọn sử dụng giải pháp Salesforce Marketing Cloud và đơn vị triển khai là Gimasys.

Các tính năng của Marketing Cloud đã triển khai tại Kimberly-Clark Việt Nam:

  • Thiết lập hệ thống Salesforce CRM thay thế hệ thống CRM sẵn có, tối ưu khả năng quản lý, phân tích chân dung khách hàng theo từng thương hiệu sản phẩm.
  • Hỗ trợ Giám đốc thương hiệu và Giám đốc vận hành CRM để tạo ra các thông điệp và hành trình trải nghiệm xuất sắc đến khách hàng.