Mega Market Việt Nam (MMVN) ứng dụng Tableau BI để phân tích hoạt động kinh doanh

461
MỤC LỤC

Công ty Mega Market Việt Nam (MMVN), thành viên thuộc tập đoàn BJC/TCC Thái Lan, đã khánh thành Trung tâm Bán sỉ Hiện đại đầu tiên vào năm 2002 tại TP. Hồ Chí Minh. Sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển, MM Mega Market Việt Nam đã mở rộng thành 21 trung tâm Bán sỉ và Siêu Thị trên toàn quốc, cùng với 5 Trạm Cung ứng Hàng hóa, 2 Kho trung chuyển với hơn 4.000 Nhân viên và 2000 Đối tác Cung Ứng Sản Phẩm.

MMVN ứng dụng Tableau BI để phân tích hoạt động kinh doanh
MMVN ứng dụng Tableau BI để phân tích hoạt động kinh doanh
Doanh nghiệp Ngành nghề
CÔNG TY TNHH MM MEGA MARKET (VIỆT NAM) Bán lẻ
Địa chỉ Giải pháp ứng dụng thành công
Khu B, Khu đô thị mới An Phú-An Khánh, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Tableau

Thách thức trước khi triển khai Tableau

Hiện trạng của doanh nghiệp trước khi triển khai Tableau

Dữ liệu từ nhiều nguồn thiếu tính nhất quán ảnh hưởng đến hoạt động phân tích báo cáo của Mega Market. Hệ thống báo cáo của Mega Market gặp nhiều vấn đề trong việc chia sẻ dữ liệu giữa các phòng ban, rủi ro sai số ảnh hưởng tới tiến độ và chất lượng công việc.

Mục tiêu khi triển khai giải pháp Tableau

Để giải quyết thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải, Gimasys đã cùng đội ngũ nhân sự của Mega Market hợp tác triển khai nền tảng báo cáo thông minh (BI) trên Tableau – một phần mềm mạnh mẽ trong việc phân tích và trực quan hóa dữ liệu. Mục tiêu triển khai:

  • Kết nối các nguồn, tự động thu thập dữ liệu, tổng hợp và trực quan hóa trên một trang báo cáo.
  • Hạn chế các rủi ro như sai số, mất dữ liệu.
  • Báo cáo hiển thị dữ liệu trong thời gian thực chính xác giúp ban lãnh đạo quyết định và phát triển chiến lược tốt hơn.
  • Tăng cường sự phối hợp và cộng tác giữa các phòng ban.
  • Nâng cao khả năng bảo mật của báo cáo.

Giải pháp Gimasys cung cấp

Dự án triển khai là bước đi chiến lược của Mega Market Việt Nam trên hành trình số hoá toàn doanh nghiệp. Đơn vị thực hiện là Gimasys nhận được sự tín nhiệm của Mega Market và nhanh chóng tiến hành triển khai theo đúng kế hoạch.

Dự án sẽ tiến hành xây dựng một nền tảng báo cáo thông minh hoàn chỉnh từ xây dựng dữ liệu nguồn, xây dựng tích hợp dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu qua các dashboard phân tích cho các quy trình phân tích về Marketing, Controlling, Supply Chain, Offer Management. 

Dự án hỗ trợ doanh nghiệp phân tích hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng, tức thời, hỗ trợ ra quyết định hiệu quả. Ngoài ra, có thể thúc đẩy văn hóa dữ liệu trong doanh nghiệp, hướng đến dân chủ hóa dữ liệu thông qua các hoạt động huấn luyện cho các user có thể tự xây dựng các báo cáo phân tích, xây dựng được mạng lưới các người dùng, người sử dụng dữ liệu trong doanh nghiệp để có thể chia sẻ và cộng tác trong việc xây dựng báo cáo phân tích.