Doanh nghiệp B-FSI đẩy mạnh tăng trưởng với giải pháp Salesforce Data Cloud

601

Ngày 17/01 vừa qua, sự kiện “From Insights to Action: Driving Growth with Salesforce Data Cloud in Financial Services” do Gimasys đồng tổ chức với Salesforce đã diễn ra thành công tốt đẹp và thu hút được nhiều doanh nghiệp ngành B-FSI đến tham dự. Sự kiện không chỉ đem tới những thông tin chuyên sâu về xu hướng chuyển đổi số và đầu tư vào công nghệ mới của các doanh nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng, mà còn là những chia sẻ thực tiễn của các chuyên gia trong việc xây dựng chiến lược thích ứng của ngành B-FSI.


Với nhu cầu sử dụng nền tảng Cloud trong quản trị, vận hành và bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp hiện nay. Bà Mai Lê – Branch Director, Gimasys đã chia sẻ về 03 xu hướng công nghệ mới nhất cho ngành B-FSI trong năm 2024 để có thể số hoá mạnh mẽ bao gồm:

  • Sử dụng nền tảng Cloud trong quản trị, vận hành, bảo vệ dữ liệu khỏi các mối nguy trên không gian mạng.
  • Sử dụng AI tích hợp Chatbot trong dịch vụ khách hàng nhằm tự động hoá các quy trình và thu thập thông tin.
  • Phân tích, dự đoán dựa trên dữ liệu từ nhiều nguồn, doanh nghiệp thấu hiểu các hành vi khách hàng và nắm bắt xu hướng mới của thị trường.

Do đó, một giải pháp công nghệ hoàn chỉnh sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh cũng như nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Bà Mai Lê - Branch Director, Gimasys
Bà Mai Lê – Branch Director, Gimasys

Tuy nhiên, các doanh nghiệp B-FSI vẫn đang tồn đọng một số vấn đề như: Doanh nghiệp cần xử lý lượng lớn dữ liệu đến từ nhiều nguồn. Vậy câu hỏi đặt ra: Liệu giải pháp công nghệ nào sẽ giúp doanh nghiệp thu thập, lưu trữ, xử lý và phân tích dữ liệu một cách an toàn và hiệu quả, từ đó có thể xây dựng chân dung khách hàng hoàn chỉnh?

Trả lời cho câu hỏi này, bà Trang Đặng – Enterprise Account Executive – Vietnam, Salesforce đã giới thiệu giải pháp Data Cloud. Với giải pháp này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thu thập toàn bộ thông tin trên từng điểm chạm, phân tệp khách hàng, đồng thời tối ưu hành trình trải nghiệm khách hàng. Salesforce Data Cloud sẽ đóng vai trò là nền tảng kết nối dữ liệu phân mảnh. Từ đó, các tổ chức dịch vụ tài chính dễ dàng trong việc xây dựng các chiến lược phát triển sản phẩm, dịch vụ phù hợp với xu hướng và nhu cầu của khách hàng.

Bà Trang Đặng - Enterprise Account Executive - Vietnam, Salesforce
Bà Trang Đặng – Enterprise Account Executive – Vietnam, Salesforce

Các khách mời tại sự kiện cũng được xem DEMO trực tiếp về cách giải pháp Data Cloud vận hành và hỗ trợ doanh nghiệp Tài chính tối ưu hoá vận hành với phần trình bày từ ông Adam Wise, Principal, Strategic SE, Salesforce. Với phần chia sẻ vô cùng chi tiết về hệ thống của ông Adam, các doanh nghiệp đã có một cái nhìn toàn diện về giải pháp và hiểu được cách duy trì tính kế thừa dữ liệu trên toàn doanh nghiệp.

Ông Adam Wise, Principal, Strategic SE, SalesforceBà Linh Hà, Production, Gimasys
Ông Adam Wise, Principal, Strategic SE, Salesforce
Bà Linh Hà, Production, Gimasys

Trong phần thảo luận với chủ đề: “Từ Thấu Hiểu đến Hành Động: Đẩy Mạnh Tăng Trưởng Ngân Hàng & Dịch Vụ Tài Chính với Salesforce Data Cloud”.
Bà Hằng Trần, Sales Manager, Gimasys dẫn dắt các khách mời trong buổi hội thảo khám phá hành trình chuyển đổi số đầy thú vị của một doanh nghiệp trong lĩnh vực B-FSI, khai thác góc nhìn đa chiều từ chính khách hàng, chuyên gia tư vấn, nhà cung cấp công nghệ.

Bà Hằng Trần, Sales Manager, Gimasy trao đổi cùng các diễn giả về xu hướng chuyển đổi số trong ngành B-FSI
Bà Hằng Trần, Sales Manager, Gimasys trao đổi cùng các diễn giả về xu hướng chuyển đổi số trong ngành B-FSI

Bà Ngọc Anh, Director of Digital Transformation, ACBS, Dưới góc nhìn của khách hàng trong hành trình chinh phục đỉnh cao số hóa đã chia sẻ rằng: Doanh nghiệp trước đây gặp khó khăn trong việc chuẩn hóa dữ liệu để có thể quản lý khách hàng và khai thác tối đa dữ liệu. Với giải pháp Salesforce CRM đã giúp doanh nghiệp từng bước tối ưu hoá dữ liệu cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm và trải nghiệm khách hàng. Bên cạnh đó, Bà Ngọc Anh chia sẻ sự quan trọng của việc cải tiến và triển khai giải pháp thành công là đánh giá được những giá trị mang lại sau cùng cho doanh nghiệp.

Bà Ngọc Anh, Director of Digital Transformation, ACBS
Bà Ngọc Anh, Director of Digital Transformation, ACBS

Từ phía nhà cung cấp công nghệ giải pháp Salesforce Data Cloud, Bà Trang Đặng cho rằng, để có thể chuyển đối số thành công, các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kỹ càng từ cấp chiến lược đến quy mô hạ tầng dữ liệu. Chuyển đổi số thành công sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đáng kể trong việc xây dựng bức tranh 360 độ về khách hàng.

Dưới lăng kính tư vấn đầy kinh nghiệm, ông Lê Quang Huy – Director of Digital Transformation, PWC đã chia sẻ cho doanh nghiệp ngành B-FSI những highlight cần chú trọng cho quá trình chuyển đổi số như việc thực hiện đánh giá tình hình nội tại của doanh nghiệp, lắng nghe về mong muốn và tầm nhìn 5 năm tới. Bên cạnh đó, Ông Huy chia sẻ về việc doanh nghiệp cần brainstorm theo triết lý BXT (viết tắt của Business, eXperience, Technology – tạm dịch: Kinh doanh, Trải nghiệm, Công nghệ). Triết lý BXT kết hợp với chuyên môn của PwC trong các chuyên ngành cụ thể là công cụ hỗ trợ đắc lực cho sự chuyển đổi ở quy mô lớn. Giải pháp trước khi triển khai để có thể hình dung được kết quả của quá trình chuyển đổi số cũng như có những điều chỉnh phù hợp trong quá trình này của doanh nghiệp.

Ông Lê Quang Huy - Director of Digital Transformation, PWC
Ông Lê Quang Huy – Director of Digital Transformation, PWC

Ở phần cuối của chương trình, ông Randy Chung – Slack Cloud Account Executive, Salesforce giới thiệu tới các doanh nghiệp có mặt tại sự kiện công cụ hỗ trợ cộng tác làm việc – Slack. Với Slack, doanh nghiệp có thể tối ưu hoá quy trình vận hành, giảm thiểu các tác vụ trùng lặp và tăng hiệu suất làm việc. Yếu tố bảo mật dữ liệu trong ngành B-FSI là yếu tố được đặt lên hàng đầu, với các tính năng bảo mật mạnh mẽ, bao gồm mã hoá dữ liệu và quản lý quyền truy cập, Slack là ứng dụng phù hợp dành cho các doanh nghiệp ngành này.

Ông Randy Chung - Slack Cloud Account Executive, Salesforce
Ông Randy Chung – Slack Cloud Account Executive, Salesforce

Hội thảo “From Insights to Action: Driving Growth with Salesforce Data Cloud in Financial Services” đã diễn ra thành công tốt đẹp với những nội dung hữu ích từ các diễn giả chuyên gia ngành B-FSI cùng các câu hỏi sâu sắc từ khách hàng tham dự.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !