Marketing Cloud là gì? Tính năng, Lợi ích và Cách triển khai

796
MỤC LỤC

Hiện nay, các hệ thống CRM đang trở thành một công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện đại. Được đánh giá là công ty cung cấp giải pháp CRM số 1 thế giới, Salesforce đã phát triển bộ giải pháp dựa trên đám mây giúp các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả như: Salesforce Sales Cloud, Salesforce Service Cloud hay Salesforce Marketing Cloud,…

Bài viết dưới đây sẽ đưa các thông tin cơ bản về Salesforce Marketing Cloud – một giải pháp marketing hiện đại được xây dựng trên Cloud mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên tìm hiểu. 

Salesforce Marketing Cloud là gì?

Salesforce Marketing Cloud - nền tảng tự động hoá và quản lý các hoạt động Marketing
Salesforce Marketing Cloud – nền tảng tự động hoá và quản lý các hoạt động Marketing

Salesforce Marketing Cloud là một nền tảng tự động hoá và quản lý các hoạt động Marketing được xây dựng trên cloud. Nền tảng được phát triển bởi Salesforce – công ty hàng đầu về giải pháp CRM. Marketing Cloud cung cấp bộ giải pháp cải thiện các quy trình tiếp thị, nâng cao hiệu quả marketing thông qua sự tương tác và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng Marketing cloud để lập kế hoạch, theo dõi và quản lý các hoạt động tiếp thị trên một nền tảng duy nhất. 

Salesforce Marketing Cloud xây dựng các tính năng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức trong việc xây dựng, phân tích các chiến lược marketing cụ thể trên đa kênh như: email marketing, social media marketing, mobile marketing,….

Kết nối và tiếp cận khách hàng thông minh với Marketing Cloud: Xem Tại Đây!

Các tính năng của Marketing Cloud

Marketing Cloud là gì? Tính năng, Lợi ích và Cách triển khai

Marketing Cloud cho phép các marketer cải thiện mức độ gắn kết của khách hàng với thương hiệu. Đồng thời, nền tảng này còn giúp xây dựng một trải nghiệm khách hàng trên đa kênh, tạo chiến dịch marketing hiệu quả thông qua các tính năng:

 • Journey Builder: Tính năng hỗ trợ xây dựng hành trình khách hàng trên đa kênh, tự động hoá (email, SMS, thông báo đẩy, quảng cáo,…). Journey Builder còn giúp đối chiếu các dữ liệu từ các tương tác của khách hàng trên đa kênh. Sau đó, các dữ liệu này sẽ được lưu trữ, chia sẻ trên 1 nền tảng duy nhất.
 • Social Studio: Đây là tính năng giúp doanh nghiệp trong các hoạt động tiếp thị trên các mạng truyền thông xã hội. Mọi tương tác của khách hàng trên các mạng truyền thông xã hội sẽ được theo dõi, phân tích để doanh nghiệp có thêm sự hiểu biết về tệp khách hàng của mình.
 • Mobile Studio: Tính năng giúp tiếp cận khách hàng trên mọi thiết bị bằng cách cá nhân hoá thông điệp với SMS marketing.
 • Customer 360 Audiences: Nền tảng CDP thúc đẩy cá nhân hóa và tương tác với khách hàng. Cung cấp cái nhìn 360 độ duy nhất về khách hàng của doanh nghiệp.
 • Email Studio: Công cụ tối ưu hoá các chiến dịch tiếp thị email. Doanh nghiệp có xây dựng và gửi hàng triệu email được cá nhân hoá mỗi ngày mà không lo vào mục spam. 
 • Advertising studio: Cung cấp quảng cáo 1:1. Thông qua việc tối ưu hoá dữ liệu marketing và CRM, doanh nghiệp có thể mang tới những trải nghiệm cá nhân hoá, các quảng cáo dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng.
 • Datorama: Nền tảng toàn diện giúp doanh nghiệp kết nối toàn bộ dữ liệu, khám phá insights và thấu hiểu hơn về ROI marketing.
 • Interaction Studio: Tính năng của marketing cloud giúp doanh nghiệp theo dõi tương tác của khách hàng, hành động theo thời gian thực nhằm nâng tầm trải nghiệm ở mọi điểm tiếp xúc trong hành trình khách hàng.
 • Data Studio: Kết nối doanh nghiệp với khách hàng, xây dựng các cơ hội marketing mới để khám phá mục tiêu, chia sẻ và kích hoạt các chiến dịch marketing.
 • Pardot: Tính năng dành cho các doanh nghiệp B2B. Giải pháp tự động hóa marketing kết hợp sales trên cùng một nền tảng duy nhất.
 • Google Analytics 360: Tích hợp, kết nối tài khoản Google Analytics 360 và Salesforce Marketing Cloud mà không cần đến sự trợ giúp của bộ phận IT.

Lợi ích khi sử dụng Salesforce Marketing Cloud

Có thể thấy, nền tảng Marketing Cloud của Salesforce có rất nhiều các tính năng hỗ trợ các hoạt động marketing của doanh nghiệp. Cụ thể các lợi ích mà nền tảng này đem lại bao gồm:

 • Tích hợp dữ liệu khách hàng: nền tảng Marketing Cloud cho phép doanh nghiệp hợp nhất và tích hợp dữ liệu khách hàng từ các nguồn khác nhau (hệ thống CRM của doanh nghiệp, các kênh thông tin truyền thông xã hội, trang web,…). Các dữ liệu được hợp nhất giúp doanh nghiệp xây dựng các chiến dịch marketing được cá nhân hóa và nhắm đúng với từng đối tượng khách hàng.
 • Cá nhân hoá theo từng phân khúc: Dữ liệu khách hàng đầy đủ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng phân khúc các đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Cùng với đó, nền tảng có thể tùy chỉnh nội dung, thông điệp của từng chiến dịch sao cho phù hợp với các phân khúc khách hàng cụ thể. Từ đó, tăng cường sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi.
 • Tự động hóa marketing trên đa kênh: Marketing Cloud cung cấp các công cụ tự động hoá thực hiện các chiến dịch marketing trên đa kênh: email, di động, mạng xã hội,…Điều này giúp doanh nghiệp tối ưu quá trình quản lý chiến dịch, nâng cao hiệu quả và đảm bảo thông điệp nhất quán trên các điểm chạm khách hàng. 
 • Xây dựng hành trình khách hàng liền mạch: Nền tảng giúp xây dựng hành trình khách hàng một cách tự động. Doanh nghiệp có thể tối ưu các cơ hội tương tác và mang lại trải nghiệm liền mạch trên hành trình mua hàng của khách hàng.
 • Phân tích, báo cáo trực quan: Salesforce Marketing Cloud cung cấp khả năng phân tích và báo cáo mạnh mẽ sau những chiến dịch marketing. Từ đó, doanh nghiệp có thể đo lường hiệu quả của từng chiến dịch từ các chỉ số quan trọng, phân tích hành vi khách hàng và thu thập các thông tin cần thiết cho các chiến dịch tiếp theo.
 • Khả năng mở rộng và linh hoạt: Được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đám mây (cloud), Marketing cloud có thể tuỳ chỉnh linh hoạt theo mô hình và nhu cầu của từng doanh nghiệp. 

Cách thức triển khai Marketing Cloud

Hiện nay, việc triển khai các giải pháp của Salesforce tại Việt Nam vô cùng đơn giản. Salesforce có hệ thống đối tác vô cùng uy tín tại các nước Đông Nam Á và trên toàn thế giới. Gimasys, với cương vị là một đối tác chiến lược hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam, chúng tôi không chỉ có kinh nghiệm sâu sắc trong tư vấn và triển khai các bộ sản phẩm Salesforce, mà còn là các chuyên gia về Salesforce multi-cloud với 150+ chứng chỉ cùng đội ngũ nhân sự có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !