VitaDairy tăng trưởng mạnh mẽ nhờ triển khai thành công Salesforce Service Cloud

576
MỤC LỤC
VitaDairy tăng trưởng mạnh mẽ nhờ triển khai thành công Salesforce Service Cloud
VitaDairy tăng trưởng mạnh mẽ nhờ triển khai thành công Salesforce Service Cloud

VitaDairy được thành lập từ năm 2005. Là một trong hai công ty uy tín nhất trong ngành sữa bột nội địa của Việt Nam. Với thế mạnh trong việc độc quyền ứng dụng nguyên liệu sữa non Colos IgG 24h từ Mỹ, sản phẩm ColosBaby của VitaDairy cũng đã trở thành thương hiệu số 1 sữa công thức bổ sung sữa non được mẹ tin dùng tại Việt Nam năm 2020.

Doanh nghiệp Ngành nghề
CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VITADAIRY VIỆT NAM Sản xuất – Bán lẻ/ FMCG
Địa chỉ Giải pháp ứng dụng thành công
Tầng 5, số 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Salesforce Service Cloud, Tableau CRM, Custom Loyalty, System Integration

Thách thức trước khi triển khai Salesforce CRM

Hiện trạng của doanh nghiệp trước khi triển khai Salesforce CRM

Trước khi sử dụng Salesforce Platform,VitaDairy chưa xây dựng quy trình Chăm sóc khách hàng tiêu chuẩn, các thao tác nghiệp vụ còn tương đối thủ công. Điều này gây khó khăn trong việc tổng hợp, nắm bắt thông tin khách hàng giữa các bộ phận, phòng ban. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh và các chiến lược phát triển sau này.

Mục tiêu khi triển khai giải pháp Salesforce CRM

Với mục tiêu thu hút khách hàng mới, gia tăng doanh số và nâng cao hiệu quả quy trình chăm sóc khách hàng, VitaDairy đã quyết định triển khai giải pháp Salesforce Service Cloud và Tableau CRM nhằm:

 • Kết nối các kênh online và offline tạo một nguồn dữ liệu tổng hợp, xây dựng hành trình khách hàng liền mạch.
 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng bằng việc đưa ra các phương pháp tiếp cận phù hợp với từng phân khúc khách hàng
 • Dễ dàng, linh hoạt ứng dụng xu hướng công nghệ vào hoạt động kinh doanh
 • Kết nối nội bộ (bộ phận bán hàng, chăm sóc khách hàng & nhãn hàng,..)
 • Báo cáo tức thời, chính xác giúp ban lãnh đạo quyết định và phát triển chiến lược tốt hơn

Giải pháp Gimasys cung cấp

VitaDairy hướng tới mục tiêu gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng bằng cách xây dựng hành trình khách hàng liền mạch, đem lại trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm online và offline. Sau khi tìm hiểu và đánh giá, VitaDairy tìm đến đơn vị triển khai Salesforce tại Việt Nam là Gimasys để triển khai Service Cloud và Tableau CRM.

Việc triển khai được thực hiện trong vòng hai tháng trên cơ sở kết nối nhiều hệ thống và phòng ban để có một chế độ xem duy nhất về khách hàng. Với nhiều tính năng vượt trội, hệ thống đáp ứng nhu cầu tìm kiếm và chuyển đổi khách hàng mới, cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng của VitaDairy. 

Các giải pháp VitaDairy triển khai:

 • Salesforce Service Cloud: VitaDairy ứng dụng Service Cloud để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, hiệu quả trên nhiều kênh và bằng nhiều ngôn ngữ. 
 • Tableau CRM: 
  • Tableau tổng hợp dữ liệu từ các hệ thống, giúp VitaDairy có một cái nhìn toàn cảnh về khách hàng của mình. Nhờ hệ thống phân tích dữ liệu thông minh, VitaDairy dễ dàng hình dung thói quen tương tác của khách hàng từ đó tối ưu hoạt động truyền thông trên các kênh.
  • Các chỉ số về doanh thu sản phẩm được thể hiện trực quan chỉ trong 1 dashboard được cập nhật tự động theo thời gian thực. Điều này giúp Ban lãnh đạo dễ dàng truy cập vào báo cáo, đưa ra các quyết định nhanh chóng và phát triển các chiến lược mới cho tương lai.

Các chỉ số kinh doanh của VitaDairy tăng trưởng mạnh mẽ và nhanh chóng nhờ triển khai thành công Salesforce CRM

Sau thời gian ứng dụng các giải pháp của Salesforce vào hoạt động quản lý doanh nghiệp, VitaDairy đã hoàn toàn chủ động trong việc kiểm soát dữ liệu, hệ thống cũng như tự tùy chỉnh thêm các phần khác để phục vụ cho quá trình vận hành.

“Bằng cách tổng hợp dữ liệu khách hàng, Salesforce giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và cách hỗ trợ họ. Salesforce cũng cung cấp một nền tảng linh hoạt giúp chúng tôi áp dụng những công nghệ mới nhất vào hoạt động kinh doanh của mình”

 Bà Nguyễn Thị Huỳnh Cúc – CRM Manager – VitaDairy

Những lợi ích VitaDairy đạt được khi sử dụng Salesforce CRM

Dự báo tăng trưởng khách hàng theo năm
Dự báo tăng trưởng khách hàng theo năm
 • VitaDairy ghi nhận lượng khách hàng tăng 340% so với cùng kỳ năm 2019 – từ chỉ hơn 71.000 vào năm 2019 lên hơn 240.000 vào năm 2020. VitaDairy đang kỳ vọng mức tăng trưởng thêm 111% cho năm 2021. 
 • Báo cáo cập nhật theo thời gian thực giúp Ban lãnh đạo đưa ra các định hướng và chiến lược phát triển phù hợp.
 • Hỗ trợ các phòng ban xử lý công việc nhanh chóng, hiệu quả nhờ dữ liệu khách hàng đầy đủ và có hệ thống.
 • Hệ thống giúp cải thiện quy trình làm việc, gia tăng khả năng cộng tác giữa các phòng ban, nâng cao hiệu suất làm việc nhờ quy trình mới, kết quả chính xác, khách quan, minh bạch. 

Xem thêm: https://www.salesforce.com/ap/customer-success-stories/vitadairy/