CRM cho Giáo dục – Nâng cao Trải nghiệm Học viên và Sinh viên

371
MỤC LỤC

Sự phát triển kinh tế đòi hỏi một nguồn nhân lực có trình độ cao. Chính vì vậy, việc nâng cao chất lượng giáo dục đang được các quốc gia quan tâm hàng đầu. Việc phát triển của công nghệ và kỹ thuật đã tạo ra cơ hội mới cho lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là về phương pháp giảng dạy, quy trình học tập và đánh giá kết quả học tập của sinh viên và học sinh. CRM cho giáo dục là một giải pháp được các trung tâm, trường học triển khai với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo của mình. 

Tuy nhiên, vẫn còn những thách thức cần phải đối mặt trong quá trình phát triển ngành giáo dục. Một số khó khăn như thiếu hụt tài nguyên, hạn chế về cơ sở vật chất hay khả năng ứng dụng công nghệ vào giáo dục chưa tối ưu hóa. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện về giải pháp CRM cho ngành giáo dục cũng như tầm quan trọng của giải pháp này.  

Tìm hiểu về CRM – giải pháp quản lý giáo dục toàn diện

CRM cho ngành giáo dục là gì?

CRM – Customer Relationship Management cho ngành giáo dục là một giải pháp được thiết kế riêng cho ngành này. Mục đích của giải pháp giúp cải thiện việc quản lý thông tin và tăng trải nghiệm với học sinh, sinh viên, phụ huynh và nhân viên trong trung tâm hoặc trường học. 

CRM - giải pháp quản lý giáo dục toàn diện
CRM – giải pháp quản lý giáo dục toàn diện

Hơn thế nữa, giải pháp CRM giúp phòng Tuyển sinh, phòng Truyền thông của trường dễ dàng theo dõi quá trình 1 dữ liệu của học sinh từ khi có nhu cầu, đăng ký tới quá trình chăm sóc.

Tầm quan trọng của CRM đối với ngành giáo dục

Chất lượng giáo dục không chỉ ảnh hưởng đến sự thành công của cá nhân mà còn đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế, xã hội, và văn hóa của quốc gia. Vì vậy, việc tạo ra một môi trường giáo dục hiệu quả trở nên cực kỳ quan trọng.

Để có thể nâng cao chất lượng giáo dục, các tổ chức giáo dục cần tạo và duy trì mối quan hệ mạnh mẽ với học viên và phụ huynh, từ đó cải thiện và cá nhân hóa trải nghiệm học tập và quản lý dịch vụ giáo dục. Điều này cho thấy tầm quan trọng của CRM trong giáo dục là một công cụ hỗ trợ cho việc quản lý, phân loại học viên giúp tạo ra chương trình học phù hợp, từ đó nâng cao chất lượng của ngành. 

Tầm quan trọng của CRM đối với ngành giáo dục
Tầm quan trọng của CRM đối với ngành giáo dục

Để có thể lựa chọn và triển khai thành công giải CRM phù hợp với mình. Các trung tâm đào tạo hay tổ chức giáo dục cần tìm hiểu và nắm rõ việc ứng dụng CRM một cách tối ưu nhất. 

Xây dựng hệ sinh thái thông minh cho giáo dục tương lai với Salesforce CRM: Xem tại đây!

Ứng dụng CRM trong quản lý mối quan hệ với học viên và sinh viên

Tăng bảo mật và quản lý thông tin học sinh và sinh viên

Hiện nay, các cơ sở giáo dục truyền thống thường tổng hợp và quản lý thông tin học sinh, sinh viên bằng cách sử dụng các file Excel hoặc các công cụ thủ công khác. Việc làm này tìm ẩn rủi ro cao về bảo mật dữ liệu và an toàn thông tin. 

Với CRM cho ngành giáo dục giúp các cơ sở này tự động thu thập và tổng hợp dữ liệu trên hệ thống. Không những thế, giải pháp này giúp lưu trữ thông tin một cách an toàn và phân loại theo nhu cầu của trung tâm giáo dục. Việc này tạo điều kiện thuận lợi để có thể tăng trải nghiệm cho người học cũng như có một bức tranh toàn diện về người học hiện hữu và người học tiềm năng tạo cơ hội Upsell và Cross-sell dễ dàng hơn.

Tối ưu và nâng cao hiệu quả quá trình tuyển sinh và đăng ký

Việc ứng dụng CRM vào trong giáo dục giúp các trung tâm đẩy mạnh hiệu quả cho quá trình tuyển sinh và đăng ký. 

CRM cho phép quản lý thông tin hồ sơ sinh viên, bao gồm thông tin cá nhân, quá trình học tập,… Ngoài ra, CRM có thể tích hợp với các hệ thống khác của nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi việc đóng học phí, kết nối với LMS giúp theo dõi quá trình học tập của học sinh, sinh viên được thuận lợi. 

Cá nhân hóa trải nghiệm của học sinh, sinh viên và phụ huynh

Ứng dụng CRM vào giáo dục và đào tạo giúp thông tin của học sinh, sinh viên và phụ huynh được quản lý và sắp xếp hiệu quả. Từ đó, các tổ chức giáo dục dễ dàng đưa ta các chiến dịch tiếp cận phù hợp với từng đối tượng, tăng hiệu quả chiến dịch và giảm chi phí tiếp thị cũng như cá nhân hóa trải nghiệm của học sinh, sinh viên và phụ huynh và tối ưu hóa mọi hoạt động của trung tâm.

Salesforce Education Cloud – Tương Lai của CRM trong Giáo Dục

Tận dụng sức mạnh Salesforce CRM mang lại cho ngành giáo dục

Salesforce là CRM #1 trên Thế giới trong 10 năm liên tiếp, hiện đang cung cấp giải pháp Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) phổ biến và toàn diện cho mọi lĩnh vực và quy mô trên toàn cầu. 

Nhận thấy được nhu cầu sử dụng CRM trong ngành giáo dục ngày càng tăng cao, Salesforce CRM đã thiết kế và xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh tối ưu dành riêng cho ngành giáo dục – Salesforce Education Cloud. Giải pháp đáp ứng được các nhu cầu của trung tâm và trường học nhưng vẫn đáp ứng các yêu cầu an toàn và bảo mật thông tin nghiêm ngặt. 

Salesforce Education Cloud - Tương Lai của CRM trong Giáo Dục
Salesforce Education Cloud – Tương Lai của CRM trong Giáo Dục

Một số lợi ích nổi bật khi triển khai Salesforce CRM cho ngành giáo dục

  • Student 360 độ: Tổng hợp và quản lý thông tin về một hệ thống, giúp tạo cái nhìn tổng quát về dữ liệu của tổ chức giáo dục. Việc này giúp đề xuất các chương trình học phù hợp, cải thiện quy trình học tập và giám sát tiến trình học tập của từng học viên.
  • Tối ưu hoá quy trình tuyển sinh: Giảm các hoạt động thủ công, tối ưu quy trình giúp mang lại hiệu quả tuyển sinh cao và giảm chi phí. 
  • Phân tích và báo cáo trực quan: Salesforce CRM có các công cụ phân tích dữ liệu và báo cáo trực quan theo nhu cầu của các tổ chức giáo dục, để có thể dễ dàng đánh giá hiệu quả cũng như đo lường hiệu suất của việc giáo dục và đào tạo.
  • Tích hợp với hệ thống trong và ngoài của tổ chức giáo dục: Salesforce Education Cloud cho phép tích hợp với các hệ thống phần mềm khác để có thể tạo quy trình làm việc liền mạch, mang đến hiệu quả kinh tế cao. 
  • Bảo mật và an toàn thông tin cao: Là CRM #1 thế giời hiện nay, Salesforce CRM đảm bảo bảo mật cao, hạn chế rủi ro thấp nhất cho tổ chức giáo dục. 

Gimasys –  Đối tác hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam

Với gần 20 năm  kinh nghiệm, Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống Quản lý Quốc tế (Gimasys) đã triển khai hơn 60 dự án cho nhiều doanh nghiệp về giải pháp phần mềm Salesforce CRM cho các tập đoàn lớn ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Đội ngũ chuyên gia của Gimasys với hơn 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn và triển khai Salesforce sẽ đảm bảo mang lại những giải pháp tiên tiến nhất cho các khách hàng trong và ngoài nước của mình.

Tóm lại, CRM cho ngành giáo dục không chỉ giúp tối ưu hóa quá trình quản lý thông tin mà còn là một công cụ đắc lực để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, cũng như cung cấp thông tin quan trọng để tổ chức giáo dục dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp cho ngành.

liên hệ với gimasys

Gửi yêu cầu thành công !

Cảm ơn bạn đã kết nối với Gimasys. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua thông tin đăng ký trong thời gian sớm nhất !